10+ Mẹo Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc

Có vai trò là “linh hồn” của căn phòng – giường ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình thư giãn, tái tạo năng lượng và mang giá trị thẩm mỹ cho căn phòng mà còn có liên quan mật thiết tới phong thủy thúc đẩy vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Trong bài viết này, Nội Thất ICEP gửi tới bạn những mẹo hay đặt giường ngủ theo phong thủy, hãy cùng tham khảo để có những kiến thức bổ ích nhé!

Lợi ích của việc đặt giường ngủ theo phong thủy

Như mọi người đều biết giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của chúng ta. Một giấc ngủ ngon thoải mái sẽ giúp bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng. Ngược lại, nếu giấc ngủ không ngon sẽ mang đến mệt mỏi một ngày dài. Nếu không được ngủ đủ giờ và thoải mái lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, tạo nên những bệnh nền nghiêm trọng như đau đầu, dạ dày,…

Ngoài việc, có một không gian riêng tư nghỉ ngơi thoải mái, thông thoáng và chất liệu giường ngủ êm ái thì vị trí đặt giường ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng giấc ngủ. Vậy nếu đặt giường ngủ theo phong thủy sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì?

 • Khi bố trí giường ngủ tránh những vị trí chịu tác động nhiều bởi các tiếng động xung quanh sẽ giúp bạn có không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi.
 • Tránh các vị trí đón gió sẽ giúp bạn không bị gió thổi trực tiếp vào người lúc ngủ tránh bị trúng gió và cảm lạnh.
 • Đặt giường theo phong thủy còn mang lại vượng khí, tài lộc, may mắn cho gia chủ và năng lượng tốt cho căn phòng thúc đẩy cho bạn có những giấc ngủ ngon.

Cách đặt giường ngủ theo phong thủy giúp tài lộc vào nhà ào ào

Việc bố trí giường ngủ sai phong thủy sẽ rước “họa vào thân” ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm vị trí đặt giường ngủ thì không thể bỏ qua 10 cách đặt giường ngủ hợp phong thủy dưới đây:

 Bố trí giường ngủ lệch cửa ra vào, cửa sổ

Theo quan niệm phong thủy cửa là nơi đón các luồng khí tốt và bao gồm cả những luồng khí xấu vào phòng. Vì vậy, khi bố trí giường ngủ bạn nên đặt lệch hướng cửa ra vào và cửa sổ để đảm bảo yếu tố phong thủy. Đối với những căn phòng nhỏ, bạn có thể sử dụng rèm, tấm che chắn để giảm bớt những luồng khí xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Xem thêm bài viết về:

Ngoài ra giường ngủ là không gian riêng từ đặt lệch để tránh trường hợp người ngoài nhìn thẳng vào bên trong và tránh có người mở cửa đột ngột.

Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
Bố trí giường ngủ lệch với cửa ra vào và cửa sổ mang lại vượng khí tốt

Không bố trí giường ngủ dưới xà ngang

Xà ngang được xem là khung xương thường được thấy ở phần trần nhà dùng để chống đỡ cho ngôi nhà. Theo phong thủy đặt giường ngủ dưới xà ngang là điều kiêng kị sẽ gây cho người nằm cảm giác bị đè nén, nặng nề, thường xuyên gặp ác mộng ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của bạn.

Vì vậy khi bố trí giường ngủ bạn nên tránh vị trí này để ngăn chặn luồng khí xấu gây chèn ép, tê liệt, mệt mỏi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những lớp trần giả bằng nhựa để che đi phần xa ngang hạn chế được tác động xấu mà xà ngang mang lại.

Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
Bố trí giường ngủ dưới xà ngang làm mất đi giá trị thẩm mỹ

Không bố trí giường ngủ vào sát tường nhà vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh nhà tắm là nơi ẩm ướt chứa đựng nhiều vi khuẩn vì vậy đặt giường sát nhà vệ sinh sẽ khiến bạn tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn gây tổn hại sức khỏe. Bên cạnh đó, theo phong thủy nhà vệ sinh thường là nơi tích tụ nhiều khí xấu nhất trong nhà, vì thế bố trí giường ngủ sát tường nhà vệ sinh sẽ khiến bạn hấp thụ nhiều khí xấu ảnh hưởng rất nhiều tới vận khí.

