Điểm Tinh Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Bính Thìn 1976

Thiết kế nội thất phong thủy phòng khách hợp tuổi là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ. Vì vậy, bố trí hợp lí phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn đem lại trường năng lượng tích cực và khí vận dồi dào cho chủ nhà. 
Đặc biệc, gia chủ tuổi Bính Thìn là tên gọi gợi nhắc đến “Rồng” tượng trưng cho hình tượng vua chúa. Trong kinh dịch có câu “Phi long tại thiên”, như rồng gặp mây, như cá gặp nước, hàm ý sự hưng thịnh của một vương triều. Hiểu theo nghĩa đó, thiết kế nội thất theo phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn đem lại sự thịnh vượng, thu hút tài lộc, đồng thời thể hiện địa vị trong xã hội của gia chủ.
Hãy cùng Nội thất ICEP tìm hiểu về thiết kế nội thất phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn cần gì nhé!
Xem thêm bài viết về

Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Bính Dần – 9 Mẫu Thiết Kế Ấn Tượng
Thi công nội thất phòng khách

Tổng quan về gia chủ Bính Thìn 1976

Theo Thiên Can – Đia Chi người sinh năm 1976 thuộc tuổi Bính Thìn với hình tượng con rồng, có năm sinh dương lịch từ 31/01/1976 đến 17/02/1977. 
Là biểu tượng của người đứng đầu trong hoàng thất, tuổi Bính Thìn thường gặp nhiều may mắn với từ trường năng lượng cao và đạt vô số thành tựu trong cuộc sống. Vận mệnh cuộc đời thuận lợi, thường có quý nhân phù trợ.
Phong thủy phòng khach tuổi bính thìn

 • Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát)
 • Gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 thuộc canh Bính, mệnh Thổ

Thiết kế nội thất phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn 

Hướng đặt phòng khách tuổi Bính Thìn hợp phong thủy 

Phòng khách không chỉ là nơi đón tiếp khách quý và gặp gỡ bạn bè, mà nó còn tượng trưng cho bộ mặt của gia chủ, phản ánh tính cách và thể hiện gu thẩm mỹ độc đáo. Cần được thiết kế gần cửa ra vào để tích tụ và lưu thông khí vận.
Bởi lẽ đó, bố trí và sắp xếp nội thất theo phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn mang đến nhiều vượng khí và nâng cao khí vận giàu sang cho chủ nhà. Giải mã các từ ngữ diễn đạt phương hướng trong thiết kế nội thất phòng khách phong thủy:

 • Tây Nam (Diên Niên): Đem đến sự hòa thuận trong tình cảm gia đình, củng cố phát triển tốt đẹp các mối quan hệ.
 • Tây (Sinh khí): Mang lại danh tiếng, thu hút tài lộc, công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức.
 • Tây Bắc (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, tăng khả năng và cơ hội phát triển bản thân, con cái học hành tiến bộ, công danh sự nghiệp vang dội.
 • Đông Bắc (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, gặp nhiều may mắn, tránh nạn tai ương, luôn có quý nhân phù trợ

Phong thủy phòng khach tuổi bính thìn
Trên đây là các hướng đặt phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn tốt, giúp sự nghiệp gia chủ luôn thăng tiến, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, được phú quý săn đón và thần tài gõ cửa. Khi phòng khách đã được đặt ở vị trí hợp mệnh của gia chủ, thì việc trang trí sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Lựa chọn màu sắc phù hợp gia chủ tuổi Bính Thìn 

Tuổi Bính thìn thuộc mệnh là Thổ, màu sắc chủ đạo của Thổ có màu vàng, màu nâu. Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ. Các màu phát sinh của nó như màu tím và hồng.
Gia chủ tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ với màu sắc chủ đạo có màu vàng và nâu. Dựa theo nguyên lý tương sinh Hỏa sinh Thổ, màu sắc mang lại nhiều may mắn nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ. Ngoài ra, các màu bổ trợ có thể kể đến như tím hồng mang lại may mắn cho gia chủ tuổi Bính Thìn.
Với sắc vàng hoặc nâu làm tông chủ đạo, khiến căn phòng trở nên sáng bừng với sinh khí dồi dào. Màu vàng tượng trưng cho sự tươi mới và trần đầy sức sống, kết hợp màu nâu trung tính đèm lại tổng thể hài hòa cho phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn.
Các sắc thái của màu vàng được diễn tả và sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Với màu vàng pastel, biến phòng khách trở nên năng động, tràn ngập sinh khí và đem đến sự sáng sủa cho thiết kế phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn. Hay sử dụng kết hợp nội thất màu vàng cam cho các vật dụng trong nhà, đem lại sự tương hợp tốt cho người mệnh Thổ.
Phong thủy phòng khach tuổi bính thìn
Ngoài ra, do Thổ sinh Kim, gia chủ tuổi Bính Thìn có thể kết hợp sử dụng màu trắng trong thiết kế nội thất phong thủy phòng khách, nhưng hãy nhớ sử dụng hạn chế để tránh tiêu hao vận khí. Ngược lại, theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ, vì vậy nên hạn chế hoặc không sử dụng màu xanh lá cây, xanh lam và màu gỗ khi trang trí, tránh đem lại những bất lợi và khó khăn trong cuộc sống của gia chủ.

