5 Màu Sắc Phong Thủy Phù Hợp Với Người Mệnh Hỏa Giúp Thu Hút Tài Lộc

Nếu bạn là người thuộc hành Hỏa và có tò mò về sự mầu nhiệm của mệnh số thì đừng vội lướt qua mà hãy nán lại vài phút để cùng ICEP khai thác những thông tin trong bài viết này nhé. Tại đây có các chia sẻ thú vị về thuyết ngũ hành, ngũ hành hỏa và màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh hỏa mà có thể bạn đã biết… hoặc chưa.

Sơ lược về ngũ hành

Trước khi tìm hiểu màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa, chúng ta cần hiểu sơ về khái niệm ngũ hành.

Trong đời sống tinh thần của người Á Đông nói chung, ngũ hành là một học thuyết đã tồn tại từ thuở sơ khai và trở thành triết lý được thấm nhuần xuyên suốt qua hàng ngàn thế hệ.

Học thuyết này là tư tưởng triết học duy vật cổ đại có xuất phát điểm từ Trung Hoa. Theo ngũ hành quan, vạn vật trong vũ trụ được khởi sinh ra và chịu sự chi phối từ 5 nguyên tố chính. Bao gồm Kim (khoáng vật), Mộc (gỗ), Thủy (nước), Hỏa (lửa) và Thổ (đất).

Tuy nhiên, 5 nguyên tố này không được hiểu đơn thuần theo nghĩa đen. Thay vào đó, chúng được sử dụng như các đặc tính nền tảng để xem xét và lý giải sự xoay vần không ngừng của vũ trụ, cũng như quy ước sự tác động của vạn vật trong một mối tương quan thống nhất.

Xem thêm bài viết về

Khám Phá Màu Sắc Phong Thủy Phù Hợp Với Người Mệnh Thủy

Hiểu đơn giản:

 • Vạn vật trong vũ trụ, bao gồm cả con người, đều được khởi nguyên từ 1 trong 5 nguyên tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hoặc Thổ. Theo đó, từ khi sinh ra chúng ta đã mang đặc tính thống nhất và chịu sự chi phối của nguyên tố bản mệnh đó. Dĩ nhiên, mọi vật sinh ra từ cùng một nguyên tố sẽ liên kết thành một hệ thống thống nhất.
 • Đồng thời, nguyên tố bản mệnh này cũng có sự tương tác không ngừng với 4 nguyên tố còn lại theo nguyên lý sinh khắc chế hóa.
Màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh hỏa
Ngũ hành là một học thuyết đã tồn tại từ thuở sơ khai và trở thành triết lý được thấm nhuần xuyên suốt qua hàng ngàn thế hệ

Sơ lược về người mệnh hỏa

Căn cứ vào lý giải về thuyết ngũ hành, chúng ta có thể xác định được màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa cũng như các đặc tính thống nhất của họ. Cụ thể:

Người mệnh hỏa sinh năm bao nhiêu?

Năm sinh Tuổi Mệnh
1934 – 1994 Giáp Tuất Sơn Đầu Hỏa
1957 – 2017 Đinh Dậu Sơn Hạ Hỏa
1986 – 1926 Bính Dần Lư Trung Hỏa
1935 – 1995 Ất Hợi Sơn Đầu Hỏa
1964 – 2024 Giáp Thìn Phúc Đăng Hỏa
1987 – 1927 Đinh Mão Lư Trung Hỏa
1948 – 2008 Mậu Tý Tích Lịch Hỏa
1965 – 2025 Ất Tỵ Phúc Đăng Hỏa
1949 – 2009 Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa
1978 – 2038 Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa
1956 – 2016 Bính Thân Sơn Đầu Hỏa
1979 – 2039 Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa

Người mệnh hỏa tương sinh và tương khắc với ngũ hành nào?

Theo thuyết ngũ hành thì Mộc, Hỏa và Thổ có quan hệ tương sinh. Cụ thể là Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Quy luật này được lý giải như sau:

 • Mộc (gỗ) khơi nguồn và giữ cho ngọn lửa (Hỏa) bốc cháy.
 • Hỏa (lửa) đốt cháy và biến vạn vật trở về cát bụi (Thổ).

Ngược lại, hành Hỏa sẽ tương khắc với hành Thủy. Bởi đơn giản nước và lửa muôn đời bất hợp và nước chính là công cụ được dùng để dập lửa.

Màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh hỏa
Người mệnh hỏa tương sinh với mệnh mộc và tương khắc với mệnh thủy

Người mệnh hỏa hợp hướng nào?

