4 Nhóm Kích Thước Giường Ngủ Theo Phong Thủy Lỗ Ban Bạn Nên Biết

Theo phong thủy, cách chọn giường ngủ sẽ có tác động rất lớn đến chất lượng nghỉ ngơi cũng như vượng khí của người sử dụng. Đây là lý do mà hầu hết gia chủ đều rất quan tâm đến kích thước giường ngủ theo phong thủy trước khi đưa ra quyết định chọn mua và bày trí.

Trong bài viết dưới đây, ICEP sẽ đưa ra các thông tin chi tiết hơn nhằm giúp bạn đọc nắm được chính xác kích thước giường ngủ hợp phong thủy. Từ đó chọn được cho bản thân và gia đình mình các loại giường phù hợp nhất.

Ý nghĩa của việc chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy

Việc chọn kích thước giường ngủ mang nhiều ý nghĩa đặc biệt quan trọng, dù là xét trên khía cạnh thực tế hay phong thủy.

Xét ở góc độ khoa học

Giường ngủ có tầm quan trọng đặc biệt đối với thể chất và tinh thần của con người. Hãy nhìn vào thực tế: một ngày chỉ có 24 giờ và chúng ta đã gắn bó với chiếc giường đến 8 giờ (và đôi khi còn nhiều hơn thế). Có thể nói, không nơi nào đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn và tái tạo lại năng lượng của con người tốt hơn chiếc giường.

Vì vậy, việc chọn lựa giường ngủ có kích thước phù hợp với cơ thể người sử dụng sẽ giúp họ thoải mái trở mình khi ngủ. Từ đó thúc đẩy quá trình lưu thông máu và co duỗi xương khớp cùng các bó cơ diễn ra hiệu quả hơn.

Đồng thời, với kích thước giường phù hợp thì chúng ta có thể an tâm chìm vào giấc ngủ mà không phải lo lắng vấn đề có thể bị ngã xuống đất khi xoay người. Đây cũng là một trong những yếu tố đảm bảo chất lượng giấc ngủ và sự an toàn trong quá trình ngủ.

Cuối cùng, bên cạnh việc đáp ứng mục đích sử dụng thì kích thước giường ngủ cũng phải được xem xét trong sự phù hợp với tổng thể diện tích phòng và các món đồ nội thất khác. Điều này sẽ tạo ra một không gian nghỉ ngơi thẩm mỹ, tiện nghi và hài hòa các giá trị phong thủy.

Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Chọn số đo giường ngủ theo phong thủy có tầm quan trọng đặc biệt đối với thể chất và tinh thần của con người

Xét ở góc độ phong thủy

Trong các quan niệm dân gian, việc chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy có tầm quan trọng đặc biệt. Có thể nói, chọn số đo giường ngủ theo phong thủy cũng tương tự như việc xây nhà phải chọn hướng vậy.

Theo đó, nếu chọn kích thước giường ngủ phù hợp với tuổi mệnh và quy luật trên thước lỗ ban thì người sử dụng có thể hưởng được nhiều điều may mắn, thu hút tài lộc và có được sự thịnh vượng dài lâu.

Ngược lại, nếu kích thước giường ngủ không phù hợp sẽ mang đến cho người dùng những hệ lụy khó lường, cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Riêng đối với các cặp vợ chồng thì sự hòa hợp và tình cảm có thể bị ảnh hưởng nặng nề.

Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Kích thước giường ngủ theo phong thủy sẽ ảnh hưởng tốt lên vượng khí người dùng

Kích thước giường ngủ theo phong thủy

Một trong những cách chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy chuẩn nhất là sử dụng thước lỗ ban. Tương truyền, đây là dụng cụ đo đạc được tạo ra bởi một bậc thầy phong thủy danh tiếng có tên là Lỗ Ban. Trên thước này có chú thích tốt – xấu kèm theo ý nghĩa cụ thể. Người dùng có thể căn cứ vào đó để chọn ra những khoảng số đo đẹp và tránh những khoảng xấu trong phong thủy.

Theo đó, từ xa xưa ông bà ta đã quy ước kích thước giường ngủ theo phong thủy như sau:

Kích thước giường đơn

Đây là loại giường ngủ dành cho 1 người và rất phổ biến trong những căn phòng có diện tích khiêm tốn. Nó là sản phẩm chuyên dùng cho trẻ em, người độc thân và người cao tuổi. Theo phong thủy thước lỗ ban, kích thước giường đơn chuẩn nhất như sau:

 • Lọt lòng nệm: 1.2 x 2m / 1 x 2m.
 • Phủ bì tương ứng: 1.28 x 2.1m / 1.08 x 2.1m.
Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Kích thước giường ngủ theo phong thủy của giường đơn thường là 1.28 x 2.1m hoặc 1.08 x 2.1m

Kích thước giường đôi (Queen size)

