Mẹo Hay: Các Yếu Tố Phong Thủy Khi Chọn Mua Nhà (PHẦN 1)

Thử hỏi: Mấy ai mua nhà mà không xem phong thủy? Chỉ bao nhiêu đó thôi cũng đủ khẳng định giá trị của phong thủy khi chọn mua nhà rồi đúng không nào. 

Nội Thất ICEP hiểu được điều đó. Vì vậy, với mong muốn giúp bạn có thêm tư liệu tham khảo bổ ích cho quá trình kiến tạo chốn an cư, chúng tôi đã tìm kiếm và tổng hợp các yếu tố phong thủy cần xem xét trong quá trình mua/xây nhà vào bài viết này.

Trong PHẦN 1 của series “Các yếu tố phong thủy khi chọn mua nhà”, chúng ta sẽ nói về: Hướng nhà đón khí lành, hình dáng bên ngoài ngôi nhà, hướng làm cửa sổ, diện tích nhà – số lượng phòng phù hợp, sự ảnh hưởng của yếu tố con người và những lưu ý cần tránh khi chọn mua nhà.

Phong thủy khi chọn mua nhà: Ở phía Nam để đón khí lành

Trong ‘Trạch kinh” của “Tứ khố toàn thư – Thuật số” có nói: “Phàm dương trạch tức là có khí dương ôm âm: Thiên đức, nguyệt đức, sinh khí đến đúng vị trí thi gia đình được bình an, vinh hoa phú quý”.

Muốn cho ‘khí dương ôm âm” thì tất nhiên ở phía Nam mới là lý tưởng nhất, thời xưa khi Hoàng đế lên ngôi thường xưng vương ở phía Nam, vì thế trong phong thủy khi chọn mua nhà, người dân tự nhiên cũng muốn sống ở phía Nam, cho nên tọa Bắc hướng Nam là một trong những nguyên tắc xây dựng trong quan niệm phong thuỷ truyên thông. Bắc là âm, Nam là dương, nơi có phong thuỷ tốt phải là “phụ âm bão dương”. Trong xã hội nguyên thuỷ, người dân đã lập thành các làng mạc và làm nhà theo phương tọa Bắc hướng Nam. Hiện nay trong quá trình khảo cổ phát hiện rằng, tuyệt đại đa số các ngôi nhà thời cổ đều làm cửa chính hướng về phía Nam. Cho đến nay, tọa Bắc hướng Nam vẫn là sự lựa chọn đầu tiên khi làm nhà và mua nhà của người hiện đại.

Xem thêm bài viết

Lợi về đón nhận ánh sáng

Qua phong thủy khi chọn mua nhà của người xưa và kinh nghiệm thực tiễn cho chúng ta thấy rằng, những cửa sổ hướng Nam, hướng Đông Nam hoặc hướng Tây Nam thì điều kiện đón ánh sáng vào phòng tương đối tốt. Nhà tọa Bắc hướng Nam có thể tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời, giữ cho căn phòng luôn ấm áp và tránh những đợt nắng gắt trong mùa hè.

Lợi về thông gió

Trung Quốc là nơi có khí hậu gió mùa, mùa đông có những cơn gió lạnh từ Siberia thổi tới, mùa hè có những cơn gió mát từ Thái Bình Dương thổi tới, một năm bốn mùa hướng gió thay đổi liên tục. Trong “Địa học chỉ chính” có nói: “Dương yên ổn vốn không sợ gió, tuy nhiên lại có sự khác nhau về âm dương, hướng Đông và hướng Nam là gió ấm. gọi là gió dương. Hướng Tây và hướng Bắc là gió lạnh, gió hàn, gọi là gió âm, nên phải có tấm bình phong chắn gió, nếu không sẽ bị gió thổi mà nhiễm lạnh”. Ý ồ đây có nghĩa là phong thủy khi chọn mua nhà phải tránh sự xâm hại của gió Tây Bắc.

Phong thủy khi chọn mua nhà
Muốn cho ‘khí dương ôm âm” thì tất nhiên ở phía Nam mới là lý tưởng nhất

Phong thủy khi chọn mua nhà: Hình dáng bên ngoài của ngôi nhà

Từ xưa tới nay, phong thủy khi chọn mua nhà của người phương Đông đều chịu ảnh hưởng bởi quan niệm “trời tròn đất vuông”, tức là trời động đất tĩnh, cho nên khi xây nhà dù là tường ngoài hay trong phòng thì đa số đều là hình vuông, tượng trưng bình bán ổn, không nghiêng không lệch.

