6 Lý Do Tại Sao Nên Sử Dụng Nội Thất Bằng Gỗ

Ngày nay, khi công nghệ lên một tầm mới, thì nội thất gỗ dần được thay thế bởi các vật liệu khác: bê tông, nhựa, kính, nhôm, sắt, thép…lý do tại sao nên sử dụng nội thất bằng gỗ. Hãy cùng ICEP lượt qua 5 lý do sau nhé.

Sử dụng nội thất gỗ đem lại cảm giác gần gũi thiên nhiên

Trước đây, khi công nghệ thay thế gỗ chưa phát triển mạnh, thì nhà nhà, người người đều sử dụng gỗ để làm cái bàn, cái tủ, cái giường. Anh Tân chia sẻ: Khi gia đình chúng tôi đi vùng kinh tế mới, lúc đó để có đất trồng trọt, cũng như dựng nhà để ở, chúng tôi phải khai hoang rừng, lúc đó, những cây gỗ lớn được đốn xuống: Xà cừ, Tràm, thậm chí có cả Gõ đỏ, Hương….Và lúc bấy giờ, nhà nhà đều sử dụng vật dụng tự nhiên để xây mái ấm. Tranh được cắt và phơi, bện lại để lợp. Tường được ghép từ những mảnh gỗ. Cột thì lựa những cây gỗ thẳng để dựng. Kèo cũng được dùng bằng gỗ. Và những cái bàn, ghế, đồ nội thất trong nhà đều dùng gỗ để tạo ra. Và ngày nay, khi công nghệ sắt, inox phát triển, thêm vào đó gỗ trở nên khan hiếm cũng như đắt đỏ, thì người ta ít dùng gỗ lại.

Nhưng thực tế mà nói, những ngôi nhà được trang trí đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên, luôn đem lại sự gần gũi với tự nhiên, tạo cảm giác nhớ về cội nguồn, về những năm tháng gian khổ đã qua. Vì thế, lớp ông bà, cha bác của chúng ta thường giữ lại một ghế nhỏ, hay đồ nội thất nào đó để làm kỷ niệm…

Đồ nội thất bằng gỗ thích hợp nhiều không gian và tạo không gian sang trọng

Thiết kế thi công nội thất từ gỗ dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều dễ dàng đem lại sự hài hòa, cũng như phù hợp với mọi không gian sống. Những thớ gỗ cũng như vân gỗ có thể được trạm khắc rất tinh xảo mà khó có vật liệu nào có thể qua mặt được nó.

Một điều mà hầu hết dân trong ngành thiết kế nội thất hay thậm chí cả những người ngoài ngành nội thất, việc trang trí đồ nội thất bằng gỗ cho ngôi nhà của bạn luôn tạo cho không gian trở nên sang trọng.

lý do tại sao nên sử dụng nội thất bằng gỗ vì độ bền cao hơn

So với các vật liệu khác, vật liệu bằng gỗ có thể sử dụng với thời gian lâu dài, thậm chí lên đến trăm năm. Và đặc biệt với những đồ nội thất bằng gỗ, nếu biết giữ gìn, chăm sóc, thì càng xài càng bóng càng đẹp.

Sử dụng đồ nội thất bằng gỗ đa dạng chất liệu

Gỗ tự nhiên có rất nhiều loại, mỗi loại có đặc tính khác nhau, cũng như màu vân, thớ gỗ cũng khác biệt. Do đó khi sử dụng đồ nội thất bằng gỗ, giúp gia chủ có nhiều chọn lựa chất liệu hơn, và áp dụng phù hợp cho từng bối cảnh của không gian cũng như tài chính của gia chủ.

Trang trí ngôi nhà bằng nội thất gỗ giúp nhà bạn trở nên ấm cúng

Con người thật sự luôn yêu cái đẹp, và luôn hướng về cái đẹp. Mà thiên nhiên là một bức tranh đẹp mà tạo hóa bán tặng cho con người. Trong bức tranh ấy, cây cối không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Đem thiên nhiên về nhà qua các vật dụng nội thất bằng gỗ, giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng, gần gũi thiên nhiên hơn.

Sử dụng đồ nội thất bằng gỗ thể hiện sự giàu sang

So với sắt, thép thì gỗ luôn có giá trị cao hơn về mặt kinh tế cũng như thời gian. Do đó, đồ gỗ luôn mắc hơn một số đồ nội thất bằng chất liệu sắt… Và gia chủ nào trang trí nội thất nhà mình bằng đồ gỗ, thể hiện đẳng cấp sành sỏi, biết tận hưởng món quà từ thiên nhiên, qua đó cũng cho nhiều người thấy, gia chủ cũng là người có tiền, có của ăn của để.

Tóm kết về lý do tại sao sử dụng nội thất bằng gỗ

Như chúng tôi vừa trình bày trên, việc sử dụng đồ nội thất bằng gỗ trong ngôi nhà của bạn không chỉ giúp bạn gần gũi thiên nhiên, thân thiện môi trường, mà qua đó còn thể hiện đẳng cấp của mình.

Bài viết liên quan
1 bình luận
  1. Tôi vần tư vấn mua tranh phong thủy hợp mệnh Mộc,nữ tuổi Sửu để phòng khách.Vậy tôi mua khổ tranh hình chữ nhật được ko?Cám ơn.

Bình luận của bạn
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

    NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

    Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11    Zalo
    0937052345