8 Dấu Hiệu Đất Vượng Khí Mang Đến Tài Lộc Cho Gia Chủ

Những dấu hiệu đất vượng khí từ xưa đến nay vẫn là vấn đề được rất nhiều người Việt Nam ta quan tâm khi chọn đất xây nhà. Theo phong thủy, một mảnh đất vượng khí sẽ mang đến cho gia đình gia chủ nhiều vận may, tài lộc và sức khỏe khi sinh sống tại tại mảnh đất đó. 

Vậy làm thế nào để nhận biết được đâu là mảnh đất vượng có phong thủy tốt? Hãy theo chân Nội Thất tìm hiểu về những dấu hiệu nhận biết đất vượng khí nhé!

Vượng khí là gì? 

Vượng khí là một thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trong phong thủy. Theo Hán – Việt, “vượng” nghĩa là tốt, phát triển dồi dào, còn “khí” là chỉ môi trường, sự vật, sự việc diễn ra xung quanh. Vì vậy, đất vượng khí nghĩa là những mảnh đất có nguồn năng lượng dồi dào, lường khí tốt thu hút được nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

Ngược lại, với những mảnh đất không có vượng khí, có vận khí xấu sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, cản trở trong cuộc sống, sự nghiệp và sức khỏe.

Tầm quan trọng của vượng khí?

Vượng khí có tầm quan trọng trong việc chọn đất xây nhà bởi mang đến những điều tốt lành cho gia chủ khi sử dụng. 

Bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến cho rằng vượng khí là điều mê tín và trừu tượng. Tuy nhiên, theo lưu truyền của ông cha ta thì trên thực tế vượng khí vẫn hiện diện vô hình trong cuộc sống của con người chúng ta thông qua việc tài lộc, sức khỏe của gia chủ khi sống trên một mảnh đất như thế nào.

8 dấu hiệu đất vượng khí thu hút tài lộc

Để nhận biết được dấu hiệu đất vượng khí mang lại tài lộc, may mắn cho bạn trước khi thu mua hoặc xây nhà phải dựa trên sự quan sát của các chuyên gia phong thủy có chuyên môn và kinh nghiệm. Nội Thất ICEP đã tham khảo những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy và tổng hợp ra được 8 dấu hiệu giúp bạn nhận biết đất vượng khí. Hãy cùng tham khảo nhé!

Trước nhà thông thoáng, ánh sáng tốt

Dấu hiệu đất vượng khí đầu tiên là trước nhà phải thông thoáng không có vật cản che khuất tầm nhìn. Dấu hiệu này đại diện cho con đường công danh, sự nghiệp sáng lạng, rộng mở trong tương lai.

Chính vì vậy, khi bạn chọn mua đất xây nhà, hoặc thuê nhà nên chọn những mảnh đất có vị trí thông thoáng, ánh sáng tự nhiên tốt không bị u ám sẽ khiến cho con đường sự nghiệp thuận lợi, dễ dàng thăng tiến, tâm trạng vui vẻ ắt sức khỏe sẽ tốt.

Dấu Hiệu Đất Vượng Khí
Trước nhà thông thoáng không có vật chắn

Cửa chính vững chắc không bay màu

Cửa chính được xem là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì vậy, dấu hiệu đất vượng khí thì phải có cửa chính vững chắc, chắn gió, chắn mưa cho gia đình. 

Những cửa chính có tuổi thọ lâu nhưng vẫn vững chắc và giữ được màu sơn cho thấy đó là dấu hiệu của ngôi nhà có lộc, đón được nhiều tài lộc và may mắn vào nhà.

Dấu Hiệu Đất Vượng Khí
Cửa chính chắc chắn có tuổi thọ lâu

Ngôi nhà tam hợp

Theo phong thủy, ngôi nhà tam hợp là gồm có 3 con giáp có cùng đặc điểm và yếu tố âm dương. 

