Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Bính Dần – 9 Mẫu Thiết Kế Ấn Tượng

Lưu ý: Toàn bộ thông tin về phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần có trong bài viết dưới đây được ICEP sưu tầm, tổng hợp và phân tích dựa trên các tài liệu người xưa để lại, kết hợp cùng những quan niệm truyền miệng. Vì thế, hãy đọc nó trong một tâm thế cởi mở và thoải mái. Bên cạnh đó, các thông tin chỉ có giá trị tham khảo. Bởi nó được đút kết dựa trên kinh nghiệm của người xưa, thông qua việc quan sát “SỐ ĐÔNG” chứ không phải “TOÀN BỘ”.  
Nếu bạn đã sẵn sàng, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tất tần tật các thông tin thú vị về phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần ngay và luôn nhé!

Phong thuỷ có ảnh hưởng thế nào đến con người?

Phong thuỷ được ứng dụng nhiều nhất vào việc quyết định cách thức xây dựng và bố trí nội thất trong các công trình kiến trúc.

 • “Phong” là gió.
 • “Thuỷ” là nước.

Từ xa xưa, phong thuỷ đã được biết đến như một học thuyết tâm linh, chuyên nghiên cứu về những tác động từ hướng đi của gió và mạch chảy của nước lên đời sống của con người. Đây không hoàn toàn là tâm linh hay tín ngưỡng, mà là sự nghiên cứu đồng thời trên nhiều phương diện để đúc kết nên các quy luật tự nhiên.
Thông qua việc nắm được cách các yếu tố tự nhiên tác động lên đời sống vạn vật, con người có thể cân nhắc thực hiện các điều chỉnh phù hợp. Dĩ nhiên, mọi nỗ lực chỉ nhằm vào mục đích “cải biến” chứ khó lòng mà “xoay chuyển hoàn toàn” được.
Cho đến thời điểm hiện tại, dưới sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ và chủ nghĩa duy vật, con người ngày càng thiên về lối sống vô thần. Tuy nhiên, phong thuỷ vẫn giữ một vị trí rất quan trọng trong đời sống tín ngưỡng của nhiều người.

Phong thủy phòng khách tuổi bính dần
Phong thuỷ được ứng dụng nhiều nhất vào việc quyết định cách thức xây dựng và bố trí nội thất

Tuổi Bính Dần và những điều cần biết

Chúng ta hãy cùng điểm qua một số thông tin thú vị về phong thuỷ của người tuổi bính dần nhé!

Khái quát về tuổi Bính Dần

Người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 – Mang giáp Hổ – Sở hữu các tính chất nổi bật nhất của ngũ hành Hoả.
Đặc trưng cơ bản của người tuổi Bính Dần gồm:

 • Người tuổi Bính Dần hợp tuổi Ngọ – Tuất; khắc tuổi Thân – Tỵ – Hợi
 • Người tuổi Bính Dần hợp mệnh Mộc; khắc mệnh Thuỷ
 • Người tuổi Bính Dần hợp màu đỏ, cam, hồng, tím; khắc màu đen, xanh nước biển
 • Người nam tuổi Bính Dần thuộc Tây Tứ Mệnh – hợp hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc; người nữ tuổi bính dần thuộc Đông Tứ Mệnh – hợp hướng Đông Nam, Đông, Bắc và Nam.

Tính cách và sự nghiệp của người tuổi Bính Dần

Từ xa xưa, những người tuổi Bính Dần đã được đánh giá là đại diện hoàn hảo nhất của ngọn lửa và loài hổ – Đầy mạnh mẽ, quyền uy nhưng rất ngông cuồng, ương ngạnh.
Với các tính cách chủ đạo và xuyên suốt này, họ rất có tư chất của nhà lãnh đạo. Người tuổi Bính Dần đủ thông minh, quyết đoán và bản lĩnh để xây dựng một vùng trời riêng. Tuy nhiên, trong những năm tháng đầu tiên của sự nghiệp, vì tính cách bảo thủ, ngông cuồng và chủ nghĩa cá nhân mà họ thường không được lòng mọi người xung quanh, dễ quyết định sai lầm và bỏ lỡ nhiều cơ hội đáng giá.
Tuy nhiên, khi càng có tuổi thì người sinh năm Bính Dần càng vững vàng. Bằng trí tuệ hơn người, sự quyết đoán, gan dạ và sống hết mình, họ chỉ cần quyết tâm là sẽ dễ dàng làm tốt công việc và đạt được những thành tựu nhất định.
Nhìn chung, người tuổi Bính Dần sẽ có một cuộc sống thăng trầm – thành công xen lẫn thất bại, nhưng điều đó không kéo dài quá lâu.

