[MẸO HAY] Cách Đặt Hướng Giường Ngủ Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Phong Thủy 2023

Phòng ngủ là không gian riêng tư tĩnh dưỡng, thư giãn và tái tạo năng lượng sau một ngày dài hoạt động. Để có thể mang lại một giấc ngủ ngon dựa vào nhiều yếu tố như không gian, ánh sáng, chất liệu nội thất và đặc biệt yếu tố phong thủy không được bỏ quên.

Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ hợp phong thủy hẳn là một đề tài mà các gia chủ tuổi này đang có ý định xây nhà hay thiết kế nội thất không thể bỏ qua. Để giúp gia tăng tài lộc, gắn kết tình yêu thương, may mắn bạn hãy trang bị cho bản thân những kiến thức bổ ích và đầy đủ để tránh rước họa vào thân nhé!

Trong bài viết sau, Nội Thất ICEP giúp bạn những kiến thức bổ ích khi đặt giường ngủ hợp phong thủy với 1989 bạn hãy tham khảo qua nhé!

Đôi nét khái quát về tuổi Kỷ Tỵ

 • Tuổi Kỷ Tỵ: sinh từ 06/02/1989 đến 26/01/1989 tính theo lịch dương
 • Mạng: Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn)
 • Tướng cầm tinh: con Khỉ, thuộc con dòng Thanh Đế, trường mạng
 • Sao: Thái Bạch – hao tài, đau ốm
 • Vận hạn: Thiên Tinh – tranh chấp, đố kỵ
 • Vận niên: Long ngộ vân (rồng gặp mây) – sẽ tốt
 • Thiên can: Kỷ gặp Kỷ – Tương Trợ – thuận lợi
 • Địa chi: Tỵ gặp Hợi – tương xung
 • Màu sắc hợp: xanh, đen
 • Màu sắc kỵ: đỏ, trắng

Trước khi tìm hiểu và xác định hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ hợp phong thủy bạn cần biết tuổi Kỷ Tỵ 1989 được hiện thân dưới hình dạng con rắn, biểu thị cho sự thông minh, lanh lợi, có công danh ổn định, gia đình hạnh phúc. Nam giới cầm tinh con rắn sẽ đạt được cả danh vọng và tiền tài. Phụ nữ cầm tinh con rắn sẽ tràn đầy lòng tốt.

hướng dẫn kê giường ngủ phong thủy cho tuổi kỷ tỵ
Tuổi Kỷ Tỵ 1989 biểu thị cho sự thông minh

Trong ngũ hành, người tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc, tên đủ là Đại Lâm Mộc, tượng trưng cho cây cổ thủ lớn, biểu trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu và thịnh vượng. Họ là những người tiên phong, với ý chí sinh tồn mạnh mẽ và mang trong mình nguồn năng lượng cực kỳ tích cực. Có tư duy sáng tạo và tính cách năng động, luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp với mong muốn che chở, bảo vệ cho mọi người. 

Xem thêm bài viết:

Theo quy luật tam hợp, tứ hành xung, tuổi Kỷ Tỵ hợp những người có mệnh Thuỷ và Mộc, hoặc những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu. Sự kết hợp làm ăn và hôn nhân nếu tuân theo quy luật tam hợp giúp tuổi Kỷ Tỵ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. 

Ngược lại, tuổi Kỷ Tỵ  kỵ những người có mệnh Kim, đặc biệt tương khắc với những ai tuổi Dần, Thân, Hợi, vì thế những tuổi này không nên hợp tác, dễ dẫn đến xung đột và cãi vã. 

Nhìn chung, tuổi Kỵ Tỵ thường sẽ gặp nhiều vận may ở độ tuổi trung lưu, sự nghiệp sẽ phát triển nhanh như diều gặp gió, được quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn, tình cảm gia đình thuận lợi, hạnh phúc, có một cuộc sông trọn vẹn sau bao nỗ lực và phấn đấu.

hướng dẫn kê giường ngủ phong thủy cho tuổi kỷ tỵ
Người tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc – tượng trưng cho cây cổ thủ lớn

Lợi ích từ việc chọn hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ hợp phong thủy

Việc chọn hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ theo phong thủy không chỉ đem lại cho bạn những giấc ngủ ngon và sâu mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

 • Tăng cường tài lộc và may mắn: Hướng giường ngủ tốt cũng có thể tác động đến may mắn, tài lộc của bạn. Nếu chọn đúng hướng giường, bạn sẽ thu hút được nhiều may mắn, tài lộc hơn trong cuộc sống.
 • Giúp tâm hồn bình yên: Khi giường ngủ được đặt đúng hướng, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn bình yên hơn, giấc ngủ trở nên ngon và sâu hơn. Việc này ảnh hưởng rất tốt đến sức khỏe và tinh thần của bạn. giúp cho cơ thể bạn luôn tràn đầy sức sống.
 • Tạo không gian sống thoải mái: Hướng giường ngủ tốt cũng giúp cho không gian sống của bạn trở nên thoải mái hơn. Bạn sẽ cảm thấy phòng ngủ của mình trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn, giúp cho giấc ngủ của bạn trở nên ngon hơn.
 • Tăng cường sức khỏe: Giấc ngủ là yếu tố quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe. Khi bạn có một giấc ngủ ngon và sâu, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện. Hơn nữa, việc chọn hướng giường ngủ tốt cũng giúp cho bạn tránh được những bệnh tật liên quan đến phong thủy.
hướng dẫn kê giường ngủ phong thủy cho tuổi kỷ tỵ
Cảm thấy tâm hồn bình yên hơn khi đặt giường ngủ đúng

Hướng giường ngủ phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ

Tây Nam (Phục Vị): Đối với tuổi Kỷ Tỵ, hướng Tây Bắc chính là hướng kê giường tốt nhất. Đem đến sự hòa thuận trong tình cảm gia đình, củng cố phát triển tốt đẹp các mối quan hệ.

