10 Loại Cây Trong Phòng Khách Giúp Gia Chủ Phát Lộc

Phòng khách là tâm điểm của ngôi nhà. Nơi mọi người ngồi với nhau sau ngày dài mệt mỏi. Phòng khách được xem là nhịp cầu trung gian giữa các thành viên của gia đình cũng như nối kết gia đình với bạn bè xa gần. Vì thế, việc bố trí phòng khách luôn được gia chủ quan tâm. Trang trí phòng khách không thể mảng xanh. Cây không chỉ giúp cho không gian xanh, mà còn đem lại tài lộc nếu biết vận dụng đúng phong thủy. Bài viết này Icep xin chia sẻ đến quý vị các loại cây trong phòng khách hợp mệnh, hợp phong thủy.

Các loại cây trong phòng khách phổ biến hiện nay

Icep xin liệt kê những loại cây được nhiều người quan tâm để đặt trong phòng khách của mình.

Cây Hồng Môn cây trong phòng khách giúp gia chủ thêm phát lộc

Tên khoa học của Hồng Môn Anthurium Andraeanum thuộc họ Ráy. Hồng Môn có nguồn gốc từ Colombia và Ecuador. Ngoài ra Hồng môn có tên gọi khác là Buồm đỏ, vĩ hoa tròn, môn hồng.

Hồng môn có 3 loại, căn cứ vào độ lớn của hoa mà chia hồng môn thành 3 loại: nhỏ, trung, đại. Thân chỉ cao tầm 30-40cm. Màu hồng trong tiếng Trung tượng trưng sự may mắn, môn tượng trưng cho gia môn phú quý. Hồng môn thường mọc thành bụi và có hình dáng nhỏ nhánh, lá hình trái tim. Hoa đó điểm nhụy vàng. Cây hồng môn rất thích hợp để trưng phòng khách, và phù hợp cho người mệnh hỏa.

Xem thêm bài viết

TOP 12+ Vật Phẩm Phong Thủy Phòng Khách Giúp Chiêu Tài, Hút Lộc

Hồng Môn cây trong phòng khách hợp lý
Hồng Môn cây trong phòng khách giúp gia chủ thêm thịnh vượng

Cây hồng phát lộc

Cây Phát Lộc hay còn gọi là cây Vạn Lộc là loại cây có lá màu đỏ điểm xuyên màu xanh. Thân cỏ, có chiều cao 20-30cm

Cây hồng phát lộc hay còn có tên gọi khác là cây vạn lộc lá đỏ, cây phát lộc là một loại cây thân thảo, dáng nhỏ và dễ chăm sóc. Thân cây cao khoảng 20cm – 30cm, cuốn lá có màu xanh, mặt lá màu đỏ nhạt tạo nên điểm đặc biệt của cây. Chọn lựa cây Hồng Phát Lộc đặt trong phòng khách giúp thu hút tài lộc. Cây không quá cần nắng, và phát triển tốt ở nhiệt độ 15-30 độ. Việc chăm cây cũng khá dễ dàng, chỉ cần tưới nước mỗi tuần 2-3 lần, là cây sống tươi tốt.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ có ý nghĩa trong phong thủy là xua trừ những điều không may mắn. Và lọc sạch không khí: Làm sạch khí Nito và khói thuốc. Ngoài ra theo phong thủy, cây lưỡi hổ còn đem lại điều may mắn cho gia chủ.

Trưng cây lưỡi hổ phòng khách giúp giảm mệt mỏi căng thẳng, lọc không khí và giảm dị ứng ở da.

Việc chăm sóc cây lưỡi hổ không quá khó. Chỉ cần tưới nước 1-2 lần/tuần, và để nhiệt độ 20-30 độ C, cây có thể phát triển phù hợp.

Có khá nhiều loại lưỡi hổ, nhưng Icep chỉ phân tích 2 loại là loại lùn và cao. Và dường như với loại cao thì trưng phòng khách sẽ ổn áp hơn. Còn với loại lùn, cây lưỡi hổ thường được trưng bày ở bàn phòng khách hoặc bàn làm việc.

