Hướng Phòng Làm Việc Theo Phong Thủy Thuận Lợi Cho Công Danh, Sự Nghiệp

Giữa thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn như hiện nay, bất cứ ai cũng mong muốn có được một công việc ổn định, sự nghiệp luôn “thuận buồm xuôi gió” để cuộc sống gia đình êm ấm, thuận hòa. Vậy nên, nếu bạn nhìn nhận bản thân sở hữu đầy đủ tố chất, không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên, nhưng tình hình công việc vẫn dậm chân tại chỗ. Đó chính là lúc bạn cần quan tâm đến yếu tố vận may thông qua việc cải thiện hướng phòng làm việc theo phong thủy, biết đâu mọi sự sẽ khởi sắc rực rỡ hơn những gì bạn nghĩ.

Nguyên tắc bố trí hướng phòng làm việc theo phong thủy

Nên bố trí hướng ra phía cửa chính

Sắp xếp vị trí bàn làm việc có thể quan sát được cửa ra vào để giúp bạn tự tin, chủ động xử lý các tình huống và làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn không nên kê bàn đối diện cửa chính, nhằm tránh cảm giác bị phân tán tư tưởng khi đang giải quyết công việc, bởi những tạp âm, hình ảnh về mọi thứ xảy ra xung quanh đều hiển hiện trước mắt bạn.

Hướng phòng làm việc theo phong thủy
Chú ý hướng phòng làm việc theo phong thủy để công việc suôn sẻ hơn.

Nên có chỗ dựa ở phía sau

Chỗ ngồi làm việc thực sự đóng vai trò rất quan trọng, vì vị trí làm việc của bạn có chắc chắn, đảm bảo thì bạn mới an tâm tập trung tinh thần, toàn tâm toàn ý hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Căn cứ vào yếu tố phong thủy, mọi vật đều cần một điểm tựa cho mình để tránh những điềm xui, bất trắc… Do đó, đằng sau chỗ ngồi làm việc bạn nên trang trí kệ sách, tủ đựng đồ chẳng hạn với hàm ý là “điểm tựa” bảo vệ bản thân.

Nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc

Dù đặt trong bối cảnh nhà ở hay văn phòng công ty, một không gian sạch sẽ, thoáng đãng, ngăn nắp, trật tự sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng tốt để thoải mái làm việc và cống hiến hết công suất. Nếu các vật dụng bày bừa lộn xộn thì vào những thời điểm cấp bách, chúng có thể khiến bạn trễ nải tiến độ công việc, ảnh hưởng đến kết quả chung.

Hướng phòng làm việc theo phong thủy
Phòng làm việc sắp xếp gọn gàng, khoa học thì quá trình làm việc sẽ hiệu quả.

Không nên sắp đặt thế hướng vào tường

Có thể nói đây là hướng đại kỵ trong phong thủy bàn làm việc. Tốt nhất là hãy xếp bàn làm việc với điểm tựa là bức tường phía sau, được ví như là ngọn núi vững chãi chở che, có quý nhân phù trợ, đồng nghiệp quý mến, sự nghiệp hanh thông, phát triển vượt bậc.

Xem thêm chủ đề về phòng làm việc

Không nên bố trí bàn làm việc giữa phòng

Khi tiến hành xếp đặt bàn làm việc nằm chính giữa căn phòng thì bạn đang đặt nó trong tình thế chênh vênh, cô lập, không có một điểm tựa nào. Theo phong thủy thì thế này khá xấu vì bạn sẽ không được hỗ trợ tinh thần bởi những người đồng nghiệp xung quanh và dễ phạm lỗi trong quá trình xử lý công việc.

Không nên kê bàn làm việc hướng thẳng vào cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh vốn dĩ là nơi sản sinh ra những luồng khí độc hại, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vì thế nếu bàn làm việc hướng đối diện với phòng vệ sinh thì bạn sẽ làm việc thiếu tập trung và sự nghiệp khó lòng thăng tiến. Bên cạnh đó, phòng làm việc của bạn cũng tránh đặt sát cạnh nhà vệ sinh, cảm giác ẩm ướt từ không gian nhà vệ sinh có thể khiến bạn bứt rứt, không thoải mái khi ngồi làm việc.