Phong thủy phòng khách tuổi bính dần
Người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 – Mang giáp Hổ – Thuộc hành Hoả

Phong thủy phòng khách tuổi bính dần và những đặc trưng cơ bản

Đến phần quan trọng nhất của bài viết này, Nội Thất ICEP sẽ gửi đến bạn đọc những đặc trưng cơ bản cần tuân thủ trong việc thiết kế bày trí phòng khách hợp phong thủy tuổi Bính Dần.
Dù chưa có một minh chứng cụ thể nào về hiệu quả “xua đuổi vận xấu, thu hút tài lộc” từng được ghi nhận. Nhưng từ xưa đến nay, trước khi xây dựng nhà ở, người ta đều có xu hướng tìm đến các chuyên gia phong thuỷ để được tư vấn giải pháp phù hợp.
Có thể bạn quan tâm đến bài viết về

Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Ất Sửu Thu Hút Tài Lộc
Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Bính Thìn 1976 

Phương hướng và cách bố trí nội thất phòng khách

Theo các quan niệm phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần, phương hướng xây dựng và bày trí nội thất phù hợp gồm:

 • Nam gia chủ sinh năm 1986: Thuộc Tây Tứ Mệnh – hợp hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc; Kỵ hướng Đông Nam, Đông, Bắc và Nam.
 • Nữ gia chủ sinh năm 1986: Thuộc Đông Tứ Mệnh – hợp hướng Đông Nam, Đông, Bắc và Nam; Kỵ hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Như vậy, dễ dàng nhận thấy nam và nữ tuổi Bính Dần có hướng xây dựng và bố trí nội thất phòng khách hoàn toàn trái ngược nhau.

Phong thủy phòng khách tuổi bính dần
Phương hướng và cách bố trí nội thất phòng khách

Màu sắc và chất liệu nội thất phòng khách

Theo ngũ hành thì những người sinh năm 1978 thuộc mệnh hoả. Vì thế mà phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần sẽ phù hợp với các màu sắc và chất liệu nội thất sau đây:

 • Tương sinh với mệnh mộc và thổ nên sẽ hợp màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh và nâu đất. Đồng thời, nên ưu tiên sử dụng chất liệu da, nhựa, gỗ, sợi tự nhiên, gốm, đá, gạch…
 • Tương khắc với mệnh thuỷ và kim nên sẽ kỵ màu trắng, vàng, be, ghi, xám, đen và xanh nước biển. Đồng thời, không nên sử dụng chất liệu kim loại, kính, inox…

Lưu ý thêm, khi xây dựng và chọn nội thất phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần, gia chủ nên ưu tiên sử dụng các thiết kế hình khối vuông – chữ nhật, với cấu trúc dài và có góc cạnh rõ ràng.

Phong thủy phòng khách tuổi bính dần
Màu sắc và chất liệu nội thất phòng khách

Các vật phẩm phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần

Bên cạnh phương hướng, màu sắc và chất liệu nội thất, trong phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần cũng đề cao sự xuất hiện của các vật phẩm trang trí như:

 • Tranh phong thuỷ: Hình hổ, chó, ngựa, phong cảnh thiên nhiên, cây cối, mặt trời, hoa mẫu đơn, bình hoa, núi non, rừng, trường thành… Tuyệt đối không treo các tác phẩm có hình con khỉ, rắn, thác, suối, hồ, biển, nước…
 • Linh vật đại diện: Ưu tiên trưng bày các tượng hổ, ngựa và chó làm bằng gỗ, gốm, sứ. Tuyệt đối không trưng các tượng khỉ, rắn làm bằng kinh loại, kính.
 • Cây cảnh: Cây trúc quân tử, tre phú quý và hầu hết các loại cây xanh khác đều phù hợp với người mệnh hoả. Tốt nhất nên trồng cây bằng đất và hạn chế tối đa hình thức thuỷ canh.
Phong thủy phòng khách tuổi bính dần
Các vật phẩm phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần

Phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần và các lưu ý quan trọng

Bên cạnh việc tuân thủ các lời khuyên của chuyên gia về phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần nêu trên, gia chủ cũng nên ghi nhớ một số lưu ý quan trọng sau đây:

 • Đánh giá kỹ phong vị phong vị (cảnh vật xung quanh) của ngôi nhà. Ngôi nhà có phong vị tốt thì phía trước và hai bên sẽ thoáng đãng, phía sau có cây cối hoặc các phần đất nhô cao.
 • Hướng xây nhà cần đón được gió và ánh sáng tự nhiên nhằm mang lại sự hài hoà, ấm áp và thông thoáng tối đa.
 • Ngôi nhà nên nằm ở vị trí thuận lợi giao tiếp để dễ xây dựng các mối quan hệ cộng đồng. Một ngôi nhà nằm ở vị trí trung tâm, thoáng đãng, gần gũi hàng xóm sẽ tốt hơn một ngôi nhà ở ngõ cụt, tù bí và cô độc.
 • Khi xây nhà hãy tránh xa các mảnh đất hình tam giác; vị trí ngay cạnh ngã tư và đường cái; dưới chân núi và hẻm núi.
 • Không nên trồng cây to chắn ngay trước nhà.
 • Không nên đặt phòng ngủ ngay phía sau phòng khách.
 • Đối với những ngôi nhà có 2 phòng khách thì phải phân rõ phòng nằm phía trước là phòng chính và phòng nằm phía sau là phòng phụ. Theo đó, kích thước phòng chính phải to hơn phòng phụ.
Phong thủy phòng khách tuổi bính dần
Phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần và các lưu ý quan trọng

Một số mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần

Sau đây, mời bạn cùng Nội Thất ICEP điểm qua một số mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần đẹp ấn tượng và điển hình nhất hiện nay:

Phong thủy phòng khách tuổi bính dần
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần số 1
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần số 2
Phong thủy phòng khách tuổi bính dần
Phong thủy phòng khách tuổi bính dần số 3
Phong thủy phòng khách tuổi bính dần
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần số 4
Phong thủy phòng khách tuổi bính dần
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần số 5
Phong thủy phòng khách tuổi bính dần
Phong thủy phòng khách tuổi bính dần số 6
Phong thủy phòng khách tuổi bính dần
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần số 7
Phong thủy phòng khách tuổi bính dần
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần số 8
Phong thủy phòng khách tuổi bính dần
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần số 9

Như chúng ta đã cùng tìm hiểu, việc bố trí phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần đúng chuẩn mang rất nhiều ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống của những người sinh sống bên trong. Đó là lý do bạn nên tìm kiếm một đơn vị thi công nội thất phòng khách chất lượng, uy tín và có thể đảm bảo hài hoà được các yếu tố phong thuỷ cho không gian sống của mình.
Nội Thất ICEP với kinh nghiệm phong phú hơn 10 năm, sở hữu đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư và kỹ sự giàu kinh nghiệm, kết hợp với xưởng nội thất riêng có công suất hoạt động lớn, tự tin cam kết kiến tạo một không gian sống hài hoà phong thuỷ, tiện nghi, thẩm mỹ và thời thượng nhất dành riêng cho bạn. 
Đến với ICEP bạn sẽ được tận hưởng những chính sách ưu đãi và quà tặng hấp dẫn có 1 – 0 – 2. Kèm theo đó, chúng tôi tự tin cam kết giúp bạn tiết kiệm đến 30% chi phí thi công so với các dịch vụ cùng loại trên thị trường.
Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần, bạn hãy nhấc máy gọi ngay đến số điện thoại 093 705 2345, truy cập website https://noithaticep.com/ hoặc nhắn tin qua fanpage ICEP DECOR – Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Căn Hộ Chuyên Nghiệp để được hỗ trợ bởi các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 6  Zalo
  0937052345