Cách Chọn Màu Sắc Phòng Khách Phù Hợp Với Hướng

Chọn màu sắc phòng khách phù hợp với hướng là một trong những câu hỏi mà ICEP nhận được khi tư vấn thiết kế phòng khách cho khách hàng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến quý vị cách chọn màu sắc phù hợp với phương hướng phòng khách nhằm đem lại sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

Quy định về hướng của phòng khách

Màu sắc của phòng khách tốt nhất nên kết hợp với Ngũ hành của chủ nhà, đồng thời phải suy xết đến hướng của phòng khách. Hiện nay cửa sổ ngoài phòng khách thường làm rất to, nên hướng của phòng khách chủ yếu phụ thuộc vào hướng cửa sổ. Nếu cửa quay về hướng Nam, tất nhiên phòng khách hướng Nam. Nếu hướng Bắc tất nhiên phòng khách hướng Bắc. Và cũng vậy với hướng Tây và Đông.

Sự phối hợp màu sắc trong phòng khách của tứ chính như sau:

Phòng khách có cửa sổ hướng Đông:

Nên chọn màu vàng là gam màu chủ đạo. Vì hướng Đông trong Ngũ hành thuộc Mộc, là nôi Mộc khí đương vượng. theo lý luận Ngu hành sinh khắc, Mộc khắc thổ là tài, theo thuật ngữ nói thổ là tài của Mộc, mà màu vàng là màu tượng trựng của Thổ. Cho nên nếu phòng khách hướng Đông thì khi chọn giấy dán tường hay Sofa kê trong phòng khách nên chọn gam màu vàng, như vậy có thể thu được vượng khí.

Xem bài viết: Màu Sắc Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ Thu Hút Tài Lộc 2023

 

Cách Chọn Màu Sắc Phòng Khách Phù Hợp Với Phương Hướng Đông
Chọn màu vàng là màu chủ đạo cho phòng khách có cửa sổ hướng Đông

Chọn màu sắc phòng khách phù hợp hướng Nam:

Nên chọn màu trắng là gam màu chủ đạo. Hướng nam trong ngũ hành thuộc hỏa, là nơi hỏa khi đương vượng. Theo lý luận Ngũy hanh sinh khắc, Hỏa khắc kim là tài. Theo thuật ngữ kim là tài của hỏa, màu trắng là màu tượng trưng cho Kim. Vì vậy khi chọn giấy dán tường và sofa kê trong phòng khách đều nên chọn màu trắng trước tiên. Phía Nam là nơi Hỏa vượng, nếu trang trí bằng gam màu lạnh, màu trắng thì có thể tuân theo quy luật sinh khắc trong Ngũ hành. Đồng thời cũng có thể làm giảm Hỏa khí ở hướng nam một cách hữu hiệu. Xem thêm bài viết: 5 Màu Sắc Phong Thủy Phù Hợp Với Người Mệnh Hỏa Giúp Thu Hút Tài Lộc

Chọn gam màu trắng cho nhà có phòng khách hướng nam
Chọn gam màu trắng cho nhà có phòng khách hướng nam

Phòng khách có cửa sổ hướng Tây:

Nên chọn màu xanh lục là màu chủ đạo. Hướng Tây trong ngũ hành thuộc Kim, là nơi Kim Khí đương vượng. Kim khắc Mộc là tài, theo thuật ngữ nói Mộc là tài của Kim, mà màu xanh là màu tiêu biểu của Mộc. Cho nên nếu trang trí bằng gam màu này trong phòng khách thì có thể đạt được hiệu quả vượng tài. Phòng khách hướng Tây vào buổi chiều sẽ bị ánh nắng chiếu vào, mùa hè oi bức, mùa đông chói mắt, do vậy dùng gam màu xanh nhạt có thể bảo vệ cho đôi mắt của bạn. Đó là gam màu tương đối lý tưởng. Xem bài viết màu sắc phong thủy hợp mệnh Kim

Màu xanh là màu chủ đạo cho phòng khách hướng Tây
Màu xanh là màu chủ đạo cho phòng khách hướng Tây

Phòng khách có cửa sổ hướng Bắc:

Nên chọn màu đỏ là màu chủ đạo. Hướng Bắc trong Ngũ hành thuộc Thủy, là nơi Thủy khí đương vượng mà Thủy khắc Hòa là tài. Theo thuật ngữ nói Hỏa là tài của Thủy, do vậy phòng khách hướng Bắc nên chọn màu đỏ, màu tím và màu hồng để trang trí. Nên giấy dán tường hay sofa kê trong phòng khách đều nên chọn ba màu này. Phòng khách hướng Bắc mùa đông gió lạnh thổi vào, nếu trang trí bằng gam màu nóng thì có thể tăng hơi ấm cho căn phòng.

Màu đỏ là màu chủ đạo cho phòng khách hướng Bắc.
Màu đỏ là màu chủ đạo cho phòng khách hướng Bắc.

Sự phối hợp màu sắc trong phòng khách

Phòng khách hướng Tây Nam

Nên chọn gam màu trắng, màu vàng đất và màu cà phê, đồng thời phòng khách không nên để rộng quá.

Phòng khách hướng Tây Bắc

nên chọn gam màu xanh lục, nên bày hoa hay cây cảnh là tốt nhất.

PHòng khách hướng Đông Nam

nên chọn gam màu trắng. Nghe nói nếu làm vậy thì người ở thông minh và thanh tú hơn.

Phòng Khách hướng Đông Bắc

nên dùng gam màu vàn hoặc màu gỗ, đồng thơi phòng khách nên để rộng một chút. Nếu các phòng khách trên đều trải thảm thì màu thảm rất nhiên phải hài hòa với giấy dán tường và sofa, tuy nhiên màu sắc phải sẩm hơn một chút.

Như thế, việc chọn màu sắc cho phòng khách không chỉ đem lại vượng khí, mà còn đem lại tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm bài viết về cách chọn màu sơn phù hợp phòng khách tại

Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

    NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

    Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11    Zalo
    0937052345