Nếu trong trường hợp diện tích chật hẹp và có nhà vệ sinh khép kín, bạn có thể sử dụng những đồ vật làm tạo khoảng cách giữa tường nhà vệ sinh với giường ngủ như tủ đồ, chậu cây để hạn chế luồng khí xấu tác động.

Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
Vị trí đặt giường ngủ và nhà vệ sinh cần cách nhau một khoảng cách

Nên đặt đầu giường sát vách tường

Trong nguyên tắc đặt giường ngủ theo phong thủy, thì nên đặt đầu giường sát vách tưởng sẽ tạo thế “tựa sơn, hướng thủy” vững chắc trong phong thủy tạo cảm giác an toàn và mang lại giấc ngủ ngon cho bạn. Theo phong thủy, việc đặt đầu giường sát vách tường sẽ tạo điểm tựa vững chắc, cát trạch và lưu giữ tiền của. Ngược lại, nếu đầu giường ngủ chênh vênh, không có điểm tựa sẽ gây ra cảm giác bất an, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần và tiền của. 

Nếu phòng bạn trong trường hợp thiết kế không phù hợp để đặt đầu giường sát vách tưởng, bạn nên bố trí vật dụng, đồ vật làm điểm tựa như một chiếc tủ hay giá sách vững chắc.

Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
Đặt giường ngủ sát vách tường tạo cảm giác có điểm tựa và an toàn

Nên đặt giường ngủ cạnh cửa sổ

Cửa sổ là nơi mang lại cảm giác thông thoáng và đón nhận ánh sáng, năng lượng vào căn phòng. Vì vậy, đặt giường cạnh cửa sổ sẽ giúp bạn đón nhận luồng không khí trong lành, giúp tinh thần thoải mái và thư giãn hơn. Bên cạnh đó, nơi đón trực tiếp ánh sáng tự nhiên để tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ bạn nên bố trí thêm rèm cửa giúp điều tiết ánh sáng mang đến cho bạn giấc ngủ thoải mái hơn.

Tuy nhiên, khi bạn tìm hiểu các cách đặt giường ngủ theo phong thủy, bạn nên phân biệt đặt giường cạnh cửa sổ và đặt giường sát cửa sổ, dưới cửa sổ là khác nhau và tác dụng trái ngược nhau. Đặt giường sát cửa sổ và dưới cửa sổ theo phong thủy là phạm vào điều cấm kỵ ảnh hưởng đến sức khỏe, vượng khí vì cửa là cũng là nơi đón vượng khí và cũng là nơi vượng khí có thể thoát ra ngoài.

Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
Đặt giường ngủ tại vị trí này giúp tâm trạng thoải mái hơn

Nên có khoảng trống 2 bên giường

Cách đặt giường này thường được áp dụng cho những căn phòng có diện tích rộng. Đặt giường căn khoảng trống 2 bên giường giúp bạn dễ dàng di chuyển. Theo phong thủy, còn giúp lưu thông các luồng khí tốt đồng đều. Đối với phòng ngủ dành cho vợ chồng, việc đặt giường ngủ theo phong thủy này có ý nghĩa mang lại sự bình đẳng, hòa thuận giữa vợ chồng.

Để giúp căn phòng trông cân đối với cách đặt giường này bạn có thể bố trí thêm tab đầu giường, bàn trang điểm, bàn làm việc hoặc tủ quần áo.

Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
Mang lại không gian rộng rãi và thuận tiện di chuyển
Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
Bố trí thêm đồ nội thất 2 bên để căn phòng hài hòa hơn

Không đặt gương chiếu thẳng đối diện vào giường ngủ

Nhiều người đặc biệt là các chị em phụ nữ thường đặt gương trong phòng ngủ hoặc bàn trang điểm trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ là điều cấm kỵ trong phòng ngủ. Bạn nên đặt gương lệch hướng tránh chiếu thẳng vào giường để không sinh ra những năng lượng âm ảnh hưởng tới sinh khí.

Đối với những cặp vợ chồng đặt gương chiếu thẳng vào giường sẽ gây nên bất hòa, đẩy mạnh sự xen lẫn của bên thứ ba, dễ gây tình cảm rạn nứt khó lành.

Đặt gương đối diện vào giường ngủ ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ. Mạch thần kinh trong võng mắt của mỗi người đều có thể phát hiện gây ra những chuyển động sẽ khiến cho bạn có cảm giác bất an, lo lắng trong khi ngủ. Điều này đã được nghiên cứu bởi những nhà nghiên cứu của trường Y thuộc Đại học Washington, St Louis.

Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
Nên bố trí gương lệch với hướng giường để có phong thủy tốt

Tránh bố trí giường ngủ tại những vị trí góc nhọn

Bố trí giường ngủ tại những vị trí góc nhọn như góc tường, góc bàn, góc tủ sẽ mất đi sự cân đối tổng thể căn phòng còn tạo ra những luồng “sát khí” đem đến nhiều vận hạn vào thân.

Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
Vị trí đặt giường ngủ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn phòng

Đặt giường ngủ tại vị trí thông thoáng nhất phòng

Giường ngủ có tác động trực tiếp đến chất lượng nghỉ ngơi, tái tạo lại nguồn năng lượng của bạn. Vì vậy để mang lại một giấc nghỉ ngơi thoải mái, dễ chịu bạn nên lựa chọn vị trí đặt giường ngủ tại nơi thông thoáng vừa có thể đón được nhiều nguồn năng lượng tốt. Tránh bố trí giường ngủ tại những vị trí âm u, bí bách ảnh hưởng đến tâm trạng nghỉ ngơi của bạn.

Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
Bố trí giường ngủ tại vị trí thông thoáng giúp tâm trạng thoải mái

Không bố trí giường ngủ sát bếp/ đầu giường hướng vào bếp

Bếp được xem là nơi “vượng hỏa” luôn toát ra những luồng khí nóng. Nếu bố trí giường ngủ sát bếp hoặc hướng vào bếp sẽ gây ra cho bạn cảm giác khó chịu, trong người luôn nóng gian. Ngoài ra bếp là khu vực dùng để nấu nướng những tiếng động gọt, thái, rửa đồ ăn và mùi đồ ăn, dầu ăn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới giấc ngủ của bạn.

Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
Tránh bố trí giường tại vị trí này để có giấc ngủ ngon và không bị làm phiền

Cách đặt giường ngủ theo phong thủy theo mệnh gia chủ

Mỗi bản mệnh sẽ có những ý nghĩa và hướng giường hợp phong thủy khác nhau. Việc bố trí giường ngủ sao cho mang lại giá trị thẩm mỹ cho tổng quan căn phòng và hợp phong thủy mang lại tài lộc cho chủ căn phòng cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nội thất ICEP gửi tới bạn cách đặt giường ngủ hợp phong thủy theo bản mệnh của bạn. Hãy tham khảo để có một vị trí đặt giường ngủ “vẹn cả đôi đường” nhé!

Bố trí giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Cách đặt giường ngủ hợp phong thủy cho những người thuộc mệnh Hỏa nên bố trí giường ngủ theo hướng Nam hoặc hướng Đông hay Đông Nam đều rất tốt giúp mang lại nhiều vượng khí. Bản mệnh này nên tránh đặt giường hướng Bắc và Tây Bắc thuộc mệnh Thủy. Vì tương khắc của mệnh Hỏa là mệnh Thủy đặt giường ngủ hướng này sẽ gây hao tài của, gặp nhiều điều xui xẻo. 