Nếu trong gia đình có các thành viên có các năm tuổi tam hợp sẽ giúp nhau bổ trợ các yếu tố như công việc, cuộc sống, sức khỏe cho nhau. Nhờ vậy mà gia đình sẽ nhận được nhiều vượng khí, may mắn và cuộc sống viên mãn, hòa thuận.

Dấu Hiệu Đất Vượng Khí
Các thành viên trong gian đình có tuổi hợp với nhau

Nhà có chim, ong, dơi về làm tổ

Ông cha ta có câu “đất lành chim đậu” điều này theo phong thủy là những mảnh đất có vượng khí, luồng khí tốt thường thu hút chim, ong tới làm tổ. Bởi những loài động vật có cánh này thường rất nhạy cảm với biến động của môi trường, chúng có thể nhận được những tác động xấu hay tốt sắp xảy ra và thường sẽ di cư đến những nơi an toàn, tốt lành, làm tổ. 

Chính vì vậy, nếu bạn thấy những mảnh đất thu hút nhiều chim, dơi, ong, bướm lui tới là những mảnh đất có vượng khí tốt. Xây dựng nhà tại đây sẽ giúp gia đình hòa thuận, cuộc sống ấm êm, viên mãn.

Dấu Hiệu Đất Vượng Khí
Ong, bướm thường xuyên lui tới ở lại làm tổ

Cây cối sống lâu xanh tốt

Theo như chúng ta đều biết, cây cối phát triển tốt phụ thuộc vào nguồn nước và dinh dưỡng ở đất. Chính vì vậy, những mảnh đất có cây cối phát triển xanh tốt, sống lâu là những mảnh đất có nhiều dương khí. Điều này sẽ giúp cho gia chủ và các thành viên phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp, dễ dàng gặt hái được nhiều thành công.

Dấu Hiệu Đất Vượng Khí
Cây cối xanh tốt

Trẻ nhỏ thích đến nhà chơi

Theo quan niệm của ông cha ta, trẻ nhỏ rất nhạy cảm với những hiện tượng, sự việc, sự vật vô hình mà người lớn chúng ta không nhận biết được. Chính vì vậy, nếu bạn thấy trẻ nhỏ chơi đùa vui vẻ chứng tỏ đây là dấu hiệu đất vượng khí. Ngược lại, nếu trẻ nhỏ quấy khóc thì đây là nơi có phong thủy xấu, bạn nên tránh.

Dấu Hiệu Đất Vượng Khí
Trẻ con thường kéo tới vui đùa

Gia đình hòa thuận

“Gia hòa vạn sự hưng” điều này mang ý nghĩa các thành viên trong gia đình yêu thương, gắn kết, đùm bọc lẫn nhau đây chính là dấu hiệu đất vượng khí vô cùng quý giúp các thành viên trong gia đình nhận được nhiều tài lộc, may mắn và phát triển trên con đường sự nghiệp, học hành.

Dấu Hiệu Đất Vượng Khí
Gia đình vui vẻ hòa thuận

Xung quanh nhà không có vật dẫn dụ sát khí

Sát khí được xem là những nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của gia chủ và các thành viên. Những mảnh đất vượng khí thì không thể có những vật dẫn dụ sát khí như:

 • Hình sát: vật dẫn khí có thể nhìn thấy xung quanh ta như cây cột điện, cây to, đường chọc thẳng vào nhà.
 • Vị sát: được hiểu như là những nơi có vị trí ẩm mốc, không khí kém lưu thông, môi trường sống không trong lành,..
 • Âm tà sát: đây là những vị trí đất, nhà đối diện nghĩa trang, nơi tổ chức tang lễ, bệnh viện,… bởi đây là những nơi chứa nhiều âm khí có tác động rất xấu đến cuộc sống của gia chủ.

Bên cạnh đó những đồ vật sắc sát, quản môn sát, khai khẩu sát,… cũng được xem là vật dẫn dụ sát khí bạn cần nên tránh.