Hướng phòng làm việc theo phong thủy
Bàn làm việc tránh vị trí đối diện trực tiếp với nhà vệ sinh để không nhận năng lượng xấu.

Không nên bố trí bàn làm việc bên dưới xà ngang

Xà ngang dựa trên quan niệm phong thủy thường mang hàm ý không tốt vì tạo sự bí bách, hạn chế nguyên khí của mọi người hoạt động ở vùng không gian bên dưới. Những thanh xà ngang ở phía trên bàn làm việc không những gây trở ngại cho các hoạt động tư duy, sáng tạo của người ngồi làm việc, mà còn mang lại nhiều cảm giác tiêu cực không đáng có.

Hóa giải hướng phòng làm việc theo phong thủy chưa tốt

Hướng phòng làm việc sẽ tác động không nhỏ tới con đường sự nghiệp của bạn hơn là những gì bạn tưởng. Tuy nhiên, việc sắp xếp dựa theo nguyên tắc phong thủy có thể áp dụng tại nhà, còn trên công ty, các thiết kế văn phòng thường chú trọng tối ưu diện tích không gian. Do đó, bạn không dễ gì được phép thay đổi vị trí như mình muốn. Trong tình huống như vậy, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây để hóa giải những thế xấu khi kê bàn làm việc.

Trường hợp sau lưng bàn làm việc không có điểm tựa. Hệ quả là bạn có thể vụt mất nhiều cơ hội tốt trong công việc, dẫu bạn sở hữu năng lực tốt thì mọi người cũng không đặt sự chú ý vào bạn và không công nhận những gì mà bạn đã làm được. Để thay đổi tình trạng này, bạn hãy tiến hành một số việc sau:

 • Mua một chậu trúc: Nếu bạn dư dả tài chính thì nên mua một cây trúc xanh, đặt ở phía trái chỗ làm việc. Cây trúc tượng trưng cho vận may và sẽ thu hút những điều tốt lành đến với bạn.
 • Đổi ghế ngồi: Một chiếc ghế tựa, lưng cao để tạo điều kiện cho cột sống luôn thẳng, giúp ích cho vóc dáng người ngồi để ổn định tác phong làm việc.
Hướng phòng làm việc theo phong thủy
Sử dụng một chiếc ghế tựa lưng cao hỗ trợ tốt cho lưng vai khi ngồi làm việc.

Trường hợp bàn làm việc đối diện cửa chính ra vào. Đây là vị trí vô cùng bất tiện khi “giao thoa” giữa hai nguồn năng lượng đi ra và vào nơi làm việc, đồng thời tập trung nhiều hình ảnh, âm thanh của những người xung quanh, khiến cho người ngồi dễ bị phân tán suy nghĩ, từ đó giảm năng suất xử lý công việc. Bạn có thể thực hiện một số phương án bên dưới nếu muốn cải thiện phong thủy cho chỗ ngồi:

 • Bố trí những chậu cây: Sử dụng các chậu cây cảnh như trúc Nhật, dừa cảnh loại lớn nhằm chắn bớt tầm nhìn và vun đắp năng lượng tốt cho không gian chung.
 • Dùng những món đồ trang trí: Như là tranh ảnh, màn che, rèm… để bảo vệ sự an toàn, tạo sự kín đáo cần thiết, và làm giảm đi những ánh nhìn chiếu thẳng vào chỗ ngồi của bạn.
 • Tạo các khu vực riêng biệt: Bằng sự hiện diện của tủ, kệ, vách ngăn để phân không gian riêng, giúp bạn tập trung vào công việc hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trưng bày các vật phẩm phong thủy như đồ pha lê, thủy tinh để thu hút phú quý, tài lộc và sự hỗ trợ từ đồng nghiệp và “quý nhân”.