Bố trí giường ngủ cho người mệnh Thủy

Đối với những người thuộc mệnh Thủy nên bố trí giường ngủ hướng Bắc hoặc hướng Tây hay Tây Bắc đều giúp mang lại vượng khí dồi dào.

Bố trí giường ngủ cho người mệnh Kim

Với người mệnh Kim để có thể thu hút nhiều vượng khí, may mắn, bình an giường ngủ nên được đặt hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Bố trí giường ngủ cho người mệnh Thổ

Để mang lại giấc ngủ sâu, sảng khoái, may mắn, thuận lợi cho cuộc sống, công việc người mệnh Thổ nên đặt giường ngủ các hướng như Tây Nam, Đông Bắc và hướng Nam.

Bố trí giường ngủ cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên đặt giường hướng Đông, Đông Nam, Bắc để thu hút tài lộc và sức khỏe dồi dào.

Kinh nghiệm lựa chọn giường ngủ đẹp, hợp phong thủy

Lựa chọn giường không chỉ đẹp, chất liệu tốt, kích thước phù hợp và có màu sắc kích thước hợp phong thủy sẽ giúp cho có một căn phòng như mơ và đón được nhiều vựng khí tốt.

Chất liệu giường ngủ

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng về chất liệu sản xuất giường ngủ với giá thành khác nhau phù hợp với ngân sách của từng đối tượng khách hàng. Để đảm bảo cho bạn có giấc ngủ ngon và tính kiên cố, độ bền lâu dài bạn nên chọn những chất liệu tốt, tính tính bền cao và chịu lực tốt. Hiện nay chất liệu làm từ gỗ được mệnh danh là “ông Hoàng chất liệu” được sử dụng rộng rãi bởi vừa mang giá trị thẩm mỹ, có độ bền rất cao.

Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
Chất liệu gỗ có độ bền rất cao

Kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy

Một chiếc giường có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng và diện tích căn phòng không chỉ mang đến một giấc ngủ thoải mái hay sự cân đối cho căn phòng. Mà theo phong thủy còn mang đến tài lộc và vận khí tốt. Kích thước giường ngủ thường được xác định dựa theo thước lỗ ban. Bạn hãy tham khảo kích thước giường phù hợp theo thước lỗ ban để có một phong thủy tốt nhé!

Xem thêm : Tra cứu kích thước giường theo thước lỗ ban

Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
Sẽ rất tốt nếu lựa chọn kích thước giường ngủ theo thước lỗ ban

Kiểu dáng giường ngủ

Trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng giường phòng phú, độc lạ, đẹp mắt. Nhưng theo phong thủy, nên chọn giường dạng hình vuông hoặc hình chữ nhất để mang lại cảm giác thoải mái và đón nhiều vượng khí hơn.

Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
Chọn hình dáng chữ nhật hoặc hình vuông để gia tăng hiệu quả

Màu sắc giường ngủ

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của căn phòng bên cạnh đó màu sắc theo phong thủy còn có nghĩa mang đến vận may hay vận xui nếu bạn không biết cách lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh, tuổi của mình.

Mệnh Hỏa: nên chọn màu đỏ, màu hồng, màu tím

Mệnh Thủy: nên chọn màu đen và xanh biển

Mệnh Kim: màu trắng và những màu ánh kim, màu vàng

Mệnh Mộc: màu xanh lá và màu xanh lục

Mệnh Thổ: màu nâu, màu cam và màu vàng

Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
Ngoài việc lựa chọn màu yêu thích cũng nên chú ý tới màu hợp mệnh

Lời kết

Nội Thất ICEP vừa rồi những lưu ý cơ bản cách đặt giường ngủ theo phong thủy cho bạn hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng miễn phí nhé!

 • Hotline: 093 705 2345
 • Địa chỉ: 143 Phạm Huy Thông, Phường 6, Gò Vấp, TP. HCM
 • Fanpage: ICEP DECOR – Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Căn Hộ Chuyên Nghiệp
Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11  Zalo
  0937052345