9 Bước Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Café Thành Công

Quán cafe là mô hình kinh doanh được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên để kinh doanh thành công, cần lập kế hoạch kinh doanh quán cafe phù hợp. Vậy đâu là kế hoạch kinh doanh quán café tốt. Hãy cùng ICEP đọc qua bài viết này nhé.

Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe đem lại hiệu quả
Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe đem lại hiệu quả

9 bước lập kế hoạch kinh doanh quán cafe đem lại thuận lợi

Tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước

Đây là bước quan trọng để tránh mắc sai lầm trước khi lên kế hoạch triển khai kế hoạch kinh doanh quán cà phê. Chúng ta sẽ học được từ những gì có sẵn, cũng như từ những người đi trước về khâu quản lý tài chính, nhân sự cũng như phong cách thiết kế sao cho phù hợp với đối tượng khách mà mình nhắm đến, từ đó định hình mức chi phí phù hợp.

Chuẩn bị kinh phí

Bước tiếp theo, sau khi hình dung được đối tượng khách hàng, chúng ta cần dự trù cho mình mức chi phí phù hợp để chọn mặt bằng kinh doanh, décor quán cafe, cũng như những vật dụng cần thiết trước khi bắt đầu triển khai. Kinh phí ở đây phải có chi phí dự phòng ít là 3-6 tháng để duy trì quán: Chi phí mặt bằng, nhân sự, nguồn nguyên liệu, điện, nước….

Xem thêm bài viết:

15+ Mẫu Thiết Kế Quán Cafe 2 Mặt Tiền Ấn Tượng Khách Hàng

Kiếm mặt bằng kinh doanh quán cà phê

Tùy vào ngân sách cũng như đối tượng hướng tới, mà việc chọn mặt bằng sẽ ảnh hưởng. Ví dụ đối tượng khách hàng là dân văn phòng, chúng ta cần chọn lựa khu vực nhiều văn phòng công ty. Hoặc đối tượng là sinh viên, thì việc chọn mặt bằng gần các trường đại học, cao đẳng…. Như thế, việc chọn lựa mặt bằng kinh doanh vô cùng quan trọng, nó chiếm tỷ lệ thành công của quán lên đến 80%.

Lên menu nước

Dựa vào đối tượng khách hàng chúng ta nhắm đến, việc lên menu nước vô cùng quan trọng. Vì ngoài mặt bằng ổn áp ra, món nước ngon là linh hồn của quán. Tuy nhiên, các menu phải phù hợp với túi tiền của khách hàng nhắm đến. Cho một ví dụ: Quán dành cho sinh viên, có mức giá trung bình trên dưới 30k/món là phù hợp. Với dân văn phòng, thì món nước trên dưới 30k hoặc 50k là phù hợp. Tuy nhiên quán cũng nên có một món đặc trưng, để khi tới quán món đó sẽ được gọi nhiều.

Chọn phong cách thiết kế và thi công

Phong cách thiết kế phù hợp với đối tượng khách hàng mình nhắm đến ban đầu. Chọn lựa công ty thiết kế nội thất quán cafe uy tín để họ tư vấn, và lên bản thiết kế. Sự kết hợp giữa chúng ta và đơn vị thiết kế sẽ cho ra ý tưởng tốt hơn cũng như phù hợp hơn. Và nếu ngân sách dư giả, chúng tôi khuyên bạn nên để đơn vị thi công nội thất thi công 100% từ khâu thiết kế đến thi công nội thất. Như thế vừa thể hiện hết 100% nội dung của bản thiết kế, và đem lại tính thẩm mỹ cao, hài hòa về bố cục.

Tuyển dụng và đào tạo nhân sự

Nhân sự là những người thực thi ý tưởng của mình tới khách hàng. Vì thế việc chọn lựa nhân sự và đào tạo nhân sự là yếu tố không thể thiếu. Vì chúng tôi đã từng đi cafe rất nhiều quán, nhưng có những quán, chúng tôi chỉ đến một lần và không bao giờ đến nữa mặc dù giá hợp lý, vị trí đẹp, nhưng do thái độ nhân sự lồi lõm. Do đó, quán sống được phải nhờ đến khách hàng và tránh lựa chọn nhân sự mà mình vừa tốn tiền trả cho họ – là người vì thái độ lồi lõm của họ đuổi khách mình đi.

Nhân sự trong quán cafe đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của quán
Nhân sự trong quán cafe đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của quán

Lập pháp lý

Quán cafe cần phải có pháp nhân, nhỏ nhất là họ kinh doanh cá thể và lớn hơn là công ty, tập đoàn. Như thế khách hàng sẽ tin tưởng hơn, vì họ sẽ được đảm bảo từ pháp luật nếu có chuyện gì xảy ra.

Chiến lược marketing

Sau khi chúng ta chuẩn bị hết các bước trên cách tốt nhất có thể, thì hãy nghĩ ngay đến câu chuyện marketing để nhiều người biết đến quán. Đây cũng là một chi phí dự trù. Hãy liên hệ với đơn vị có chuyên môn về marketing online và offline để họ có thể cho mình một góc nhìn khác cũng như triển khai chương trình để quán biết đến nhiều hơn.

Chiến lược marketing phù hợp sẽ kéo khách hàng về và đẩy doanh thu quán lên
Chiến lược marketing phù hợp sẽ kéo khách hàng về và đẩy doanh thu quán lên

Tiếp tục lắng nghe, quan sát và cải thiện

Quá trình vận hành quán luôn gặp những vấn đề, hãy bình tĩnh xử lý, quan sát cũng như học hỏi từ thực tế, để nâng cấp dịch vụ mình lên.

Tóm kết cho lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

Để lập kế hoạch kinh doanh quán cafe thành công, ICEP gợi ý 9 bước cần phải làm. Và tùy vào tình hình thực tế mà uyển chuyển trong từng bước.

Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

    NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

    Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 6    Zalo
    0937052345