Cây Trưng phòng khách – Cây Kim ngân

Cây Kim Ngân có tên gọi tiếng anh là Pachira Money Tree. Và tên khoa học là Parachi Aquatica. Cây Kim Ngân bắt nguồn từ Trung, Nam Mỹ. Là cây thân gỗ nhỏ, thuộc họ anh thảo, nhiều lá mọc trên cành nhỏ, tạo cảm giác căng mọng. độ cao của Kim Ngân lên đến 1m. Cây Kim Ngân người ta liên tưởng đến tiền tài, ngân lượng. Do đó việc trưng cây Kim Ngân phòng khách giúp cho gia chủ thêm nhiều tiền tài.

Việc không quá cần nhiều ánh sáng, và nhiệt độ sống tốt của cây Kim Ngân từ 15-30 độ C, nên việc tưới 1-2 lần/tuần sẽ giúp cây phát triển tươi tốt, đem lại không gian xinh cho phòng khách nhà bạn.

Cây Kim tiền

Đây là loại cây được xem như đem lại phát tài cho gia chủ khi trưng ở phòng khách như đúng với cái tên gọi của nó là kim tiền. Cây Kim Tiền mọc thành bụi, thân cao trên dưới 50cm, là xanh, thân mọn nước. Đây là loại cây rất thích bóng mát và thích hợp ở nhiệt độ trên dưới 25 độ C. Vì thế cây Kim Tiền rất thích hợp để trưng bày ở phòng khách.

Cây Lan Ý

Lan ý còn được xem là bạch môn. Vì nó cho hoa màu trắng, lá xanh. Nguồn gốc của Lan Ý xuất thân từ vùng Nam Mỹ, nhiệt đới. chiều cao của cây lên đến 1m. Cây Lan ý sinh sống khá tốt ở môi trường ít năng hay nhiều nắng đều được. Và việc chăm sóc Lan ý cũng khá dễ dàng, chỉ cần có ánh sáng và tưới nước 1 tuần một lần là được.

Cây đại phú gia

Cây Đại Phú Gia hay Đại Phú rất được ưa chuộng, thân có chiều cao đến 1m, và tán có thể rộng đến 60-70cm. Đây là loại cây mọng nước, rất dễ sống. Chỉ cần chút ánh sáng, và tưới nước 1 tuần/lần là được. Như cái tên Đại Phú, nó sẽ đem lại vinh hoa phú quý cho gia chủ.

Cây Trầu Bà

Trầu bà là một loại dây leo, nhưng nó cũng có thể sống trực tiếp trong chậu, bình nước không cần đất. Cây rất dễ sống, và thật thích hợp để trưng bày phòng khách bởi tính chịu mát và dễ chăm. Hiện tại có rất nhiều loại Trầu bà: Trầu bà Thanh Xuân, Trầu bà lá lớn, lá nhỏ, lá có khía…

Trúc Bách Hợp

Trúc Bách Hợp có xuất xứ từ Bắc Ấn. đây là loại cây khá nhỏ nhắn, xinh xắn. Chỉ cần tưới nước 1-2 lần/tuần là cây có thể phát triển tốt. chọn lựa cây trong phòng khách là Trúc Bách Hợp thì thật phù hợp.

Cây Cọ

Sức chịu khan nước của cây cọ thì tuyệt vời. Chọn lựa cọ để trưng phòng khách là lựa chọn khá tốt để tôn vẻ sang trọng của phòng khách. Ngoài ra cọ theo phong thủy có khả năng xua tan tà khí, mang lại điều tốt lành.

Cây trong phòng khách – tóm kết

Cây trong phòng khách có thể ICEP liệt kê ra rất nhiều loại, tùy vào sự thích thú cũng như ngân sách và thời gian chăm sóc của gia chủ, mà có những chọn lựa khác nhau cho việc chọn để trưng cây phòng khách. Do đó bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại cây khác có thể đẹp, phù hợp hơn so với những đề xuất của Icep trong bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

    NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

    Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 6    Zalo
    0937052345