Dấu Hiệu Đất Vượng Khí
Xunh quanh nhà không có vật dụ sát khí

Các thế đất lành trong dấu hiệu đất vượng khí

Đất Tụ Khí

Đây được xem là mảnh đất đẹp trong phong thủy, có phía trước thấp, phía sau cao hơn tạo ra hai vòng cánh cung để bao bọc những dòng khí trong nhà. Thế đất này giúp gia chủ lưu giữa vượng khí, may mắn, tài lộc.

Thế đất tụ khí có các đặc điểm nổi bật như:

 • Thanh long phía bên trái – hướng từ trong nhìn ra ngoài ( có nguồn nước, dòng nước,..)
 • Bạch hổ bên phải – hướng từ trong nhìn ra ngoài (có đất cao, cây to, đường cái,…)
 • Huyền vũ phía sau (có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,…)
 • Chu tước phía trước (có khoảng trước tức minh đường rộng thoáng, thấp)
Dấu Hiệu Đất Vượng Khí
Dấu hiệu đất vượng khí

Đất Thuận Cung

Là thế đất có hình dáng uốn lượn vòng cung, đây được xem là mảnh đất đẹp. Thế đất này được ví như đứa con được mẹ bao bọc che chở các tác nhân xấu bên ngoài và đón nhận được những điều tốt. Chính vì vậy, thế đất này sẽ giúp cho gia chủ luôn gặp được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn.

Dấu hiệu đất vượng khí
Dấu hiệu đất vượng khí

Đất Nguyệt Mi Thủy

Đây là thế đất gần sông, hồ uốn quanh được xem là nơi có nhiều vượng khí, tài khí rất tốt cho sinh sống và kinh doanh suôn sẻ, mọi chuyện trôi chảy.

Dấu hiệu đất vượng khí
Dấu hiệu đất vượng khí

Các thế đất xấu cần tránh

Ông cha ta thường có câu “chọn lành, tránh dữ”. Vì vậy, Nội Thất ICEP gửi tới bạn một số thế đất xấu giúp bạn tham khảo và né tránh khi chọn đất xây nhà nhé!

Đất Âm Sát

Đây là thế đất được đặt vị trí âm u, nhiều cây lớn che khuất. Ở thế đất này dễ tích tụ âm khí gây cản trở tài lộc và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Dấu hiệu đất vượng khí
Dấu hiệu đất xấu

Đất Cát Cước Sát

Đây là thế đất nằm cạnh các đường ray xe lửa hoặc là những khu vực quá ồn ào sẽ dễ khiến hao hụt tiền tài và sức khỏe.

Dấu hiệu đất vượng khí
Dấu hiệu đất xấu

Đất Cô Dương Sát

Đây là thế đất đối diện với những nơi tâm linh như nhà thờ, đình, miếu, nhà chùa,… tại đây sẽ có nhiều linh khí sẽ không tốt cho gia chủ.

Dấu hiệu đất xấu

Vừa rồi Nội Thất ICEP đã chia sẽ nhưng thông tin giúp bạn nhận biết dấu hiệu đất vượng khí. Mong những thông tin trên góp phần có thêm kiến thức chọn lựa vị trí xây nhà hợp phong thủy mang lại may mắn tài lộc.

Những thông tin chỉ mang yếu tố tham khỏa, để được chính xác nhất bạn nên tham khảo qua các chuyên gia phong thủy, thầy địa lý có chuyên môn và kinh nghiệm về nhận biết dấu hiệu đất vượng khí nhé! Xem thêm chủ đề:

Bài viết liên quan
1 bình luận
 1. Tôi vần tư vấn mua tranh phong thủy hợp mệnh Mộc,nữ tuổi Sửu để phòng khách.Vậy tôi mua khổ tranh hình chữ nhật được ko?Cám ơn.

Bình luận của bạn
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11  Zalo
  0937052345