Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Canh Ngọ Và Những Điều Còn Chưa Tỏ

Trong văn hóa phương Đông, phong thủy luôn giữ vai trò quan trọng đối với quá trình xây dựng và hoàn thiện nhà ở. Đặc biệt, với phòng khách – “trái tim” của ngôi nhà, cũng không ngoại lệ.
Thực vậy, nếu biết cách bố trí nội thất phòng khách đúng chuẩn phong thủy, toàn thể gia đình sẽ đón nhận những nguồn năng lượng tích cực, an lành và tăng cường vận khí tốt cho căn nhà. Do đó, gia chủ tuổi Canh Ngọ nên dành thời gian đọc bài viết phong thủy phòng khách tuổi Canh Ngọ dưới đây để tiếp cận những thông tin hữu ích, có lợi cho nơi chốn “an cư lạc nghiệp” của mình.

Ý nghĩa của việc tìm hiểu về phong thủy nói chung

Phong thủy được biết đến là một học thuyết nghiên cứu, có xuất xứ từ thời cổ đại, xoay quanh 3 nhân tố chủ chốt “khí, nước, gió” và tác động đến cuộc đời của một người. “Phong” nghĩa là gió, biểu trưng cho những dòng khí chuyển động trong môi trường xung quanh; “Thủy” nghĩa là nước, những dòng nước, biểu trưng cho địa thế. Phong thủy là sự tổng hòa của những yếu tố bố cục, hình dạng, địa thế của mặt bằng trong xây dựng, hướng gió… và hoạt động dựa trên thuyết âm dương, ngũ hành và dịch lý.
Có những giai đoạn, phong thủy bị xem là mê tín, “giả khoa học”, lừa bịp lòng tin của con người. Ranh giới giữa phong thủy và những hoạt động mê tín dị đoan vốn rất mong manh. Tuy nhiên, phong thủy được chứng thực là một ngành khoa học, tồn tại và phát triển lâu đời tại Trung Quốc. Nếu hiểu rõ và áp dụng đúng, phong thủy sẽ giúp cân bằng và hóa giải những bất trắc trong cuộc sống.

Phong thủy phòng khách tuổi canh ngọ
Phong thủy không thể thay đổi vận mệnh của một người.

Tuy nhiên, phong thủy chỉ góp phần hỗ trợ, cải biến nhưng không có khả năng cải mệnh hoàn toàn của bất cứ ai. Phong thủy tốt sẽ giúp tăng cường các khía cạnh về tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc, sự thịnh vượng trong công việc, tình cảm và hạn chế được những xui rủi khi vướng vào vận xấu. Còn để chạm tay vào thành công, chúng ta chủ yếu vẫn phải dựa vào sức mình trên nền tảng dung hòa với yếu tố phong thủy.

Lưu ý trong phong thủy phòng khách tuổi Canh Ngọ

 • Khi vận dụng những nguyên tắc phong thủy trong thiết kế, thi công phòng khách của những gia chủ tuổi Canh Ngọ, chúng ta không nên hướng đến sự hoàn hảo tuyệt đối, mà chỉ cần đảm bảo phong thủy ở mức độ thích hợp, đáp ứng đủ các yêu cầu về công năng, tính kinh tế, tính thẩm mỹ và tính bền vững trong kiến trúc. Bạn biết đấy, nếu phong thủy không song hành hay tách rời khỏi kiến trúc thì yếu tố phong thủy sẽ bị loại bỏ.
 • Bên cạnh việc tham khảo kiến thức phong thủy từ nhiều nguồn khác nhau, bạn cũng nên hỏi ý kiến của các chuyên gia uy tín để kiểm chứng lại các nội dung trước khi quyết định triển khai vào thực tế. Như vậy, kết quả mang lại sẽ hiệu quả và đạt được đúng mong muốn của bạn.
 • Những kinh nghiệm từ phong thủy lưu truyền từ cổ chí kim vẫn có những giá trị nhất định, tuy nhiên với xã hội hiện đại, có nhiều quan điểm đã không còn hợp thời. Bản chất của phong thủy là không ngừng chuyển động, nên việc ứng dụng các nguyên tắc phong thủy phải thay đổi theo sự phát triển và tiến bộ của xã hội.
Phong thủy phòng khách tuổi canh ngọ
Yếu tố phong thủy và kiến trúc trong phòng khách tuổi Canh Ngọ không được tách rời nhau.