Nên chọn nhà có hình vuông

Trong phong thuỷ học nhấn mạnh nhà ở có hình vuông là tốt nhất. Cũng có nghĩa là, nhìn từ phương chính, hình dáng của ngôi nhà là hình tức vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc, hơn nữa trái phải đối xứng với nhau, đó là hình dáng ngôi nhà lý tưởng nhất.

Nếu ngôi nhà dài mà hẹp, hoặc hình dáng không có quy tắc nhất định thì được coi là không tốt. Vì theo nguyên tắc trong phong thuỷ học, ngôi nhà hình vuông có thể khiến năng lượng của khí luôn ở trạng thái cân bằng, từ đó có lợi cho sức khỏe và tinh thần của người ở, mà cũng không thể xảy ra nhiều tai hoạ. Còn nhà ở có hình dáng kỳ quái thì khí trong nhà sẽ bị ngưng tụ hoặc lưu thông không theo quy luật, khiến cho sự phân bố trường năng lượng mất cân bằng, từ đó ảnh hưởng tới sức khoẻ và cuộc sống thường ngày của người ở.

Xét theo quan điểm phong thủy khi chọn mua nhà hiện đại, ngôi nhà hình vuông có tính thực dụng rất cao, mà cùng tiện cho việc trang trí nội thất, hơn nữa lại đáp ứng được các yêu cầu về thông gió và ánh sáng. Sống trong ngôi nhà này sẽ cảm thấy thoải mái, tầm bình khí hoà, gia đình hòa thuận, mọi việc hanh thông.

Phong thủy khi chọn mua nhà
Trong phong thuỷ học nhấn mạnh nhà ở có hình vuông là tốt nhất

Tránh chọn nhà dài và hẹp là phạm tai tinh

Phong thủy khi chọn mua nhà cho biết, nhà quá hẹp và dài thì người ở hay ốm đau bệnh tật. Đồng thời về mỹ quan cũng khó đáp ứng được “nguyên tắc vàng”, đó không phải là cát trạch mà chỉ có thể sống ở đó trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Để có thể chứa được nhiều người, có một số gia đình đã ngăn nhà làm hai nửa không gian, tức Đông Tây ngắn, Nam Bắc dài. Kiểu kiến trúc này thường thiết kế cửa ra vào ở phía Đông và phía Tây của nửa phía Bắc, và mọi người cũng quen dùng phòng phía Nam làm phòng khách. Như vậy, từ cửa vào trong nhà là một khoảng cách tương đối dài, vả lại phòng ăn và phòng bếp chỉ có thể đặt ở giữa nhà, dù muốn đến phòng nào cũng phải đi qua hai nơi này.

Tuy nhiên cách cục như vậy đã bảo đảm được sự kín đáo của gia đình, thế nhưng tính độc lập giữa các thành viên trong gia đình dường như lại không tồn tại. Do vậy, phải trang trí đồ nội thất thật cẩn thận, đồng thời cũng phải sử dụng rèm cửa sổ để làm vật ngăn cách.

Nếu trong nhà có phòng hẹp và dài thì phải kê đồ nội thất ở giữa phòng để ngăn cách, tức “vô hình” chia căn phòng thành hai nửa để biến hung tướng thành cát tướng.

Xem thêm dịch vụ:

Phong thủy khi chọn mua nhà: Cửa sổ sáng sủa và sạch sẽ

Theo phong thủy khi chọn mua nhà, cảnh quan bên ngoài ngôi nhà chính là bầu trời trong xanh gió mát, vì vậy cửa sổ luôn phải sáng sủa và sạch sẽ. Cửa sổ sáng sủa và sạch sẽ không chỉ có lợi cho sức khoẻ, mà về tâm lý cũng khiến cho người ở cảm thấy thoải mái, tâm trí luôn minh mẫn. cửa sổ sáng là nhờ ánh sáng tự nhiên, cửa sổ sạch là nhờ con người chịu khó lau chùi, do vậy nói cửa sổ sáng sủa và sạch sẽ là hàm ý về “thiên nhân hợp nhất”, cửa sổ nhà luôn phải mở rộng để đón ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra còn có ánh sáng mặt trời, đó là những tia nắng mặt trời chiếu vào cửa sổ, bất kỳ ai cũng không thể thiếu ánh sáng này. Nói chung, khoảng cách giữa các nhà càng rộng, giữa các tầng càng cao thì thời gian đón nhận ánh sáng mặt trời càng nhiều, và ánh sáng mặt trời càng được đầy đủ (nhưng nên nhớ trong phòng không được sáng quá), vì vậy trong giới buôn bán nhà đất thường có quan điểm “mua nhà cao không mua nhà thấp, mua nhà hướng Đông không mua nhà hướng Tây”, nhưng thực ra nhà hướng Nam mới là sở thích của nhiều người.

Nhưng có một số nhà ở hoặc ban công tuy quay hướng chính Nam nhưng lại do mặt bên có hình bậc thang, ánh sáng mặt trời sẽ bị tường che khuất. Có nhà để tăng diện tích đón ánh sáng họ đã thiết kế cửa sổ hoặc bai công sâu vào trong tường, cách làm này cũng không tránh khỏi những mặt hạn chế.

Phong thủy khi chọn mua nhà
Cửa sổ sáng sủa và sạch sẽ vừa có lợi cho sức khoẻ, vừa giúp ổn định tâm lý

Phong thủy khi chọn mua nhà: Tránh không khí tối tăm ảm đạm

Phong thủy khi chọn mua nhà coi trọng nhất là yếu tố ánh sáng và không khí, vì vậy khi chọn nhà ở không những phải đảm bảo không khí thoáng đãng, mà phải có đầy đủ ánh sáng. Nếu nhà ở không đủ ánh sáng thì bầu không khí bên trong tất sẽ tối tăm, ảm đạm, khiến cho tinh thần luôn bị ức chế, gia trạch không được yên.

Khoa học đã chứng minh rằng, trong ánh sáng mặt trời có chứa tia tử ngoại, mà tia tử ngoại lại có chức năng diệt khuẩn. Nếu sức đề kháng của cơ thể tương đối yếu thì các vi rút mang mầm bệnh sẽ thừa cơ hội mà xâm nhập vào cơ thể. Do vậy, khi chọn mua nhà tốt nhất là chọn ngôi nhà có thể đảm bảo cả hai yếu tố đó là ánh sáng và thông gió. Trái lại, nếu ánh sáng mặt trời quá mạnh thì có thể làm cho tâm khí hao hụt, không tốt cho quá trình dưỡng sinh.

Theo phong thủy khi chọn mua nhà, nếu phía trước nhà ở có công trình kiến trúc cao lớn, ngôi nhà nấp sau bóng râm của công trình này, thậm chí quanh năm khó được ánh sáng mặt trời chiếu vào thì tất nhiên nhà này có âm khí quá nặng, đặc biệt không tốt cho sức khỏe và tinh thần của người ở.

Phong thủy khi chọn mua nhà
Không khí nhà ở tối tăm, ảm đạm, khiến cho tinh thần luôn bị ức chế, gia trạch không được yên

Phong thủy khi chọn mua nhà: Chọn nhà có diện tích vừa phải

Phong thủy khi chọn mua nhà nhấn mạnh rằng nhà ở không phải là quần áo, cho nên không có kích thước chuẩn tuyệt đối. Vậy nhà ở cần có diện tích bao nhiêu là thích hợp? ở đây chúng tôi xin đưa ra hai cách tính đơn giản:

 • Lấy tổng số tuổi của các thành viên trong gia đình nhân với 1.1 mét vuông là ra diện tích nhà ở. Ví dụ, nam chủ nhân 35 tuổi, nữ chủ nhân 32 tuổi, đứa trẻ là 8 tuổi, tổng số tuổi là 75, lấy 75 nhân với 1,1 được 82.5. Có nghĩa là, diện tích nhà ở thích hợp là khoảng 83 mét vuông.
 • Cách tính ba đời: Vợ chồng hợp lại tính là 50 mét vuông, trẻ em chưa đến tuổi đi học tính là 10 mét vuông, trẻ học từ cấp một đến cấp ba mỗi người tính 15 mét vuông, sinh viên và người già mỗi người tính 20 mét vuông.

