[ LƯU Ý] Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Mộc 2023

Mệnh Mộc là một trong năm mệnh thuộc ngũ hành âm dương, đại diện cho sức ống và sự sự sinh sôi. Nếu bạn đang quan tâm thiết kế nội thất phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc. Trong bài viết này, Nội thất ICEP tổng hợp những lưu ý quan trọng bạn cần quan tâm hãy tham khảo nhé!

Đặc điểm tính cách của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc được xem là biểu tượng của cây cối, sự sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Tính cách của người mệnh Mộc mang bản chất lương thiện, hiền lành, chất phát, sống điềm tĩnh, nho nhã và thanh cao. Bên cạnh đó, tính cách của người mệnh Mộc được ví như gió, họ nhanh nhẹn, có đầu óc nhạy bén, có lối tư duy logic.

Chính vì gió nhanh đến nhanh đi nên tính tình họ cũng hay thay đổi, không ổn định, lúc giông bão, lúc lại nhẹ nhàng. Những người mệnh Mộc nhìn chung đều có nhược điểm như hay chống đối, dễ gây mâu thuẫn, hay cục cằn.

Mặt khác, thì mệnh Mộc được nhận xét là người không ngoan, đáng tin cậy.

 

[ LƯU Ý] Phong Thủy Phong Khách Cho Người Mệnh Mộc 2023

Thiết kế nội thất phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm như:

 • Năm 1988, 1989 thường được gọi là Đại Lâm Mộc – cây lớn trong rừng
 • Năm 1942, 2002, 1943, 2023 được gọi là Dương Liễu Mộc –  cây Dương Liễu
 • Năm 1950, 2010, 2051, 2011 được gọi là Tùng Bách Mộc – cây Tùng Bách
 • Năm 1958, 2018, 1959, 2019 được gọi là Bình Địa Mộc – cây ở đồng bằng
 • Năm 1972, 1973 được gọi là Tang Đố Mộc – cây Dâu Tằm
 • Năm 1980, 1981 được gọi là Thạch Lựu Mộc – cây Thạch Lựu

Những người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, Hỏa và Mộc nhưng khắc với mệnh Kim và Thổ.

Tại sao cần thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy

Phòng khách được xem là không gian tổ chức sinh hoạt gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình, nơi đón tiếp khách quý, bạn bè. Ngoài việc thiết kế nội thất mang lại một không gian đẹp gây ấn tượng và thu hút mọi người thì song song phải kèm theo các yếu tố phong thủy hợp với mệnh, tuổi cả gia chủ để đón nhiều vận khí và may mắn cho gia chủ mang đến một không gian hoàn hảo tổng thể mọi mặt nhất.

Ngoài ra, phòng khách được xem là nơi có nhiều luồng khí tốt nhất trong nhà chính vì vậy các yếu tố phong thủy khi thiết kế nội thất phòng khách cần được chú trọng, xem xét kỹ lượng để mang lại nhiều vượng khí tốt cho gia chủ.

Những lưu ý trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Lựa chọn hướng phòng khách có phong thủy tốt hợp mệnh gia chủ sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc, thuận lợi đường công danh và gia đình luôn bình an.

Đối với người mệnh Mộc thì hướng phòng khách cho phong thủy tốt nhất là hướng Đông và hướng Đông Nam. Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc thì những người mệnh Mộc cũng có thể chọn phòng khách hướng Bắc cũng mang đến vượng khí cho gia chủ.

Người mệnh Mộc kỵ đặt hướng Nam bởi sẽ mang đến những điều xui xẻo, gặp nhiều khó khăn.

Ngoài việc, thiết lập phòng khách theo phong thủy thì bạn nên cố gắng thiết kế phòng khách có thể tận dụng tối đa ánh nhiên vừa mang lại một không gian thông thoáng vừa mang đến nhiều sinh khí cho căn phòng rất tốt cho người mệnh Mộc.

[ LƯU Ý] Phong Thủy Phong Khách Cho Người Mệnh Mộc 2023

Hướng phong thủy tốt mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Màu sơn và màu nội thất phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Thiết kế nội thất phong thủy phong khách cho người mệnh Mộc không thể bỏ qua yếu tố màu sắc. Màu sắc chính là yếu tố mang đến may mắn, tài lộc cũng như hạn chế những điều không may mắn từ bên ngoài tác động vào nhà nên cần phải được chọn lựa kỹ lưỡng. 

Người mệnh Mộc phù hợp với những gam màu như:

 • Màu tương sinh của mệnh Mộc là màu xanh lam và màu đen thuộc hành Thủy, do nước chính là nguồn tạo ra sức sống, sinh sôi, nảy nở, phát triển của cây. Vì vậy gia chủ lựa chọn màu này sẽ mang đến nhiều may mắn và thành công. Hai màu này cũng rất phổ biến trong việc lựa chọn màu sắc sơn tường hay màu nội thất, giúp mang lại không gian ấm áp, hiện đại và không kém phần sang trọng.
 • Màu xanh lá và màu gỗ là màu của bản mệnh Mộc. Màu xanh lá là màu của rừng mùa xuân đâm chồi nảy lộc và hy vọng. Gia chủ mệnh Mộc đang khởi đầu một việc nào đó lựa chọn màu xanh lá sẽ mang đến cho gia chủ những thuận lợi. Mùa gỗ mang đến cho gia chủ một không gian ấm áp, giản dị và tình cảm gia đình luôn hòa thuận.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm những món đồ nội thất màu đỏ, tím, hồng của mệnh Hỏa với số lượng vừa phải không nên lạm dụng nhiều gây ra phản phong thủy để không gian phòng khách thêm sinh động.