Đôi nét về phong thủy của gia chủ tuổi Canh Ngọ

Trước khi muốn khai thác sâu hơn phong thủy phòng khách, các gia chủ tuổi Canh Ngọ nên nắm được những kiến thức tổng quan xoay quanh tuổi, cung, mệnh của mình. Điều này vừa có tác dụng hiện thực hóa giấc mơ của bạn về một gian phòng khách tiện nghi, mà còn mang lại nhiều may mắn cho sự nghiệp và cuộc sống.
Xem thêm bài viết

Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Canh Tuất – 5+ Mẫu Thiết Kế Đẹp Nao Lòng
Phong Thủy Cho Người Hiếm Muộn Con Cái: 5 Nên Và 8 Không Nên

Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh gì?

Những gia chủ tuổi Canh Ngọ có năm sinh dương lịch 1990, mệnh Lộ bàng thổ (đất dọc đường đi). Theo thuyết Ngũ Hành “Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy”, nên những người mệnh Thổ sẽ hợp người mệnh Kim và Hỏa; khắc người mệnh Thủy và Mộc. Tuy nhiên, sự xung khắc giữa người với người được đánh giá dựa vào nhiều yếu tố chứ không chỉ do mệnh cách. Mọi sự đều tương đối, không có mệnh nào hoàn toàn hợp hay khắc mệnh nào.

Phong thủy phòng khách tuổi canh ngọ
Người tuổi Canh Ngọ hợp người mệnh Kim và mệnh Hỏa.

Đặc trưng tính cách của người tuổi Canh Ngọ

Lộ bàng thổ – đất ven đường, mà bản chất của đất là chắc chắn, rắn rỏi và kiên cố. Vì thế, gia chủ tuổi Canh Ngọ là những người cực kỳ mạnh mẽ, can trường, không ngại khó, không sợ khổ, sẵn sàng chinh phục những thách thức và vượt qua mọi trở ngại.
Bên cạnh đó, những người tuổi này cũng rất nhanh nhạy, sáng tạo, hòa đồng, thích trợ giúp những người yếu thế hơn nên được mọi người yêu quý và nể trọng.

Phong thủy phòng khách tuổi canh ngọ
Người tuổi Canh Ngọ can đảm, mạnh mẽ và tốt bụng.

Màu gì, con số, hướng nào hợp người tuổi Canh Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ sẽ phù hợp màu sắc và phương hướng nào đều được xác định theo Ngũ Hành. Tuổi Canh Ngọ là mệnh Thổ, tương sinh với Kim và Hỏa. Nên màu sắc thích hợp là màu bản mệnh và tương sinh. Đó là: vàng, nâu đất, đen, đỏ, hồng, tím, cam, trắng… Hướng tốt: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Hướng xấu: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Con số may mắn là 1, 2, 5, 6, 7, 8, 9.

Phong thủy phòng khách tuổi canh ngọ
Theo Ngũ Hành, gia chủ tuổi Canh Ngọ hợp với màu vàng nhất.

Cách bài trí nội thất hợp phong thủy phòng khách tuổi Canh Ngọ

Chọn vật liệu cho nội thất hợp tuổi Canh Ngọ

Có một quy tắc thế này: Nếu bạn chọn đúng loại chất liệu cho đồ nội thất thì sẽ gặp may mắn, thuận lợi, nếu chọn sai thì vận vào người những điều xui rủi. Do đó, trước khi quyết định thiết kế nội thất, bạn phải cân nhắc xem đâu là chất liệu phù hợp nhất, còn nếu chưa hợp thì nên làm gì để hóa giải. Những chất liệu “đo ni đóng giày” cho gia chủ tuổi Canh Ngọ là kim loại, đá, gỗ… Riêng với gỗ, phải tìm cách cân bằng giữa Thổ và Mộc thì sẽ dùng được.

Phong thủy phòng khách tuổi canh ngọ
Chất liệu nội thất tốt sẽ mang đến nhiều điều tốt lành.