Trên thực tế, phong thủy khi chọn mua nhà cho rằng diện tích nhà ở có thích hợp hay không chủ yếu dựa vào số người ở và nghề nghiệp để quyết định, chứ không hề có tiêu chuẩn cụ thể như quần áo. Nguyên tắc tổng thể là: rộng nhưng không trống trải, nhỏ nhưng không chật chội, thuận tiện và thoải mái, chung sống hoà thuận và vui vẻ.

Phong thủy khi chọn mua nhà
Chọn nhà có diện tích vừa phải: rộng nhưng không trống trải, nhỏ nhưng không chật chội

Phong thủy khi chọn mua nhà: Số lượng phòng phù hợp

Phong thủy khi chọn mua nhà truyền thống cho rằng, số lượng phòng trong một ngôi nhà đều ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ và vận khí của người ở.

Điều đáng chú ý ở đầy là chỉ số lượng phòng trong nhà chứ không hoàn toàn chỉ số phòng ngủ như mọi người thường nói. Theo những ghi chép trong sách cổ, chỉ cần là một khoảng không gian có cửa và bốn bức tường bao quanh đều được gọi là phòng. Vì vậy hiện nay, phòng khách, nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ, phòng đọc, nhà kho, hay thậm chí là phòng giặt đồ cũng đều được coi là một phòng, nên có thể được xếp vào danh sách tổng số căn phòng trong một ngôi nhà.

Thực ra, sự phán đoán cát hung của số phòng trong phong thủy khi chọn mua nhà đã được các quan niệm của kiến trúc hiện đại kiểm chứng, đạo lý cũng giống như nhau. Hiện nay các gia đình ở thành phố chủ yếu là do hai vợ chồng và một đứa con hợp thành một gia đình ba người. Vì thế một ngôi nhà mà có ba, bốn phòng thì không đủ để dùng. Vậy rốt cuộc một ngôi nhà có bao nhiêu phòng mới thích hợp? Các chuyên gia cho rằng nên bố trí như sau:

 • Không gian ngủ: Bao gồm phòng ngủ của chủ và phòng trẻ em. Nếu có người già sống cùng thì phải chuẩn bị thêm một phòng ngủ họ.
 • Tránh vợ chồng con cái cùng ngủ chung: Có người vì thích sự náo nhiệt, hoặc sợ trẻ con ở một mình vào ban đêm sẽ cảm thấy sợ hãi, cho nên họ đã cùng ngủ chung trong một căn phòng, đó là điều không nên.
 • Không gian ăn uống: Bao gồm phòng bếp và phòng ăn.
 • Không gian có công dụng khác: Bao gồm đọc, phòng khách, phòng sinh hoạt chung, ban công, nhà để xe, nhà kho… Đối với nhà có diện tích rộng còn có thể thiết kế thêm phòng tập thể dục, phòng nghe nhạc, phòng tiếp khách. Nhà của diễn viên hoặc ca sĩ còn có phòng hoá trang,…
 • Đối với một ngôi nhà của người bình thường, khi không gian có hạn và không có cách nào để bố trí được nhiều phòng thì có thể xem xét các loại không gian và hợp chúng lại để sử dụng chung.
Phong thủy khi chọn mua nhà
Số lượng phòng nên phù hợp với số thành viên trong nhà và nhu cầu trong từng khu vực chức năng

Phong thủy khi chọn mua nhà: Chọn theo yếu tố con người

Theo phong thủy khi chọn mua nhà, do tồn tại mối quan hệ sinh khắc của Ngũ hành giữa tướng mệnh và số tầng, và sự ảnh hưởng của từ trường đối với cơ thể, nên trong cùng một tòa nhà hoặc trong cùng một căn nhà, nên ở tại các tầng khác nhau thì hiệu ứng phong thuỷ cũng khác nhau. Vậy phải chọn tầng nào mới phù hợp với mình?

Thuộc tính Ngũ hành của Thiên can và Địa chi

Thuộc tính Ngũ hành của Thiên can và Địa chi có tầm quan trọng đặc biệt trong phong thủy khi chọn mua nhà. Vì vậy các gia chủ cần phải biết và nếu được, hãy nắm kỹ các thông tin này.