Bên cạnh màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa thì chúng ta cũng cần quan tâm hướng hợp với mệnh hỏa.

Quan niệm ngũ hành chỉ rõ, hướng mang lại may mắn và thịnh vượng cho người mệnh hỏa là hướng Nam (hướng bản mệnh) và hướng Đông – Đông Nam (thuộc hành Mộc – hướng tương sinh).

Người mệnh hỏa không hợp hướng Tây và Tây Bắc (thuộc hành Kim – hướng tương khắc). Tại các hướng này người mệnh hỏa sẽ gặp nhiều điều xui rủi và trắc trở trong công việc làm ăn lẫn cuộc sống.

Màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh hỏa
Hướng mang lại may mắn và thịnh vượng cho người mệnh hỏa là hướng Nam

Người mệnh hỏa tính cách ra sao?

Mệnh hỏa là đại diện của lửa. Vì vậy tính cách chủ đạo của những người thuộc hành này là nóng vội, tích cực, thẳng thắng, dũng cảm, thích hành động một cách quyết đoán và có phần bất chấp.

Tuy nhiên, họ cũng là những người rất khôi hài, giàu năng lượng, luôn đam mê mãnh liệt, biết nắm bắt cơ hội và có năng lực lãnh đạo.

Nhưng hãy nhớ rằng, khi giữ vị trí lãnh đạo mà không thể khắc chế được tính cách nóng vội và hành động bất chấp hậu quả thì người mệnh hỏa sẽ dễ dàng phá bỏ luật lệ, lợi dụng và lôi kéo người khác vào những hành động của mình. Từ đó tạo ra những rắc rối không đáng có.

Màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh hỏa
Tính cách của người mệnh Hỏa là nóng vội, tích cực, thẳng thắng, dũng cảm, thích hành động quyết đoán và có phần bất chấp

Vật phẩm trang trí cho người mệnh hỏa

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh hỏa nên tránh chất liệu kim loại và có sự tồn tại của nước. Tốt nhất nên dùng các đồ vật làm từ gỗ.

Đặc biệt, để thu hút tài lộc, sự may mắn và nâng cao sức khỏe, người mệnh hỏa nên đặt cây xanh trong không gian sống của mình. Một số loại cây phù hợp có thể kể đến như: hồng phát lộc, thịnh vượng, trạng nguyên, phú quý, phong lộc hoa…

Bên cạnh đó, màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa là đỏ nên có thể tham khảo thêm các món đồ trang trí như: Đá thạch anh lục, đá thạch anh đỏ, Kỳ lân – Thiềm thừ – Tỳ hưu làm từ gỗ hoặc thạch anh lục/thạch anh đỏ, hồ lô phong thủy, tượng voi phong thủy, đồng xu phong thủy, tranh mẫu đơn, tranh tứ quý, tranh phong cảnh, tranh mã đáo thành công…

Màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh hỏa
Cây hồng phát lộc rất hợp với người mệnh hỏa

Màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh hỏa

Màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa bao gồm màu sắc bản mệnh và màu sắc tương sinh. Trong đó:

Màu sắc bản mệnh

 • Đỏ: Lửa luôn mang sắc đỏ đặc trưng, vì thế đây chính là màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa nhất. Tông đỏ rực rỡ là hiện thân của sự nhiệt tình, dũng cảm, quyết đoán, quyền lực, mãnh liệt và ý chí phấn đấu không ngừng nghỉ để biến đam mê thành hiện thực.
 • Hồng, tím và cam: Bên cạnh đỏ thì màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa còn có hồng, tím và cam. Những tông màu này có điểm chung là mang đến sức sống phấn khởi, tinh thần vui tươi và đại diện cho sự sáng tạo dồi dào cũng như ý chí nỗ lực không ngừng.
Màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh hỏa
Màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh hỏa là đỏ

Màu sắc tương sinh

Xanh lá cây không phải màu bản mệnh của người thuộc hành Hỏa, mà đây là màu bản mệnh của người thuộc hành Mộc. Tuy nhiên, hành Hỏa và hành Mộc lại có mối quan hệ tương sinh với nhau. Vì thế, xanh lá cây cũng được xem là màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa.

Với sự hỗ trợ của màu xanh lục, người mệnh Hỏa sẽ nhận được nguồn sinh khí và thịnh vượng dồi dào. Không những thế, tông xanh từ cây cối cũng có thể làm dịu đi tính nóng nảy, bốc đồng và giúp người mệnh hỏa dễ dàng hòa nhập với xã hội cũng như trung hòa các mối quan hệ xung quanh. Từ đó con đường sự nghiệp và tình duyên cũng thuận lợi hơn.

Màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh hỏa
Màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh hỏa còn có xanh lục

Màu sắc kiêng kỵ

Như đã đề cập bên trên, Hỏa tương khắc Thủy, vì thế mà những màu sắc đại diện cho hành Thủy cũng không phù hợp với người mệnh Hỏa. Điển hình nhất chính là xanh nước biển, đen, trắng, xám và màu ghi. Người mệnh Hỏa sử dụng các tông màu này sẽ dẫn đến sự xung khắc trong nhiều khía cạnh. Đặc biệt là trong hợp tác làm ăn thì phần thua thiệt thường thuộc về họ. Bởi nước là công cụ dập lửa rất hữu hiệu.

Bên cạnh đó, dựa trên nguyên lý Hỏa sinh Thổ thì các tông màu vàng và nâu đất (đại diện cho hành Thổ) cũng không phù hợp với người mệnh Hỏa. Chúng là yếu tố có khả năng khiến năng lượng Hỏa bị suy yếu.

Màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh hỏa
Xanh dương là màu kiêng kỵ của người thuộc hành Hỏa

Màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh hỏa và ứng dụng

Việc xác định màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa có rất nhiều ý nghĩa quan trọng trong đời sống của họ. Điển hình nhất là ở khía cạnh trang trí nhà ở.

Theo đó, trong quan niệm nhà ở cho người mệnh hỏa có đề cập và nhấn mạnh các vấn đề sau:

 • Hướng nhà phù hợp là Tây Nam, Nam, Đông Bắc.
 • Màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh hỏa trong trang trí nhà ở là xanh lục, đỏ, cam, hồng, tím. Kiêng kị màu xanh dương và đen.
 • Chất liệu nội thất chủ đạo nên là gỗ (gỗ tự nhiên, gỗ ép, gỗ công nghiệp, gỗ phủ sơn mài…) và đá (thạch anh, cẩm thạch…). Đồng thời nên tránh sử dụng chất liệu kim loại trong thiết kế nội thất nhà ở.
 • Nên đặt cây xanh trong nhà để thu hút tiền tài và vượng khí. Tốt nhất nên chọn các loại cây trồng có khả năng ra hoa kết trái như hoa xương rồng, hoa hỏa tước, lan hồ điệp hay hoa phượng tiên.
 • Có thể cân nhắc bố trí thêm hồ cá để cân bằng Hỏa khí.
Màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh hỏa
Màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh hỏa được ứng dụng nhiều trong trang trí nhà ở

Lưu ý quan trọng bạn cần nhớ

Từ xa xưa, ngũ hành đã được xem là một mạng lưới quy luật vô cùng phức tạp. Nó không ngừng vận động và tương tác với nhau theo một trật tự thống nhất. Trong đó, mỗi hành sẽ tương ứng với một nguyên tố và mang theo những đặc tính thống nhất.

Từ góc nhìn của người thụ hưởng triết lý, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản: Việc xác định các đặc tính bản mệnh theo ngũ hành sẽ là căn cứ quan trọng để nắm được quy luật tương sinh và tương khắc với các nguyên tố khác. Từ đó, mỗi người có thể nhìn nhận mối tương quan của họ với những người khác để điều chỉnh lối sống và các mối quan hệ cho phù hợp.

Tuy nhiên, mọi vấn đề chỉ nên dừng lại ở mức “xem xét”. Bởi không có gì là đúng hoặc sai tuyệt đối. Hãy sáng suốt và luôn tâm niệm: mọi niềm tin cần đi đôi với thực tế bạn nhé!

Thông qua bài viết này, Nội Thất ICEP đã cùng bạn tìm các vấn đề xoay quanh người mệnh Hỏa nói chung và màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa nói riêng. Mong rằng bạn đọc đã có được những thông tin tham khảo bổ ích cho cuộc sống của mình. 

Nếu có nhu cầu được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa trong lĩnh vực nội thất, bạn đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ cùng các chuyên gia của ICEP tại:

 • Số điện thoại: 093 705 2345
 • Website: https://noithaticep.com/
 • Fanpage: ICEP DECOR – Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Căn Hộ Chuyên Nghiệp.
Bài viết liên quan
1 bình luận
 1. Tôi vần tư vấn mua tranh phong thủy hợp mệnh Mộc,nữ tuổi Sửu để phòng khách.Vậy tôi mua khổ tranh hình chữ nhật được ko?Cám ơn.

Bình luận của bạn
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11  Zalo
  0937052345