Cách Đặt Ghế Sofa Trong Phòng Khách Đúng Cách

Ghế sofa không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt ghế sofa trong phòng khách đúng cách. Bài viết này ICEP xin chia sẻ đến quý vị những lưu ý khi đặt ghế sofa trong phòng khách.

Xem thêm bài viết: Cách Chọn Màu Sắc Phòng Khách Phù Hợp Với Hướng

Nên lưng tựa của ghế ngồi phải chắc chắn

Sofa và ghế ngồi không chỉ yêu cầu phải có hình thức đẹp, mà điều quan trọng là chất lượng nhất định phải đảm bảo, tức phải chắc chắn, đặc biệt là sofa và ghế ngồi có lưng tựa cao thì càng phải chắc chắn, như vậy mới có cảm giác an toàn. Sofa là một phần không thể thiếu trong phòng khách, hình thức và màu sắc của nó có thể làm cho không gian trong nhà đẹp hơn rất nhiều. Sofa vải màu nhã là sự lựa chon tốt nhất trong phong thủy nhà ở, còn ghế ngồi nên chon loại gỗ chắc là tốt nhất. Ghế ngồi và sofa trong phòng khách là vật dụng được dùng để nghỉ ngơi, trò chuyện, tiếp khách, do vậy trong phong thủy nhà ở không được xem nhẹ vai trò của nó. Việc bài trí nó cũng được chú trọng, dưới đây là những lưu ý:

Phía sau ghế ngồi và sofa nên có chỗ tựa.

Chỗ tựa tức là kháo sơn, tức chỉ phía sau là bức tường vững chắc, không phải lo có người dòm ngó từ phía sau. Hoặc chỉ phia sau ghế ngồi phải có tựa lưng cao. Nếu là hàng cao cấp thì được làm bằng loại gỗ chắc, ngoài ra còn nạm đã cẩm thạch. Ví dụ: ghế dùng trong hoang cung trước đây đều có lưng tựa được làm bằng đá cẩm thạch thiên nhiên, hoa văn bên trên thường có cảnh sông núi, đó chính là đạo lý này. Sofa thường thấp hơn ghế ngồi, tuy nhiên sofa đều có lưng tựa, nhưng yêu cầu lưng tựa phải kê sát tường. nếu phía sau sofa là khoảng không thì vẫn được coi là thiếu khóa sơn. Nếu phía sau sofa là cửa chính hoặc lối đi thì càng tồi tệ, đó là điềm không tốt. Xem bài viết về thi công phòng khách

Lưu ý đến số lượng của một bộ.

Tác dụng chủ yếu của ghế ngồi là dùng để ăn cơm, các gia đình trước đây thường đông người nên một bộ thường có tám chiếc. Nhưng hiện nay đa số đều là các gia đình nhỏ, nên một bộ thường có 4 chiếc ghế. Đối với sofa cũng cần lưu ý, vì về hinh thức sofa được chia thành sofa đơn một người ngồi, sofa đôi 2 người ngồi sofa dài, sofa tròn… về chất liệu cũng chia thành sofa vải, sofa mây, sofa gỗ, và hình thức,màu sắc thì có thể có nhiều loại. Nguyên tắc yêu cầu khi bài trí phải hài hòa, thống nhất.

Sofa phải kê ở hướng cát của nhà ở.

Ghế ngồi thường hay di chuyên, còn sofa là nơi để ngồi, ngủ hàng ngày nên có vị trí cố định. Nếu có thể kê hở hướng cát thì gia trạch sẽ được bình an.

Tránh để bể cá ở phía sau sofa

Không được để bể cá phía sau sofa.

Sofa không chỉ phải lắp đặt ở hướng cát, àm phía trước, phía sau bên trái, bên phải của nó cũng cần hết sức lưu ý. Trước tiên là phía sau không được để bể cá, vì bể cá có nước, mà phía sau sofa lại kỵ nước, cũng có nghĩa là không nên để bánh xe phong thủy có nước ở phía sau sofa.

Tránh để bể cá sau sofa
Tránh để bể cá sau sofa

Phía sau sofa không được có gương chiếu vào sau gáy.

Vì gương có tác dụng phạn xạ, do đó không được treo lung tung.

Phía trên sofa không được có đèn chiếu thẳng xuống.

Hiện nay mọi người đều biết răng, ngồi làm việc lâu dưới ánh đèn huỳnh uqang thì đầu sẽ bị hói, đó là sự tổn hại có thể nhìn thấy bằng mắt thường, còn sự tổn hại theo phong thủy thì không thể nhìn thấy được. gọi là sát khí, như đèn tuýp treo trên trần nhà hoặc đèn pha lộ rõ bên ngoài, vì nó quá gần ghế sofa nên khi chiếu thẳng xuống sẽ gây ra sự tổn thương vô hình cho con người, bởi vậy cần hết sức tránh. Do đó khi phía trên sofa có ánh đèn chiếu thẳng xuống có thể sẽ làm cho tinh thần luôn căng thẳng, đầu óc choáng vang, đứng ngồi không yên.

Phía trên sofa không được có đèn chiếu thẳng xuống.
Phía trên sofa không được có đèn chiếu thẳng xuống.

Phía trên sofa không được có xà ngang bắc qua.

Sofa là nơi nghỉ ngơi của mọi người, nếu phía trên sofa co xà ngang bác qua sẽ ảnh hưởng đến người ở, vì thế hết sức tránh. Nếu không thể tránh được thì có thể để 2 chậu trúc khai vận dưới đất ở hai bên sofa hoặc trên trà kỷ.

Sofa tuyệt đối không được để đối diện cửa chính.

Phong thủy cho rằng điều này sẽ làm cho gia đình li tan, tài khí phát tán. Nếu gặp trường hợp này thì có thể di chuyện vị trí của sofa. Nếu không có chỗ nào di chuyển thì chỉ còn cách đặt bình phong ở giữa, như vậy khí vào nhà từ cửa chính sẽ không lùa thằng vào sofa. Tuy nhiên nếu sofa kê hướng về phía cửa phòng thì không có vấn đề gì, cũng không cần đặt bình phong để ngăn cách.

Không nên kê sofa thành một đường thẳng.

vị trí của sofa tong phòng khách rất quan trọng, giống như cửa khẩu chính của một quốc gia, cửa khẩu đẹp tất có hai bên phụ trợ, còn chỗ lõm ở giữa là vị trí nạp khí trong phong thủy, nó vừa tàng phong, vừa tụ khí, vượng đinh vượng tài.

Nếu điều kiện không cho phép, tức hai bên sofa không có vật phụ trợ thì có thê kê một chiếc sofa khác ở vị trí khứ thủy để đón thủy từ ngoài cửa chảy vào, tạo thành cục tụ thủy, để phụ hợp với yêu cầu trong phong thủy.

Tóm kết

Trên đây là những chia sẻ nên và không nên khi đặt ghế sofa trong phòng khách. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn.

Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

    NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

    Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 6    Zalo
    0937052345