Chọn hướng thiết kế phòng khách hợp tuổi Canh Ngọ

Trong thiết kế, thi công công trình, có những hướng được đánh giá tốt theo phong thủy, vì tạo điều kiện cho gia chủ ngày càng hưng thịnh. Ngược lại, có một số hướng được đánh giá xung khắc với gia chủ, chỉ mang đến thất bại, tiêu cực và tai ương. Với gia chủ tuổi Canh Ngọ, thuộc “Đông tứ mệnh” nên muốn hút tài lộc, vận khí tốt thì hướng xây phòng khách thuận lợi: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Hướng cần tránh: Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.

Phong thủy phòng khách tuổi canh ngọ
Bắc, Nam, Đông, Đông Nam là những hướng tốt cho phòng khách.

Chọn vị trí “đắc địa” cho phòng khách tuổi Canh Ngọ

Nếu bạn là người quan tâm nhiều đến yếu tố phong thủy thì đương nhiên sẽ chú ý cách bài trí ổn thỏa cho phòng khách. Cụ thể là, phòng khách nên tọa lạc ở vị trí sát cạnh cửa ra vào, trước các phòng chức năng khác như sau: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh, kho chứa đồ… Đây là vị trí hợp lý nhất để lưu thông, chuyển hóa và tích tụ vận khí trong nhà. Đồng thời, cách sắp xếp này sẽ tạo ra một không gian thông thoáng, dễ dàng trong sinh hoạt và gia tăng tiền tài cho gia chủ.

Phong thủy phòng khách tuổi canh ngọ
Đặt đúng vị trí của phòng khách, gia chủ tuổi Canh Ngọ sẽ hanh thông đường tài vận.

Chọn màu sắc cho phòng khách hợp tuổi Canh Ngọ

Những người tuổi Canh Ngọ có mệnh Thổ, nên màu sắc chủ đạo là vàng. Đây là sắc màu của ánh mặt trời, hiện thân của những niềm vui, trẻ trung, năng động. Màu vàng tô điểm cho căn phòng khách sáng bừng và giàu sức sống hơn. Màu vàng thực sự là lựa chọn hàng đầu, đảm bảo cho đường công danh của gia chủ phát triển thuận lợi, gia đạo thuận hòa, cuộc sống hạnh phúc. Mặt khác, một số màu bổ trợ khác cũng đạt hiệu quả như ý nếu bạn biết cách phối hợp hài hòa như vàng cam, vàng nhạt, tím, hồng…

Phong thủy phòng khách tuổi canh ngọ
Màu vàng hợp mệnh và vượng khí cho người tuổi Canh Ngọ.

Chọn thiết kế trần, sàn cho phòng khách hợp tuổi Canh Ngọ

Sàn và trần nhà được ví như là “hai cột trụ” trong phong thủy phòng khách tuổi Canh Ngọ. Trần nhà chọn màu tươi sáng sẽ tạo hiệu ứng thị giác về một không gian rộng thoáng khi đặt chân vào phòng khách. Trần nhà nên có màu nhạt nhất, kế đến là tường nhà và cuối cùng sàn nhà có màu đậm nhất theo nguyên tắc “trời nhẹ đất nặng”. Cách chọn màu này là điểm tựa chắc chắn cho không gian tổng thể. Ngoài ra, sàn nhà phải thiết kế thật bằng phẳng, không quá gồ ghề, cũng không quá trơn, gây bất tiện trong việc di chuyển.

Phong thủy phòng khách tuổi canh ngọ
Cách chọn màu trần, tường, sàn nhà tương hợp tạo bố cục vững chắc cho phòng khách.

Bỏ túi những mẹo hay cần biết về phong thủy phòng khách tuổi Canh Ngọ

Vật phẩm trang trí phòng khách hợp tuổi Canh Ngọ

Những món vật phẩm hợp phong thủy với phòng khách là những vật dụng mang lại tài lộc, vận may, hòa khí cho gia chủ, nên việc chọn được vật phẩm tương khắc, hợp tuổi thực sự quan trọng.