Bố trí nội thất phòng khách tăng tài lộc cho gia chủ Bính Thìn

Trần nhà là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn, ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, sức khỏe và tình cảm của gia đình. Thiết kế trần nhà màu sáng tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng khi bước vào phòng. Ngoài ra, xây dựng trần nhà cao còn tượng trưng cho câu “nhà cao cửa rộng”, thể hiện gia chủ là người phóng khoáng và giàu có.
Phong thủy phòng khach tuổi bính thìn
Phong thủy phòng khach tuổi bính thìn

Thiết kế sàn nhà phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn phải được đảm bảo thiết kế bằng phẳng, vì theo phong thủy, nếu sàn nhà phân vùng cao thấp sẽ dễ xuất hiện sóng gió trong gia đình. Sử dụng chất liệu sàn gỗ hoặc đá tự nhiên để tạo ra sự ổn định và độ bền cho sàn nhà. Lựa chọn chất liệu gỗ cứng và chắc chắn để tránh việc gãy vỡ hoặc hư hỏng, xem xét các loại đá tự nhiên hiện đại, đa dạng màu sắc.
Phong thủy phòng khach tuổi bính thìn
Phong thủy phòng khach tuổi bính thìn

Với người sinh năm 1976 có mệnh Thổ, thì nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất. Đặc biệt, là chất liệu gốm, sứ, đá làm vật phẩm trang trí phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn. Hiện nay, những vật phẩm phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn rất đa dạng và phong phú.
Phong thủy phòng khach tuổi bính thìn
Với gia chủ sinh năm 1976 thuộc mệnh thổ, nên tăng vận khí theo phong thủy phòng khách bằng cách sử dụng các đồ nội thất có nguồn gốc từ đất: bình gốm, bình sứ,…
Phong thủy phòng khach tuổi bính thìn
Phong thủy phòng khach tuổi bính thìn
Bố trí một số vật phẩm phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn: Thiềm thừ, tranh sứ, tranh phong thủy, Phật Di Lặc,…
Phong thủy phòng khach tuổi bính thìn
Sử dụng các loại đá phong thủy để tăng năng lượng và thu hút tiền tài: đá mắt hổ, đá thạch anh tóc vàng, đá thạch anh đỏ, đá mã não đỏ,…
Phong thủy phòng khach tuổi bính thìn
Bố trí đúng hướng: Hướng Đông và Tây là hai hướng tốt nhất cho phòng khách của mệnh thổ. Tránh đặt bàn ghế quay về hướng Bắc.

Trang trí cây phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn

Trung bày cây cảnh phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn được coi là một phương tiện hỗ trợ rất hiệu quả trong việc cân bằng năng lượng cho không gian sống của gia chủ.
Cây huyết dụ là loại cây có thân thấp, lá mọc đối xứng và hoa màu đỏ tươi. Cây này thường được đặt trong phòng khách hoặc phòng ngủ, giúp tăng cường năng lượng dương và mang lại sự may mắn cho gia chủ. Loại cây này còn được sử dụng trong y học dân gian để điều trị viêm khớp, đau nhức và các bệnh về da.
Phong thủy phòng khach tuổi bính thìn
Cây lưỡi hổ có thân thẳng đứng, lá mọc đối xứng có hoa màu xanh đậm, đôi khi có các vệt trắng hoặc vàng. Loại cây này thường được đặt trong phòng khách hay phòng ngủ, giúp cân bằng năng lượng, làm sạch không khí và tạo không khí trong lành cho không gian sống.
Phong thủy phòng khach tuổi bính thìn
Cây hồng môn có thân cao, lá mọc đối xứng và hoa màu hồng. Đây là loại cây được xem là biểu tượng của sự may mắn và tình yêu. Cây này thường được đặt trong phòng khách hay phòng ngủ, giúp mang lại tình yêu và hạnh phúc cho gia đình.
Phong thủy phòng khach tuổi bính thìn
Cây trạng nguyên có thân cao, lá mọc đối xứng, đặc điểm nổi bật là lá phía trên có màu đỏ và sau đó chuyển dần sang xanh, nhiều người lầm tưởng đó là hoa của cây Trạng Nguyên. Trong y học truyền thống Trung Quốc và được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể. Đây là loại cây thường được dùng để trang trí văn phòng làm việc hay phòng khách gia đình, giúp tăng cường năng lượng tích cực và đem lại sự bình an cho không gian sống.
Phong thủy phòng khach tuổi bính thìn
Cây công đuôi tím là loại cây có thân thẳng, cây có lá xanh đậm và Đây là loài cây thân thảo, toàn thân có màu tím đỏ, bao phủ ở đuôi hoa, nổi bật và ấn tượng thuộc họ củ dong. Cây này thường được dùng để trang trí trong nhà vì mang lại sự phong thủy tốt, giúp thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.
Phong thủy phòng khach tuổi bính thìn

Nội thất ICEP – Đơn vị thiết kế nội thất theo phong thủy uy tín

Thông qua bài viết này, mong rằng Nội Thất ICEP đã mang đến cho bạn những thông tin tham khảo thực sự hữu ích về phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn. Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ hoặc có nhu cầu mua bàn sofa / thiết kế nội thất, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp đến các chuyên gia của chúng tôi qua số hotline 093 705 2345, website https://noithaticep.com/ hoặc fanpage ICEP DECOR – Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Căn Hộ Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11  Zalo
  0937052345