Hướng phòng làm việc theo phong thủy
Đặt vách ngăn ở phía bàn làm việc để giảm thiểu sự soi mói từ những ánh nhìn xung quanh.

Gợi ý hướng phòng làm việc theo phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh

Hướng ngồi làm việc chuẩn phong thủy, hợp tuổi

 • Tuổi Tý: Thuộc kiểu người tích cực, năng động, không ngại khó, ngại khổ và luôn hướng về phía trước; nhưng nhược điểm lại chưa quyết đoán, đôi lúc còn chần chừ. Hướng kê bàn làm việc hợp phong thủy với những người tuổi này là: Đông Nam (Giáp Tý, Nhâm Tý), Tây (Bính Tý), Bắc (Mậu Tý), Đông (Canh Tý).
 • Tuổi Sửu: Đặc trưng của những người tuổi này là bình tĩnh, sống có nguyên tắc, cẩn thận, biết tiếp thu ý kiến của người khác, nên hướng phòng làm việc sẽ là: Đông Nam (Ất Sửu), Tây (Đinh Sửu), Bắc (Kỷ Sửu), Đông (Tân Sửu) và Nam (Quý Sửu).
 • Tuổi Dần: Tính cách nổi bật là sự can đảm, chính trực, không hài lòng với sự phục tùng, nhạy cảm và thích sự ganh đua. Do đó, hướng ngồi làm việc hợp phong thủy như sau: Đông Nam (Giáp Dần), Tây (Bính Dần), Bắc (Mậu Dần), Đông (Bính Dần), Nam (Quý Mão).
Hướng phòng làm việc theo phong thủy
Những người tuổi Dần hợp với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam, Tây.
 • Tuổi Mão: Đây là những người nhanh nhạy, chính trực, có tư duy sáng tạo, chịu được áp lực cao và làm việc tốc độ. Một số hướng ngồi làm việc hợp phong thủy đó là: Đông Nam (Ất Mão), Tây (Đinh Mão), Đông (Tân Mão), Bắc (Kỷ Mão), Nam (Quý Mão).
 • Tuổi Thìn: Thuộc nhóm người có tấm lòng rộng mở, yêu thương người, tinh thần lãnh đạo tốt, thích sự chân thật, không phô trương, thảo mai. Hướng ngồi làm việc hợp phong thủy là: Tây (Bính Thìn), Bắc (Mậu Thìn), Đông (Canh Thìn), Nam (Nhâm Thìn).
 • Tuổi Tỵ: Những tích cách tiêu biểu của những người sinh năm này là am hiểu đạo lý, thông minh, biết cách giải quyết vấn đề, có đầu óc tổ chức. Hướng phòng làm việc hợp phong thủy: Đông (Ất Tỵ), Tây (Đinh Tỵ), Bắc (Kỷ Tỵ), Đông (Tân Tỵ), Nam (Quý Tỵ).
 • Tuổi Ngọ: Thiên hướng của những người này là tôn thờ chủ nghĩa tự do, tích cách phóng khoáng, không muốn bó buộc trong những kế hoạch, khuôn khổ, quy định. Hướng phòng làm việc hợp phong thủy: Đông Nam (Giáp Ngọ), Tây (Bính Ngọ), Bắc (Mậu Ngọ), Đông (Canh Ngọ), Nam (Nhâm Ngọ).
 • Tuổi Mùi: Đây là những người sở hữu nhiều năng lượng, thích đương đầu với khó khăn, nhưng vẫn hướng đến một cuộc sống ổn định. Hướng phòng làm việc hợp phong thủy: Đông Nam (Ất Mùi), Tây (Đinh Mùi), Bắc (Kỷ Mùi), Đông (Tân Mùi), Nam (Quý Mùi).
 • Tuổi Thân: Họ là những người vui vẻ, thông thái, giàu lòng nhân ái và tinh thần luôn tràn trề năng lượng lạc quan. Hướng phòng làm việc hợp phong thủy: Đông Nam (Giáp Thân), Tây (Bính Thân), Bắc (Mậu Thân), Đông (Canh Thân), Nam (Nhâm Thân).
 • Tuổi Dậu: Tính cách đặc trưng của nhóm người tuổi này là phản ứng nhanh, xử lý mau lẹ các tình huống phát sinh bất ngờ, giỏi ứng biến. Hướng phòng làm việc hợp phong thủy: Đông Nam (Ất Dậu), Tây (Đinh Dậu), Bắc (Kỷ Dậu), Đông (Tân Dậu), Nam (Quý Dậu).
 • Tuổi Tuất: Là những người chân thật, thẳng tính, trượng nghĩa, ngay thẳng, công bằng và biết nghĩ cho người khác. Hướng phòng làm việc hợp phong thủy: Đông Nam (Giáp Tuất), Tây (Bính Tuất), Bắc (Mậu Tuất), Đông (Canh Tuất), Nam (Nhâm Tuất).
 • Tuổi Hợi: Tính cách của những người này khá kín tiếng, không giỏi giao tiếp, nhưng bản chất lương thiện, kiên trì, luôn nỗ lực hết mình cho công việc. Hướng phòng làm việc hợp phong thủy: Đông Nam (Ất Hợi), Tây (Đinh Hợi), Bắc (Kỷ Hợi), Đông (Tân Hợi), Nam (Quý Hợi).
Hướng phòng làm việc theo phong thủy
Người tuổi Hợi ngồi làm việc hợp các hướng: Bắc, Tây, Đông, Nam, Đông Nam.

