Gỗ Dâu Rừng và Ứng Dụng Trong Nội Thất

Gỗ Dâu Rừng không chỉ cho ta khai thác về gỗ mà còn đem lại giá trị về hoa quả. Bài viết này hãy cùng ICEP tìm hiểu về gỗ Dâu Rừng cũng như giá trị của chúng đem lại trong nội thất.

Cây Dâu Rừng là gì?

Cây Dâu Rừng hay còn gọi là cây Dâu da đất. Người dân thường gọi nó với tên cây Đỏ vì quả của nó đỏ, rất đẹp. Dâu Rừng thuộc cây gỗ, có họ Thầu Dầu cây gỗ thuộc bộ Ba mãnh vỏ ( Euphobiales), tên khoa học Baccaurea sapida. Và Dâu Rừng được xếp vào nhóm thứ cây gỗ thuộc bộ Ba mãnh vỏ ( Euphobiales). Chúng được xếp nhóm VIII trong bảng xếp hạng phân loại gỗ của Việt Nam.

cây gỗ dâu rừng trong tự nhiên

Xem thêm bài viết về gỗ Cẩm Lai

Đặc điểm cây Dâu Rừng

Cây Dâu Rừng có thể cao đến 25m. Đường kính đạt đến 2m. Đây là loại cây sống ở rừng nguyên sinh, và có tuổi thọ lên đến trăm năm.

Lá Dâu Rừng xét về hình thức không khác gì dâu nhà. Cấu trúc lá: hình răng cưa, mỏng có nhiều đường gân trên mặt lá. Cành thường rũ xuống cách mềm mại, và có khi muốn “gục ngã” khi có nhiều trái.

Dâu Rừng sở hữu hoa màu trắng, quả có màu đỏ thẫm khi chín, tìn chùm. Quả dâu thường dùng để chế biến thức uống, làm mứt… nhưng với Dâu Rừng, việc khai thác gỗ sẽ đem lợi ích kinh tế hơn.

gỗ dâu rừng icep

Đặc điểm sinh học cũng như hình thái của Dâu Rừng

Dâu là loại cây thích ánh sáng, nhiệt độ phù hợp từ 25-32 độ. Dâu sống ở khu vực đất tơi xốp, giữ ẩm, nhiệt, canh tác dầy. Đất không quá chua hay mặn. Hai thời kỳ phát dục của cây: Thời kỳ sinh trưởng dinh dưỡng và thời kỳ ngủ đông. Và cho trái tầm tháng 4-5. Dâu có thể trồng khắp khu vực Bắc Trung Nam của Việt Nam.

Vân của gỗ Dâu Rừng

Gỗ Dâu Rừng thường có lõi đen, màu vàng sẫm. Vân gỗ đẹp. Chất gỗ cứng. Có mùi hương đặc biệt. Có 2 loại là gỗ Dâu Rừng vàng và gỗ Dâu Rừng đen.

Sản phẩm từ gỗ Dâu Rừng

Gỗ Dâu Rừng được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm về nội thất, mỹ nghệ, phong thủy, tâm linh. Sau đây Icep xin chia sẻ các sản phẩm được chế tác từ gỗ Dâu Rừng.

Gỗ Dâu Rừng trong nội thất

Sở hữu độ bền cao, vân đẹp, chống mối mọt, gỗ Dâu Rừng là vật liệu được các chuyên gia trong ngành nội thất đánh giá cao và đưa vào sản xuất các sản phẩm: giường tủ, bàn ghế…

Đồ mỹ nghệ

Ngoài việc chắc chắn và bền bỉ là vật liệu sản xuất nội thất, Dâu Rừng còn là loại gỗ được dùng để tạo ra các đồ thủ công mỹ nghệ: Lục Bình, tượng Phật bởi gỗ Dâu Rừng được các chuyên gia đánh giá là hợp phong thủy. Do đó, chúng được dùng để chế tác ra các vật dụng phong thủy.

Vật phẩm tâm linh, phong thủy từ gỗ Dâu Rừng

Gỗ Dâu Rừng được cho là rất nhiều tác dụng “ích lợi” trong vấn đề tâm linh, do đó các vòng đeo tay, chuỗi, bàn thờ, lục bình… được làm ra từ gỗ Dâu Rừng.

Giá gỗ Dâu Rừng bao nhiêu

Tùy vào độ tuổi của gỗ, mà giá trị của gỗ Dâu Rừng tăng giảm. Nếu gỗ Dâu Rừng có lâu năm, thì có giá trị lên đến hàng trăm triệu/kg. Nhưng với những loại gỗ có tuổi đời ít năm, thì có thể vài chục đến vài trăm hoặc vài triệu 1 kg.

Phân loại Gỗ Dâu Rừng

Có 2 loại gỗ Dâu Rừng, gỗ Dâu Rừng Nam Phi và gỗ Dâu Rừng Việt Nam

Phân biệt gỗ Dâu Rừng: Có thể nói, vì gỗ Dâu Rừng từ Nam Phi cho ra gỗ lớn hơn và do đó, sẽ đem lại sản phẩm nội thất tốt hơn so với gỗ Dâu Rừng tại Việt Nam đang khan hiếm.

Tác dụng của gỗ Dâu Rừng

Gỗ Dâu Rừng được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống: Chế tác các sản phẩm mỹ nghệ, nội thất, phong thủy, tâm linh.

Tóm kết về gỗ Dâu Rừng

Gỗ Dâu Rừng đem lại nhiều may mắn về phòng thủy, tâm linh, ngoài ra nó còn làm nguồn nguyên liệu để chế tác ra các sản phẩm về nội thất, bởi tính cứng, vân gỗ đẹp. Vì thế, nếu bạn quan tâm đến gỗ Dâu Rừng, đừng ngần ngại liên hệ ICEP. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Bài viết liên quan
1 bình luận
  1. Tôi vần tư vấn mua tranh phong thủy hợp mệnh Mộc,nữ tuổi Sửu để phòng khách.Vậy tôi mua khổ tranh hình chữ nhật được ko?Cám ơn.

Bình luận của bạn
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

    NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

    Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11    Zalo
    0937052345