Tây (Thiên Y): Mang lại danh tiếng, thu hút tài lộc, công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức. Đặt giường hướng này mang lại cho tuổi Kỷ Tỵ cuộc sống an yên và hạnh phúc.

Tây Bắc (Diên Niên):  Củng cố sức mạnh tinh thần, tăng khả năng và cơ hội phát triển bản thân, con cái học hành tiến bộ, công danh sự nghiệp vang dội.

Đông Bắc (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, gặp nhiều may mắn, tránh nạn tai ương, luôn có quý nhân phù trợ.

Dựa theo phong thủy, đối với nam tuổi Kỷ Tỵ không nên đặt giường ngủ ở các hướng xấu: Đông Nam (Lục sát), hướng Bắc (Họa hại), Nam (Ngũ quỷ), Bắc (Tuyệt Mệnh). Đối với nữ, tránh đặt các hướng: Tây Nam (Ngũ quỷ), Tây Bắc (Hại họa), Tây (Lục sát) và Đông Bắc (Tuyệt mệnh). Đây là những hướng mang lại điềm xui, khiến chuyện tình cảm gặp trắc trở và dễ mắc bệnh tật.

hướng dẫn kê giường ngủ phong thủy cho tuổi kỷ tỵ
Tuân thủ hướng đặt giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ giúp đem lại may mắn

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ

Một trong những yếu tố quan trọng để phòng ngủ trở nên thoải mái và hài hòa là màu sắc. Với mệnh Mộc, màu xanh lá, xanh dương và màu nâu là những sự lựa chọn phù hợp để trang trí phòng ngủ.

 • Màu xanh lá cây là một trong những màu sắc được yêu thích nhất trong phong thủy. Nó mang lại cảm giác tươi mới, thanh bình và sự thư thái. Khi sử dụng màu xanh lá cây trong phòng ngủ, nó giúp tăng cường sự cân bằng và hài hòa, đồng thời cũng giúp giảm căng thẳng và lo lắng.
 • Màu xanh dương cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ của những người có mệnh Mộc. Màu sắc này giúp tạo ra một không gian yên tĩnh, bình yên và tinh tế. Nó cũng có khả năng giúp tăng cường sự tập trung và sự sáng tạo.
 • Màu nâu cũng được coi là một màu sắc phù hợp với mệnh Mộc. Màu nâu thường được liên kết với sự ổn định, độ chắc chắn và sự bình an. Khi sử dụng màu nâu trong phòng ngủ, nó giúp tạo ra một không gian ấm cúng, giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn.
hướng dẫn kê giường ngủ phong thủy cho tuổi kỷ tỵ
Mẫu phòng ngủ xanh lá khi đặt hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ hợp phong thủy
hướng dẫn kê giường ngủ phong thủy cho tuổi kỷ tỵ
Mẫu phòng ngủ nâu khi đặt hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ hợp phong thủy
hướng dẫn kê giường ngủ phong thủy cho tuổi kỷ tỵ
Mẫu phòng ngủ xanh dương khi đặt hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ hợp phong thủy

Những điều cần tránh khi bố trí hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ

Bố trí hướng giường ngủ là vấn đề quan trọng trong việc thiết kế phòng ngủ. Điều này ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn trong dài hạn. 

 • Tránh bố trí giường ngủ dưới cửa sổ. Điều này không chỉ làm giảm sự riêng tư, mà còn khiến phòng ngủ trở nên chói chang và bị ảnh hưởng bởi tạp âm bên ngoài, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
 • Không đặt giường ngủ trên đường đi chính trong phòng. Điều này sẽ gây cảm giác bất an khi bạn ngủ, bởi vì bạn sẽ cảm thấy như mình đang nằm trên một bước đường.
 • Tránh bố trí giường ngủ dưới trần nhà quá thấp. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy không thoải mái, bức bối và bị đè nén khi ngủ.
 • Không đặt giường ngủ dựa vào tường chung với nhà vệ sinh. Điều này sẽ khiến phòng ngủ bị ám mùi hôi và tiếng ồn từ những hoạt động trong nhà vệ sinh.
 • Tránh đặt giường ngủ cạnh cửa sổ. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy bất an và không yên tâm, đặc biệt là vào ban đêm khi không ai ở bên ngoài.

 

Bài viết liên quan
1 bình luận
 1. Tôi vần tư vấn mua tranh phong thủy hợp mệnh Mộc,nữ tuổi Sửu để phòng khách.Vậy tôi mua khổ tranh hình chữ nhật được ko?Cám ơn.

Bình luận của bạn
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11  Zalo
  0937052345