Hướng ngồi làm việc chuẩn phong thủy, hợp mệnh

 • Mệnh Kim: Những đối tượng thuộc mệnh Kim thì nên bố trí phòng làm việc theo hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây, vì đây là các hướng rất tốt, mang đến nhiều tài vận, phú quý cả trong công danh và cuộc sống.
 • Mệnh Mộc: Một số hướng hợp mệnh mà bạn nên tuân thủ như Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, đi kèm theo các món đồ trang trí là những vật màu xanh thẫm, màu nâu.
 • Mệnh Thủy: Dưới góc nhìn của các chuyên gia, người mệnh Thủy sẽ phù hợp với các hướng sắp xếp phòng làm việc: Đông Bắc, Tây Bắc, hai hướng này góp phần thúc đẩy công việc của bạn phát triển theo chiều thuận lợi.
 • Mệnh Hỏa: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây là những hướng tốt cho phòng làm việc của người thuộc mệnh Hỏa. Đồng thời, bạn cũng nên ưu tiên chọn những phụ kiện trang trí phòng ốc có màu sặc sỡ như cam, hồng, đỏ…
 • Mệnh Thổ: Những người mệnh Thổ nên kê bàn làm việc theo hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam thì tương sinh với bản mệnh và thu hút tài lộc, may mắn đến với mình.
Hướng phòng làm việc theo phong thủy
Người mệnh Thổ nên sắp xếp phòng làm việc theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam là thích hợp nhất.

Tóm lại, tuy niềm đam mê và tinh thần nhiệt huyết cho công việc là quan trọng, nhưng bạn cũng cần lưu ý tạo không gian làm việc thoáng đãng, hợp lý, hợp phong thủy, nhằm nâng cao tinh thần “chiến đấu” của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất cho phòng làm việc hay văn phòng của mình, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Nội Thất ICEP. Chúng tôi chắc chắn không làm bạn thất vọng. Chỉ cần gọi qua số hotline: 093 705 2345 hay truy cập website: https://noithaticep.com/, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ nhanh chóng phúc đáp và trả lời mọi thắc mắc của bạn.

Bài viết liên quan
1 bình luận
 1. Tôi vần tư vấn mua tranh phong thủy hợp mệnh Mộc,nữ tuổi Sửu để phòng khách.Vậy tôi mua khổ tranh hình chữ nhật được ko?Cám ơn.

Bình luận của bạn
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11  Zalo
  0937052345