Chọn Hướng Phòng Ngủ Hợp Phòng Thủy

Ngày nay nhiều người quan trọng vấn đề phương hướng, và điều đó không chỉ thể hiện ở phong thủy mà khi qua thiết kế nội thất phòng ngủ, việc chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy cũng được nhiều khách hàng của ICEP nhờ tư vấn. Bài viết này, chúng tôi xin nói về cách chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy.

Nên chọn hướng phòng ngủ theo thứ tự luân thường

Hướng tốt cho phòng ngủ đa phân là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam và hướng Bắc.

Một phòng ngủ lý tưởng là phòng có hướng phù hợp với các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ nên thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Điều này tùy thuộc bản thân bạn thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Nói tới một ngôi nhà, người cao tuổi nên theo hướng Diên niên hoặc hướng Thiên ý. Phòng của vợ chồng nên theo hướng Thiên y hoặc hướng Sinh khí. Con cái nên ở theo hướng Thiên y hoặc Sinh khí. Hướng quẻ của nơi ở và hướng quẻ mệnh của người phải tương hợp thì mới tốt.

Nếu hướng của phòng ngủ là hướng tốt, công việc ban ngày dù bận rộn cũng sẽ tiêu trừ được mệt mỏi, dễ dàng khôi phục được sức sống. Còn phòng ngủ dữ thì tất nhiên không ổn, dù có ngủ bao lâu cũng không tiêu trừ được mệt mỏi. Và qua thời gian dài, sẽ bị ảnh hưởng bởi sức khỏe.

Xem thêm bài viết

Lưu Ý Khi Bố Trí Đèn Phòng Ngủ Phù Hợp

Tại Sao Phòng Ngủ Lớn Lại Không Tốt

Nên chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy

 • Hướng sinh khí: Hướng Đông tốt. Hướng này làm cho người trẻ sẽ hoạt bát hơn, mạnh khỏe và hết mệt nhọc. Nó làm cho người hoạt động trí óc trở nên minh mẫn, gan khỏe, tinh lực dồi dào.
 • Hướng Diên niên: Chính Bắc. Hướng tốt. Hướng này cũng là hướng đẩy mạnh sức khỏe. Đối với nữ chưa kết hôn hoặc trưởng nữ, hướng này là hướng có thể đạt nhân duyên tốt, đặc biệt phù hợp người cao tuổi và nữ giới.
 • Hướng Thiên y: Là hướng Đông Nam, hướng này là nơi sản sinh nuôi dưỡng tinh lực, sức khỏe, tinh thần. hướng này là nơi phát nguồn năng lương, vì vậy được xem là phòng ngủ của gia đình, cực kỳ có hiệu quả về vận mệnh. Người cao tuổi nên ở hướng này tốt.
 • Phục vị: Là hướng chính Nam. Hướng này là hướng cửa. Đương nhiên hướng này phải theo quẻ Ly trạch trong Đông tứ trạch, những hướng khác thì áp dụng theo phần trên.

Những hướng tránh chọn cho phòng ngủ

 • Hướng tuyệt mệnh: Đại hung, Hướng này đối ứng với sao Phá Quân trên trời, không hợp với phòng ngủ. Người theo hướng này sẽ không ngủ ngon. Về phương diện vận mệnh, sao Phá Quân đương đâu, vận mệnh có thể nghĩ mà đoán ra được, hơn nữa hướng này còn có khả năng làm tổn hại, nguy hiểm nữa.
 • Hướng Họa hại: Tiểu hung, Hướng này đối ứng với sao Lộc Tồn ở trên trời, nếu nói về mục đích để ngủ thì không phải là hướng xấu, Vì Lộc Tồn thuộc Thổ, có nghĩa là nghỉ ngơi. Có điều tác phong không được nhanh nhạy, dễ sinh ra cảm giác mệt mỏi, chán chường. Do vậy hiệu quả công việc không được cao.
 • Hướng ngũ quỷ: Đại hung. Là hướng mặt trời hạ xuống phía Tây, đói ứng với sao Liêm Trinh ở trên trời – là sao xấu. Cho nên nếu ở theo hướng này thì tinh lực hao tàn, theo tuổi thanh sắc lạc thú, ảnh hưởng tới chí tiến thủ.
 • Hướng Lục Sát: Thứ hung, đây là hướng mà ánh  sáng mặt trời ít chiều xuống nhất, là hướng mà khí lạnh dễ xâm nhập nhất, cách gọi cổ là “Lục sát”, thường xuyên ở theo hướng này sẽ mắc bệnh ruột, dạ dày, hoặc vì bị lạnh nên dễ mắc thứ bệnh khác.
 • Một khi cảm thấy hướng phòng ngủ là hướng xấu: Nhất là phòng ngủ của phụ nữ hoặc người cao tuổi bị đảo ngược lại, hoặc trẻ em ngủ theo hướng của người cao tuổi thì phải điều chỉnh lại.

Tóm kết

Trên đây là những gợi ý khi chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn tìm cho mình hướng phòng ngủ phù hợp.

Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 6  Zalo
  0937052345