 • Những người sinh năm Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý và Nhâm Tý đều có Ngũ hành thuộc Thuỷ.
 • Những người sinh năm Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Tân Sửu và Quý Sửu đều có Ngũ hành thuộc Thổ.
 • Những người sinh năm Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần và Nhâm Dần đều có Ngũ hành thuộc Mộc.
 • Những người sinh năm Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão, Tân Mão và Quý Mão đều có Ngũ hành thuộc Mộc.
 • Những người sinh năm Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn và Nhâm Thìn đều có Ngũ hành thuộc Thổ.
 • Những người sinh năm Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ và Quý Tv đều có Ngũ hành thuộc Hỏa.
 • Những người sinh năm Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ và Nhâm ngọ đều có ngũ hành Hỏa.
 • Những người sinh năm Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi và Qúy Mùi đều có ngũ hành thuộc Thổ.
 • Những người sinh năm Giáp Thân, Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân và Nhâm Thân thuộc ngũ hành Kim.
 • Những người sinh năm Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu và Qúy Dậu đều có ngũ Ngũ hành thuộc Kim.
 • Những người sinh năm Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất và Nhâm Tuất đều thuộc ngũ hành Thổ.
 • Những người sinh năm Ất Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi, Tân Hợi và Qúy Hợi đều thuộc hành Thủy.

Mối quan hệ giữa các tầng và Ngũ hành

 • Nhà số 1 và số 6 thuộc phía Bắc, thuộc Thuỷ. Cho nên tầng 1 và tầng 6 cũng thuộc Thuỷ, các tầng có số cuối là 1 hoặc 6 cũng thuộc Thuỷ, như 11, 21,31,16, 26, 36.
 • Nhà số 2 và số 7 thuộc phía Nam, thuộc Hoả. Cho nên tầng 2 và tầng 7 thuộc Hoả, các tầng có số cuối là 2 hoặc 7 cũng thuộc Hoả, như 12, 22, 32, 17,27, 37.
 • Nhà số 3 và số 8 thuộc phía Đông, thuộc Mộc. Cho nên tầng 3 và tầng 8 thuộc Mộc, các tầng có số cuối là 3 hoặc 8 cũng thuộc Mộc, như 13. 23 33,18,28, 38.
 • Nhà số 4 và số 9 thuộc phía Tây, thuộc Kim. Cho nên tầng 4 và 9 thuộc Kim, các tầng có số cuối là 4 hoặc 9 cũng thuộc Kim, như 14, 24, 34, 19, 29, 39.
Phong thủy khi chọn mua nhà
Khi chọn nhà hãy căn cứ vào mối quan hệ sinh khắc của Ngũ hành giữa tướng mệnh và số tầng

Phong thủy khi chọn mua nhà: Những điều cần tránh

Trong phong thủy khi chọn mua nhà, gia chủ cần tránh những điều sau đây:

Nhà ở kỵ nhất là tối tăm và ẩm ướt

Theo phong thủy khi chọn mua nhà, ngôi nhà tối tăm ẩm ướt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở. Nếu mặt phía Nam của ngôi nhà chọn có công trình kiến trúc đồ sộ tất sẽ ảnh hưởng đến việc đón ánh sáng vào nhà. Nếu ở lâu trong môi trường này sẽ khiến cho bạn cảm thấy bị ức chế và bực bội trong người, thậm chí còn khiến cho sức khoẻ và sự nghiệp của bạn ngày càng sút kém.

Nhà ở không nên chọn ở nơi có khí độc

Ví dụ, cạnh nhà có nhà máy hoá chất, kho chứa hàng cấm, cửa hàng xăng dầu, cửa chính đối diện với bệnh viện, nhà giam, nhà tang lễ,… đều bị ảnh hưởng bởi những khí không tốt. Vì những địa điểm nói trên không nguy hiểm, nhưng do nó chứa đầy hung khí, uế khí và bệnh khí, cho nên cửa chính đối diện với những nơi này là rất không tốt.