Giường đôi là sản phẩm phổ biến trong hầu hết các hộ gia đình và chuyên dùng cho các cặp đôi. Nó có kích thước khá lớn, độ thoải mái và tiện nghi cao. Từ những đặc điểm này mà giá thành sản phẩm cũng không hề rẻ. Vì thế giường đôi sẽ phù hợp với những gia chủ có điều kiện tài chính ổn định. Kích thước giường ngủ theo phong thủy đối với giường đôi cụ thể như sau:

 • Lọt lòng nệm: 1.6 x 2m.
 • Phủ bì tương ứng: 1.68 x 2.1m.
Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Kích thước giường ngủ phong thủy đối với giường đôi thường là 1.68 x 2.1m

Kích thước giường King size

King size là loại giường ngủ cao cấp, có kích thước rất lớn và thiết kế sang trọng. Loại giường này thường dùng cho 2 các cặp vợ chồng hoặc 2 người lớn và 1 trẻ em. Vì kích thước cồng kềnh và thiết kế tinh xảo mà giường kingsize có chi phí đắt đỏ và rất khó di chuyển. Nó thường được sử dụng trong nhà ở có diện tích rộng hoặc các mô hình kinh doanh khách sạn.

Kích thước giường ngủ theo phong thủy đối với giường King size cụ thể như sau:

 • Lọt lòng nệm: 1m8 x 2m.
 • Phủ bì tương ứng: 1m88 x 2.1m.
Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Kích thước giường ngủ hợp phong thủy của giường kingsize là 1m88 x 2.1m

Kích thước giường super king size

Nếu bạn từng bị bất ngờ bởi kích thước và sự sang trọng của giường King size, thì khi đứng trước các mẫu giường super king size sự bất ngờ đó sẽ được nhân lên gấp đôi. Đây hiện là mẫu giường cao cấp bật nhất trên thị trường. Không chỉ gây ấn tượng bởi kích thước đồ sộ và thiết kế xa hoa, mà giá thành của nó cũng vượt qua khả năng chi trả thông thường.

Bạn tham khảo thêm bài viết:

Đây cũng là lý do mà giường super king size chỉ xuất hiện trong những công trình khách sạn hoặc nhà ở hạng sang, điển hình như biệt thự và villa cao cấp. Kích thước giường ngủ theo phong thủy đối với giường super king size như sau:

 • Lọt lòng nệm: 2m x 2m2.
 • Phủ bì tương ứng: 2m8 x 2m3.
Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Kích thước giường ngủ theo phong thủy của giường super king size là 2m8 x 2m3

Kích thước giường ngủ theo phong thủy – Lưu ý khi chọn mua và bày trí

Bên cạnh việc tìm hiểu kích thước giường ngủ theo phong thủy, trong quá trình chọn mua và bày trí gia chủ cũng phải đặc biệt lưu ý các vấn đề sau đây:

 • Kích thước giường ngủ phong thủy lỗ ban được áp dụng cho kích thước phủ bì. Tức là không chỉ tính phần diện tích nằm mà còn bao gồm các chi tiết trang trí ở đầu, chân và xung quanh giường.
 • Khi sử dụng thước lỗ ban hãy nhớ nguyên tắc “Đen Bỏ, Đỏ Dùng”. Tức là kích thước giường ngủ phải cân đối và lọt vào các khoảng màu đỏ là đẹp.
 • Mỗi người dùng sẽ có một tuổi mệnh khác nhau nên hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn khoảng kích thước giường ngủ phù hợp nhất đối với bản thân.
 • Khi mua giường phải đảm bảo sự cân đối 4 chiều, không được quá cao, quá thấp, quá hẹp hoặc quá rộng.
 • Mua giường có kích thước, chất liệu và màu sắc phù hợp với phong thủy, nhu cầu người dùng lẫn tổng thể gian phòng.
 • Bố trí giường theo hướng hợp với tuổi mệnh của người dùng và không được đối diện cửa chính và cửa sổ, không nằm phía trên bàn thờ, không nằm dưới xà ngang, đèn chùm hoặc các vật có kích thước – khối lượng lớn, không kê 1 cạnh giường sát tường (đặc biệt là đối với giường vợ chồng), nên kê đầu giường ở gần hoặc tựa vào tường…
Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Khi sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước giường ngủ hợp phong thủy hãy nhớ nguyên tắc “Đen Bỏ, Đỏ Dùng”

Như vậy ICEP đã cùng bạn đọc tìm hiểu tất tần tật các thông tin liên quan đến kích thước giường ngủ theo phong thủy. Nếu bạn còn vấn đề cần được tư vấn thêm hoặc có nhu cầu mua giường ngủ / bố trí nội thất phòng ngủ thì đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy liên hệ ngay cho ICEP để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất nhé!

 • Số điện thoại: 093 705 2345
 • Website: https://noithaticep.com/
 • Fanpage: ICEP DECOR – Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Căn Hộ Chuyên Nghiệp.
Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 6  Zalo
  0937052345