[Chi tiết] Cách Làm Hồ Sơ Năng Lực Công Ty Nội Thất Ấn Tượng Có 1-0-2

Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong lĩnh vực nội thất buộc các doanh nghiệp phải nỗ lực hơn nữa trong việc thể hiện hình ảnh và sự chuyên nghiệp của bản thân. Trong muôn vàn cách thể hiện năng lực nội tại và tối đa hóa sự ấn tượng trong mắt khách hàng và đối tác, hồ sơ năng lực công ty nội thất chính là phương thức gãy gọn nhất. 

Đây là một trong những ấn phẩm truyền thông đã và đang được nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư, nhằm thể hiện một cách xúc tích, sáng tạo nhưng đầy đủ hệ thống năng lực nội tại của họ đến khách hàng và đối tác tiềm năng. Vậy, với đặc trưng ngành là kiến tạo tính thẩm mỹ, sự sáng tạo và tiện nghi cho không gian sinh sống thì các công ty nội thất nên thiết kế hồ sơ năng lực như thế nào để được đánh giá cao?

Hồ sơ năng lực công ty nội thất có giống profile công ty không?

Chúng ta cần nhấn mạnh một điểm thường gây hiểu lầm: Hồ sơ năng lực (Capacity profile) thường khác với profile công ty. Đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế nội thất và y tế.

Điểm tương đồng: Đều là những ấn phẩm Marketing quan trọng, có vai trò truyền tải thông tin của doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác và nhà đầu tư.

Điểm khác biệt:

 • Profile công ty được sử dụng với mục đích chính là giới thiệu về doanh nghiệp (lịch sử hình thành, quá trình phát triển, bộ nhận diện thương hiệu, lĩnh vực hoạt động, danh mục sản phẩm/dịch vụ…) và được dùng cho nhiều đối tượng khác nhau (nhân viên, khách hàng, đối tác…).
 • Trong khi đó, hồ sơ năng lực là một tài liệu chi tiết hơn. Nó không chỉ cung cấp thông tin khái quát, mà còn tập trung thể hiện kinh nghiệm, những đặc tính nổi trội của sản phẩm/dịch vụ, các thành tựu nổi bật, cùng những thế mạnh riêng biệt của doanh nghiệp mà không đối thủ nào có được. Hồ sơ năng lực thường được dùng trong đấu thầu dự án, nhằm mục đích chứng minh năng lực của doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác và các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, tại Việt Nam thì đa phần các công ty sẽ hiểu hai ấn phẩm truyền thông này là một. Đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong mảng bán lẻ, đầu tư, dịch vụ, phân phối… Theo đó, toàn bộ thông tin công ty, năng lực cùng thành tựu của họ sẽ được thể hiện một cách trọn vẹn và ấn tượng trong cùng một cuốn sách nhỏ.

Xem thêm công ty thiết kế nội thất chung cư

Hồ sơ năng lực công ty nội thất
Tại Việt Nam, có thể hiểu hồ sơ năng lực và profile công ty là giống nhau

Vì sao nên làm hồ sơ năng lực công ty nội thất?

Hồ sơ năng lực chính là ấn phẩm truyền thông quan trọng nhất của mọi doanh nghiệp. Như đã đề cập ở phần thông tin đầu tiên, hồ sơ năng lực công ty nội thất được xem như phương thức gãy gọn và hiệu quả nhất để chứng minh ưu thế nổi trội của doanh nghiệp đến với khách hàng, đối tác và nhà đầu tư. Từ đó:

 • Thể hiện tác phong chuyên nghiệp, sự đầu tư chỉnh chu và thái độ tôn trọng của công ty.
 • Tạo ấn tượng mạnh mẽ và truyền tải một cách độc đáo nhưng đủ đầy các giá trị của công ty (điển hình như tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi).
 • Thể hiện năng lực và đặc trưng thương hiệu của doanh nghiệp để củng cố sự uy tín của công ty.
 • Hồ sơ năng lực công ty nội thất được đầu tư kỹ lưỡng, chuyên nghiệp, ấn tượng và ngắn gọn sẽ thay thế một phần nhiệm vụ giao tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng. Từ đó thuyết phục họ đi đến quyết định lựa chọn bạn thay vì các đối thủ khác.
 • Cung cấp cho khách hàng nguồn thông tin tham khảo đầy đủ và đúng đắn nhất. Thay vì để họ đi tìm kiếm thông tin trên internet để rồi có thể bị ảnh hưởng bởi những luồng thông tin lan man, sai lệch.
 • Cuối cùng, hồ sơ năng lực chính là cách thức Marketing truyền thống nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Không chỉ là giải pháp quảng bá thương hiệu chuyên nghiệp mà nó còn phục vụ rất tốt nhu cầu nắm bắt thông tin mọi lúc mọi nơi của khách hàng.
Hồ sơ năng lực công ty nội thất
Hồ sơ năng lực chính là ấn phẩm truyền thông quan trọng nhất của mọi doanh nghiệp

Cách làm hồ sơ năng lực công ty nội thất chuyên nghiệp, ấn tượng

Một hồ sơ năng lực công ty nội thất chuyên nghiệp, ấn tượng và đầy đủ phải bao gồm các thông tin sau đây:

Thư ngỏ

Đây là nội dung xuất hiện đầu tiên khi người xem mở quyển hồ sơ năng lực ra. Đồng thời cũng là lời chào được gửi từ người lãnh đạo công ty đến khách hàng, đối tác và nhà đầu tư.

Tại thư ngỏ, doanh nghiệp phải thể hiện được sự cảm kích và trân trọng cao nhất đối với người xem. Sau đó nêu một cách xúc tích năng lực làm việc, quy mô hoạt động và sự uy tín của mình.

Sử dụng giọng văn nhẹ nhàng, thân tình, trang trọng nhưng phải thể hiện được sự tự tin.

Thông tin doanh nghiệp

Hồ sơ năng lực công ty nội thất phải cung cấp đầy đủ, chính xác nhưng ngắn gọn các thông tin cơ bản của doanh nghiệp, cụ thể:

 • Tên công ty, lĩnh vực hoạt động, giấy phép đăng ký kinh doanh, lịch sử hình thành và phát triển, thông tin liên hệ, hệ thống chi nhánh…
 • Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi.
 • Danh mục sản phẩm / dịch vụ.

Năng lực sản xuất/cung ứng dịch vụ

Phần này bao gồm các thông tin sau:

 • Năng lực nhân sự: Sơ đồ cơ cấu doanh nghiệp, danh sách ban lãnh đạo, các cán bộ chủ chốt và quy mô – năng lực của các phòng ban/nhân sự.
 • Năng lực sản xuất/cung ứng dịch vụ: Chứng minh một cách trực quan và chi tiết nhất thế mạnh của quá trình sản xuất/cung ứng dịch vụ. Đó có thể là hình ảnh của nhà máy, xưởng đóng gói, phương tiện vận chuyển, dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị, cảnh làm việc thực tế, hình ảnh ký kết hợp đồng… Tốt nhất, doanh nghiệp nên có mục liệt kê chi tiết năng lực sản xuất/cung cứng dịch vụ của mình.
 • Năng lực tài chính: Đây là cơ sở để các khách hàng, đối tác và nhà đầu tư đánh giá sự uy tín cũng như năng lực chịu trách nhiệm của doanh nghiệp trước các sự cố phát sinh bất ngờ. Tại đây, doanh nghiệp phải thể hiện được sự vững vàng trong túi tiền để tạo niềm tin và thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định lựa chọn mình.

Kinh nghiệm hoạt động/dự án đã và đang thực hiện

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty nội thất phải thể hiện được kinh nghiệm hoạt động sao cho đầy đủ và chân thực nhất. Bằng cách:

 • Cung cấp một cách chính xác, chi tiết và trung thực danh sách khách hàng, đối tác và nhà đầu tư đã và đang hợp tác với doanh nghiệp.
 • Cung cấp các số liệu thực tế để chứng minh hiệu quả kinh doanh qua từng giai đoạn.
 • Liệt kê các dự án mà doanh nghiệp đã và đang triển khai.