[ LƯU Ý] Phong Thủy Phong Khách Cho Người Mệnh Mộc 2023

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh mang lại nhiều vượng khí

Bên cạnh, tìm hiểu và lựa chọn màu sắc hợp với mệnh Mộc thì bạn cũng nên biết màu khắc với bản mệnh tránh sử dụng làm giảm vận khí, tài lộc, may mắn. Theo luật ngũ hành chỉ ra Kim khắc Mộc chính vì vậy khi lựa chọn màu sắc gia chủ nên hạn chế sử dụng các màu xanh thuộc hành Kim như màu trắng, màu vàng. 

Vật liệu nội thất phong thủy phòng khách

Khi lựa chọn nội thất phòng khách cho người mệnh Mộc nên chọn chất liệu được làm từ gỗ rất hợp phong thủy với người mệnh Mộc sẽ mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ. Ngoài ra, những món đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên thường có mùi hương thơm tự nhiên mang đến cho gia chủ một không gian ấm áp, bình dị và dễ chịu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gỗ được sử dụng phổ biến làm đồ nội thất như gỗ lim, gỗ óc chó, xoan, đào,… với chất lượng, độ bền rất cao bên cạnh đó thì giá thành cũng rất linh hoạt dễ dàng ứng dụng vào làm kệ tivi, bàn ghế, tủ đựng trong phòng khách.

Bên cạnh đó, các gia chủ mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng các chất liệu đồ nội thất bằng vải, da đặc biệt là làm àng kim loại vì những chất liệu này khắc với người mệnh Mộc nếu sử dụng sẽ mang lại điềm xấu, nhiều trắc trở và khó khăn cho gia đình.

[ LƯU Ý] Phong Thủy Phong Khách Cho Người Mệnh Mộc 2023

Sử dụn gỗ mang yếu tố phong thủy và mang lại giá trị thẩm mỹ

Vật trang trí hợp phong thủy mệnh Mộc

Để điểm thêm phần sinh động và tăng thêm vượng khí cho gia chủ nên lựa chọn trang trí thêm những vật phẩm hợp phong thủy trong phòng khách. Nội thất ICEP đã tổng hợp một số vật phẩm hợp phong thủy bạn hãy tham khảo nhé:

Cây cảnh

Người mệnh Mộc rất hợp với cây cối vì vậy gia chủ mệnh Mộc nên bố trí nhiều cây xanh trong tất cả không gian trong nhà không chỉ riêng phòng khách để mang lại nhiều vận phí, may mắn, thuận lợi. Ngoài ra, việc bố trí nhiều cây xanh giúp thanh lọc không khí trong nhà mang đến một không gian sống trong lành tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Gia chủ mệnh Mộc nên bố trí các loại cây hợp mệnh trong phòng khách vấc không gian trong nhà như cây kim tiền, cây trúc nhật, cây kim ngân, trầu bà thanh xuân, trúc bách hợp, ngũ gia bì xanh,…

[ LƯU Ý] Phong Thủy Phong Khách Cho Người Mệnh Mộc 2023

Phòng khách bố trí nhiều cây xanh mang lại tài lộc và thanh lọc không khí

[ LƯU Ý] Phong Thủy Phong Khách Cho Người Mệnh Mộc 2023

Cây kim tiền mang lại tài lộc, danh vọng cho người mệnh Mộc

Tranh phong thủy

Tương sinh của mệnh Mộc thuộc hành Thủy vì vậy gia chủ mệnh Mộc ngoiaf việc lựa chọn các bức tranh cây cối, rừng rậm hợp mệnh thì nên trang trí thêm các tranh phong thủy liên quan tới nước như tranh thủy mặc, tranh thuận buồm xuôi gió, tùng hạc diên niên, tranh tứ quý,…

[ LƯU Ý] Phong Thủy Phong Khách Cho Người Mệnh Mộc 2023

Tranh phong thủy Thủy Mặc

[ LƯU Ý] Phong Thủy Phong Khách Cho Người Mệnh Mộc 2023

Tranh Tùng Hạc Diên Niên

Bể cá cảnh

Mệnh Mộc thuộc yếu tố thiên nhiên và lại hợp với mệnh Thủy. Để tạo phong thủy phong khách cho người mệnh Mộc bạn có thể trang trí thêm bể cá vừa tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách vừa mang lại dương khí thu hút nhiều may mắn cho gia đình.