 • Tượng heo làm từ loại đá cẩm thạch xanh, biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, sung túc, đem đến nhiều tài lộc và thúc đẩy con đường thăng quan tiến chức của gia chủ tuổi Canh Ngọ.
 • Tượng ngựa nên làm từ những chất liệu như đá tự nhiên, ngọc, gỗ hay đồng mạ vàng… đều hợp phong thủy và thu hút tiền tài. Tượng ngựa còn hỗ trợ về công danh, sự nghiệp cho người tuổi Canh Ngọ ngày càng phát đạt và phù hộ bình an trên hành trình những chuyến đi.
Phong thủy phòng khách tuổi canh ngọ
Tượng ngựa có nhiều lợi ích cho tiền đồ của người tuổi Canh Ngọ.
 • Gia chủ tuổi Canh Ngọ có thể sở hữu tượng Tỳ hưu hợp mệnh sẽ thuận lợi trong sự nghiệp, khỏe mạnh về hình thể và may mắn trong cuộc sống. Việc đặt Tỳ hưu trong phòng khách còn giúp bạn bài trừ những hạn xấu và giảm bớt những áp lực thường ngày.
 • Những ai tuổi Canh Ngọ có xuất phát điểm từ đất nên sử dụng những món đồ làm từ chất liệu gốm sứ là đúng đắn nhất. Bạn có thể sắm sửa bình cắm hoa, bộ ly chén, khay đựng… để trang hoàng cho căn phòng khách thêm trang nhã và thanh lịch.
Phong thủy phòng khách tuổi canh ngọ
Bình chén làm bằng gốm sứ vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Cây phong thủy trong phòng khách hợp tuổi Canh Ngọ

Gia chủ tuổi Canh Ngọ là những người mệnh Thổ nên trồng nhiều chậu cây trong nhà, đặc biệt là khu vực phòng khách, vừa có tác dụng trang trí, vừa điều hòa cung mệnh theo chiều hướng tốt. Một số loại cây dành cho người sinh năm 1990, mệnh Thổ là: vạn tuế, trầu bà, mễ lan, hàm tiếu, lục thảo trổ, quế hoa…

Phong thủy phòng khách tuổi canh ngọ
Cây xanh phong thủy giúp “nâng” mệnh Thổ cho người tuổi Canh Ngọ.

Cách hóa giải xung khắc trong phong thủy phòng khách tuổi Canh Ngọ

Trong quá trình thiết kế nội thất phòng khách cho gia chủ tuổi Canh Ngọ, thế cục Thổ Mộc là tình trạng phổ biến nhất. Theo thuyết Ngũ Hành, Mộc sẽ khắc Thổ, tuy nhiên gỗ là vật liệu khó thay thế trong vật dụng nội thất. Gỗ có quá nhiều ưu điểm như thông dụng, đa dạng về tạo hình, dễ kết hợp với những phong cách thiết kế khác nhau, vậy nên chỉ còn cách là hóa giải thế cục này.
Lại đi từ nguyên tắc cơ bản: “Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ”, chúng ta thấy rằng phương thức tối ưu nhất là chọn những chất liệu, màu sắc thuộc mệnh Hỏa thì sẽ “vô hiệu hóa” cục thế Thổ Mộc. Đó là màu đỏ, cam, hồng… cho nội thất gỗ, hay trang trí những loại cây cảnh mệnh Hỏa chẳng hạn, gia chủ có thể yên tâm nếu rơi vào tình cảnh này nhé. Mọi sự đều được giải quyết đâu vào đó thôi.

Phong thủy phòng khách tuổi canh ngọ
Thế cục Thổ Mộc có thể hóa giải bằng nhiều cách đơn giản.

Nhưng nếu bạn còn gặp bất cứ khó khăn nào, hay có những rắc rối, thắc mắc chưa được giải quyết không chỉ về vấn đề phong thủy trong phòng khách, mà liên quan đến thiết kế, thi công nhà ở nói chung, vui lòng liên hệ với Nội Thất ICEP ở các kênh: hotline 093 705 2345, website https://noithaticep.com/ hay fanpage ICEP DECOR – Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Căn Hộ Chuyên Nghiệp. Đội ngũ chuyên gia, nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn, giải đáp một cách nhanh chóng nhất!
Tham khảo bài viết về phong thủy tuôi Canh Ngọ tại đây

Bài viết liên quan
1 bình luận
 1. Tôi vần tư vấn mua tranh phong thủy hợp mệnh Mộc,nữ tuổi Sửu để phòng khách.Vậy tôi mua khổ tranh hình chữ nhật được ko?Cám ơn.

Bình luận của bạn
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11  Zalo
  0937052345