Khoảng cách giữa các nhà không nên quá gần

Không chỉ theo quan niệm phong thủy khi chọn mua nhà mà y học cũng nói về vấn đề này. Phía trước nhà nên có khoảng không gian rộng rãi để mọi người đi dạo và vui chơi. Các bác sĩ khuyên rằng, mỗi ngày nên đi bộ hoặc tập thể dục trong vòng nửa tiếng hoặc một tiếng, như vậy sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Không nên có cây to chắn trước cửa

Phong thủy khi chọn mua nhà nêu rõ không nên có cây to chắn trước cửa. Kỵ nhất là cửa đối diện với cây to hoặc cột điện, đặc biệt là cột điện cao thế. Vì cây vốn có âm khí rất nặng nó sẽ cản không cho dương khí vào nhà, còn cột điện hoặc cột điện cao thế vốn có từ trường rất mạnh, nó sẽ làm nhiễu từ trường bình thường trong nhà mà tạo nên những ảnh hưởng không tốt.

Phong thủy khi chọn mua nhà
Không nên có cây to chắn trước cửa nhà

Trên đỉnh của tòa nhà đối diện không nên có tháp nhọn

Hiện nay do nhu cầu về thông tin nên có rất nhiều cột phát sóng được lắp trên nóc nhà, nếu khoảng cách không phải là rất gần (trong vòng 200m) thì không ảnh hưởng gì. Nếu cột tháp vừa cao vừa gần, lại đối diện với cửa sổ nhà thì nên tránh là tốt nhất.Vì từ trường của cột điện cao thế rất mạnh, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mọi người.

Không nên ở quá gần ống khói

Nếu ờ khu vực gần nhà có một ống khói cao thì bầu không khí nhất định sẽ bị ô nhiễm, mặc dù khói bụi đã được xử lý, vì vậy nếu sống lâu ở đây chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu ống khói nằm trong phạm vi 350m, khoảng cách này quá gần mà lại không có toà nhà nào che chắn, như vậy không nên chọn.

Không nên chọn tầng trên các ô cửa thoáng giữa các nhà

Theo phong thủy khi chọn mua nhà, ô cửa thoáng giữa toà nhà, không nên chọn tầng trên. Bởi vì ở giữa toà nhà có mở một ô cửa thoáng rộng gọi là tài khí xuyên thấu. Như vậy bạn không nên sống lâu ở các tầng phía trên, vì bên dưới là khoảng không trống trải, rất không có lợi.

Không nên chọn mua tòa nhà hình tam giác

Theo phong thủy khi chọn mua nhà, hình chữ Nhân (A) cũng được coi là hình tam giác, trong Ngũ hành, tòa nhà hình tam giác được cho là có thuộc tính Hoả, ba cạnh của Hoả hình (tức hình tam giác) đều là góc nhọn.

Phong thủy khi chọn mua nhà
Không nên chọn mua tòa nhà hình tam giác

Không nên chọn mua nhà thấp

Phong thủy khi chọn mua nhà truyền thống luôn chú trọng đến tính hài hoà của trường khí. Trong “Thanh nang kinh” có viết: “Lý ngụ tại khí, khí ngụ tại hình”. Nghĩa là hình thế nào thì khí như thế. Sinh khí của toà nhà cao lớn luôn mạnh hơn sinh khí của tòa nhà thấp nhỏ. Sống trong căn nhà thấp thì sinh khí sẽ kém hơn rất nhiều. Vì toà nhà cao lớn trước mặt đã lấy đi sinh khí, nơi có sinh khí yếu lại bị bóng râm của toà nhà phía trước che phủ, quanh năm không được đón ánh sáng mặt trời, âm khí nặng nề, không tốt cho sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần của người ở.

Không nên ở gần tòa tháp cao lớn

Nếu gần đó có tòa tháp cao lớn hay tháp chuông nhọn kiểu Tây thì rất không thích hợp làm nhà để ở. Thời xưa mọi người thường xây dựng những tòa tháp trấn yêu trừ tà thành hình nhọn, khu vực xung quanh những tòa tháp đó tuyệt đối không cho mọi người làm nhà ở.

Hãy phản hồi cho chúng tôi nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến phong thủy khi chọn mua nhà cần được tư vấn nhé. Mọi nhu cầu tìm hiểu thông tin và đăng ký sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất của bạn sẽ được các chuyên viên ICEP tiếp nhận tại:

 • Hotline: 093 705 2345
 • Email: Noithaticep@Gmail.Com
 • Website: https://noithaticep.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/noithaticepdecor/ 

>>> Xem thêm: Mẹo hay: Các yếu tố phong thủy khi chọn mua nhà (PHẦN 2)

Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11  Zalo
  0937052345