Các Loại Cây Đem lại Tài Lộc Cho Nhà Hàng

Nhà hàng là nơi mọi người đến tụ họp, thưởng thức món ăn ngon. Vì thế tạo không gian sang trong trong nhà hàng không thể thiếu cảnh quan. Vậy các loại cây đem lại tài lộc cho nhà hàng là những loại nào, hãy cùng ICEP điểm qua nhé.

Cây cối thể hiện một sức sống mãnh liệt và luôn luôn có xu hứng vưn lên, khi trang trí cây cối trong phòng sẽ tạo cho khách hàng cảm giác được quay về với tự nhiên, đồng thời cải thiện không khí trong nhà hàng của bạn.

Xem thêm bài viết

Cây đặt ở vị trí

Cây cối đặt ở từng vị trí sẽ có tác dụng khác nhau:

 • Cây đặt ở hướng Đông, đại diện cho sức khỏe và gia đình: Nên trồng: Ngọc Lan, Liễu, Anh Đào, Đỗ Quyên, Đinh Hương, hoa Sơn Trà…
 • Cây trồng đặt ở hướng Đông Nam, mang lại phúc và thành công
 • Cây đặt ở hướng Nam, mang lại danh tiếng và sự hiểu biết, vì thế nên trồng các loại cây: Cây phong, cây hoa thu quả, đào dẹt, cây đào, dương lí, hoa tử đằng, hoa hồng, thiết tuyến liên.
 • Cây trong hướng Bắc sẽ mang lại sự nghiệp: Nên trồng Ngọc lan, táo, lê, tú cầu và mẫu đơn

Cây cối có rất nhiều chủng loại nhưng cây được đặt trong nhà hàng thì tốt nhân là chọn  cây gỗ có lá rộng, lá to, nhưng đối với quán trà thì không nhất thiết phải như vậy, cây hoặc cây dây leo đều được nhưng tốt nhất là chọn cây cừa có mĩ quan lại có công dụng hữu ích.

Những loại cây cảnh nên chọn đặt ở đại sảnh

Đại sản ở khách sạn, nhà hàng thì nên chọn loại cây lớn có lá to như hương dương, cau cảnh, tô thiết, cao su, đa, vạn liên thanh…các cây này thường sống lâu và dễ sống lại có giá trị thưởng lãm tương đối lớn rất dễ thu hút được ánh nhìn của khách hàng. Hơn thế nữa, nó thường sống rất dai nên không cần nhiều thời gian chăm sóc nó, rất thích hợp cho môi trường quán bar, phòng trà. Ngoài ra, các loại cây xanh có lá to hoặc lá dầy được đặt ở vị trí vượng tài sẽ làm tăng thêm tài khí cho nhà hàng. Các loại cây cao to dầy rậm còn có tác dụng che khuất những góc xấu. Ngoài ra các cây đã được đề cập trên còn có các loại cây đem lại thịnh vượng cho quán: Đa lá rộng, Trúc phú quí.

cây lớn trưng bày quán ăn nhà hàng
cây lớn trưng bày quán ăn nhà hàng

Cây đặt ở bàn trà, chỗ ngồi

ở bàn trà, và ghế ngồi bạn có thể đặt cây lan da hổ, lan lưỡi hổ, lan đuôi hổ, lan lưỡi rồng và cảnh thiên, ngải lan, liễu lan… các loại cây này thường thực hiện trao đổi khí, thải ra oxi, giúp loại trừ mùi lạ trên ghế. Hơn nữa nó rất dễ chăm sóc, vì vậy bạn không phải mất nhiều thời gian để chăm chút mà nó vẫn sống khỏe.

các cây để bàn ăn phù hợp
các cây để bàn ăn phù hợp

Các loại hoa nên chọn

hoa đặt ở đại sản

Trong đại sảnh nhà hàng, rất thích hợp đặt các chậu hoa cảnh lớn, nên chọn các loại hoa phú quý và đại khí để tạo không khí tươi đẹp, cao nhã: Mẫu đơn, sơn trà..

Mẫu đơn là hoàng hậu trong các loài hoa, nó được gọi là hoa phú quý, và mang lại phú quý. Nó thích hợp đặt ở tài vị, mang ý nghĩa chiêu tài dẫn khí. Hoa Sơn trà cũng được coi là một loại hoa quy, hoa sơn trà nở được tượng trưng cho sự may mắn. nó được đặt trong phòng vừa .mang giá trị thưởng thức, lại thể hiện được con mắt nghệ thuật của chủ nhà hàng, không phải tầm thường.

Hoa đặt ở ghế, bàn trà

Hoa cỏ không nên đặt nhiều chỗ ghế và bàn trà, nhưng khi đặt nên chọn loại hoa tnh tế có giá trị thực dụng cao. Hoa hồng, Lan tử la, thạch trúc, hoa nhài là những loại nên chọn. hoa tử vi, hoa nhài, cay hoa chanh trong vòng 5 phút có thể giue61t chết con vi khuân nguyên sinh như: bạch hầu, vi khuẩn bệnh lị amip…quán rượu, trà, nhà hàng là nơi tập trung nhiều khí người, phức tạp, nên không khí không tránh khỏi bị hỗn tạp, vẩn đục. các loại cây hoa này có tác dụng rất tốt co việc trao đổi không khí.

Hoa để bàn ăn, giúp bữa ăn thêm ngon miệng.
Hoa để bàn ăn, giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

Hoa nhài, tường vi, thạch trúc, hoa hồng, hoa quế… các loại cây hoa này thường tỏa ra mui hương khống chế tác dụng của các loại vi khuân, kí sinh: khuẩn ngậy, khuẩn viêm phôi, khuẩn bồ đào cầu… chúng là công cụ tiêu trừ những bụi trần tự nhiên, lông tơ của nó co thể tồn tại trong không khi và hút hết những vụi và vi hạt bay trong không khí giúp cải thiện môi trường không khí xunh quanh và bàn trà.

Tóm lại chủ đề các loại cây đem lại tài lộc cho nhà hàng

Tại các nhà hàng, quán ăn, việc chọn cây, hoa để trang trí không chỉ giúp quán ăn nhà hàng đẹp, mà còn đem lại cảm giác thoải mái và không khí trong lành cho thực khách và đem tài lộc đến cho nhiều người.

Bài viết liên quan
1 bình luận
 1. Tôi vần tư vấn mua tranh phong thủy hợp mệnh Mộc,nữ tuổi Sửu để phòng khách.Vậy tôi mua khổ tranh hình chữ nhật được ko?Cám ơn.

Bình luận của bạn
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11  Zalo
  0937052345