Thành tựu nổi bật

Để tạo dựng niềm tin nơi khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và quảng bá thương hiệu tốt nhất, trong quá trình làm hồ sơ năng lực công ty nội thất doanh nghiệp đừng ngần ngại mà hãy cung cấp đầy đủ và trung thực những giấy khen, bằng khen hoặc giải thưởng có giá trị mà bản thân đã đạt được trong quá trình hoạt động.

Hồ sơ năng lực công ty nội thất
Làm hồ sơ năng lực công ty nội thất phải đảm bảo có đủ thư ngỏ, thông tin doanh nghiệp, kinh nghiệm hoạt động và thành tựu nổi bật

Mẫu hồ sơ năng lực công ty nội thất đẹp và sáng tạo nhất

Dưới đây là một số mẫu hồ sơ năng lực công ty nội thất đẹp, sáng tạo và chuyên nghiệp nhất mà bạn có thể tham khảo:

Hồ sơ năng lực công ty nội thất
Thiết kế hồ sơ năng lực công ty nội thất Việt Long
Hồ sơ năng lực công ty nội thất
Mẫu hồ sơ năng lực công ty nội thất 3S
Hồ sơ năng lực công ty nội thất
Ý tưởng làm hồ sơ năng lực công ty nội thất PMA
Hồ sơ năng lực công ty nội thất
Thiết kế hồ sơ năng lực công ty nội thất Haruwall
Hồ sơ năng lực công ty nội thất
Hồ sơ năng lực công ty nội thất Mỹ Tín
Hồ sơ năng lực công ty nội thất
Mẫu hồ sơ năng lực công ty nội thất Hưng Phát

Những lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty nội thất

Cách làm hồ sơ năng lực công ty nội thất chúng ta đã nắm rõ, sau đây sẽ là một số lưu ý quan trọng nhất định phải nhớ trong quá trình thực hiện:

 • Sử dụng thông tin có chọn lọc và đã được xác thực.
 • Sử dụng hình ảnh chân thực, sắc nét, được đầu tư chỉnh chu và mang giá trị thẩm mỹ cao nhất.
 • Sử dụng bố cục trình bày khoa học và đẹp mắt. Đừng để khách hàng bị rối mắt bởi sự lộn xộn và lối trình bày thông tin chồng chéo, bất hợp lý.
 • Sử dụng giấy và mực in chất lượng cao để giữ trọn vẹn các giá trị thẩm mỹ của bản thiết kế gốc. Đồng thời thể hiện nét tinh tế, tinh thần chuyên nghiệp và sự tôn trọng của doanh nghiệp đối với người xem.
 • Áp dụng tông màu chủ đạo của công ty vào hồ sơ năng lực. Đừng quên tuân thủ các nguyên lý phối màu để tăng độ mỹ cảm, bảo vệ thị lực người xem và điều tiết cảm xúc của họ.
 • Đặc biệt, tổng thể quyển hồ sơ năng lực công ty nội thất phải thể hiện được lĩnh vực hoạt động và đặc trưng thương hiệu.
Hồ sơ năng lực công ty nội thất
Những lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty nội thất

Thông qua bài viết này, Nội Thất ICEP đã cùng bạn đọc tìm hiểu các thông tin chi tiết về hồ sơ năng lực công ty. Nếu bạn còn bất cứ vấn đề thắc mắc nào thì đừng ngại mà hãy chia sẻ với chúng tôi để được giải đáp nhé. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu mua đồ nội thất hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất uy tín với giá cả cạnh tranh, bạn hãy liên hệ trực tiếp cho ICEP để được hỗ trợ tận tình tại:

 • Số điện thoại: 093 705 2345
 • Website: https://noithaticep.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/noithaticepdecor/
Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11  Zalo
  0937052345