[ LƯU Ý] Phong Thủy Phong Khách Cho Người Mệnh Mộc 2023

Bể cá cảnh vừa làm điểm nhấn vùa mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ

Tỳ hưu

Người mệnh Mộc rất hợp việc kinh doanh vì vậy để giúp gia chủ tăng thêm tài lộc, tiền tài thì việc trang trí thêm vật phẩm phong thủy tỳ hưu được làm từ đá hoặc ngọc sẽ giúp gia chủ.

[ LƯU Ý] Phong Thủy Phong Khách Cho Người Mệnh Mộc 2023

Tỳ hưu tượng trưng cho tiền tài và may mắn

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy hay còn gọi là cầu đá phong thủy có dạng khối cầu và được làm từ các loại chất liệu quý hiếm như pha lê, thạch anh, ruby, đá xà cừ, đá mắt hổ hay ngọc bích. Trang trí phong thủy phong thủy cho người mệnh Mộc bằng quả cầu phong thủy sẽ mang đến nguồn năng lượng khí dưng dồi dào giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình mở mang trí tuệ, thuận lợi trên con đường học hành, củng cố các mối quan hệ, thuận lợi trên con đường công danh và đỗ đạt.

[ LƯU Ý] Phong Thủy Phong Khách Cho Người Mệnh Mộc 2023

Đá phong thủy giúp thuận lơi con đường công danh

Thiềm Thừ

Thiềm Thừ hay còn gọi là cóc ba chân. Cóc Thiềm Thừ là con vật xuất hiện trong truyền thuyết, được mô tả là có thể “phun ra của cải” và chỉ sống ở nơi giàu có. Chính vì thế, dân gian tin rằng và truyền miệng nhiều đời ở đâu xuất hiện cóc Thiềm Thừ thì sẽ có nhiều tiền bạc, chủ nhân sẽ giàu có. trang trí phong thủy phong khách cho người mệnh Mộc sử dụng Thiềm Thừ sẽ giúp gia chủ thu hút nhiều tiền tài, may mắn.

[ LƯU Ý] Phong Thủy Phong Khách Cho Người Mệnh Mộc 2023

Đặt Thiền Thừ trong phòng khách giúp thu hút tiền tài

Trụ đá phong thủy

Trụ đá phong thủy sử dụng trang trí phòng khách vừa giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian vừa giúp gia chủ có tinh thần luôn minh mẫn, thúc đẩy phát triển con đường công danh, sự nghiệp.

[ LƯU Ý] Phong Thủy Phong Khách Cho Người Mệnh Mộc 2023

Trụ đá thạch anh hợp với người mệnh Mộc

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Người bạn thuộc mệnh Mộc nên tham khảo những điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất phong thủy để tránh mang đến họa rước thân:

 • Xà trần nhà nhà không được đặt trên không gian phòng khách vì ảnh hưởng đến tâm lý của các thành viên trong gia đình và ảnh hưởng đến công việc làm ăn, về lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Cửa chính và cửa sau không được thông nhau mọt đường tránh vượng khí, tài lộc vừa vào nhà đã đi thẳng hết ra cửa sau.

[/bg_collapse]

Đơn vị thiết kế nội thất phong thủy phòng khách uy tín – Nội thất ICEP

Nội thất ICEP có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nội thất phòng khách đã thực hiện đến hàng trăm dự án lớn nhỏ với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và các chuyên gia chuyên nghiệp chúng tôi am hiểu nhu cầu của khách hàng người Việt Nam trong thi công nội thất nhà ở. Vì vậy ngoài những yếu tố trong thiết kế nội thất như phân chia bố cục không gian, màu sắc, ánh sáng, đồ nội thất đều dựa trên yếu tố phong thủy hợp mệnh, tuổi của gia chủ mang tới cho bạn một không gian sống hoàn hiện nhất về mọi mặt. 

Có thể bạn quan tâm đến chủ đề khác liên quan đến phong thủy

Phong Thủy Cho Người Hiếm Muộn Con Cái: 5 Nên Và 8 Không Nên
Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Canh Ngọ Và Những Điều Còn Chưa Tỏ

Đến với Nội thất ICEP khi bạn muốn thiết kế nội thất phong thủy phòng khách sẽ nhận được các quyền lợi như:

 • Tư vấn miễn phí 100%.
 • Cam kết tiết kiệm 30% chi phí thi công so với thị trường hiện nay.
 • Chúng tôi có xưởng sản xuất trực tiếp, riêng biệt, không qua bất kỳ bên trung gian nào đảm bảo 100% chất lượng sản phẩm.
 • Chế độ bảo hành và sửa chữa hợp lý, lâu dài.

Nếu bạn đang có muốn không gian phòng khách nhà mình hợp phong thủy mang lại vượng khí, tài lộc và phải đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn rõ ràng hơn nhé!

 • Hotline: 093 705 2345
 • Địa chỉ: 143 Phạm Huy Thông, Phường 6, Gò Vấp, TP. HCM
 • Fanpage: ICEP DECOR – Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Căn Hộ Chuyên Nghiệp
Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 6  Zalo
  0937052345