Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Canh Tuất – 5+ Mẫu Thiết Kế Đẹp Nao Lòng

Bạn sinh năm canh tuất và đang tìm kiếm những giải pháp hữu hiệu để bày trí phòng khách nhà mình cho đúng chuẩn phong thuỷ? Thế thì đừng vội lướt qua bài viết này. Vì ở đây, chúng ta có rất nhiều thông tin cực kỳ thú vị về phong thủy phòng khách tuổi Canh Tuất đấy!
Khi cùng Nội Thất ICEP dành 3 phút tham khảo bài viết dưới đây, chắc chắn rằng bạn sẽ bỏ túi được kha khá mẹo hay để kiến tạo nên một gian phòng khách tối ưu 3 điểm: Mãn nhãn phần nhìn – Tối ưu công năng – Hài hoà phong thuỷ.

Lưu ý nhỏ trước khi tìm hiểu phong thủy phòng khách tuổi Canh Tuất

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, ICEP mong rằng bạn hãy đọc bài viết “phong thủy phòng khách tuổi Canh Tuất” này với góc nhìn của một tư liệu tham khảo.
Bởi từ cổ chí kim, phong thuỷ đã luôn là một chỗ dựa tinh thần vững chắc trong đời sống tâm linh của con người. Không chỉ riêng với những người theo chủ nghĩa duy tâm, mà người đi cùng chủ nghĩa duy vật cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, mỗi quan niệm được chia sẻ dưới đây đều là cái nhìn khách quan của một bộ phận người đi trước.
Trong đó, nhiều điều đã được khoa học hiện đại chứng minh. Nhưng cũng tồn tại những kết luận được đúc kết qua hành trình tự dày công nghiên cứu, quan sát số đông và dựa trên cơ sở niềm tin.
Hãy nhớ rằng “có niềm tin, khả dĩ đón nhận những điều tốt đẹp”. Giờ thì chúng ta hãy cùng tiếp tục đi vào những phần thú vị tiếp theo của bài viết nhé!
Có thể bạn quan tâm đến chủ đề:

Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Bính Thìn 1976
Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Ất Sửu Thu Hút Tài Lộc
Dịch Vụ Thiết kế nội thất phòng khách tại ICEP

Phong thủy phòng khách tuổi canh tuất
Có một sự thật: Phong thuỷ đã luôn là một chỗ dựa tinh thần vững chắc trong đời sống tâm linh của con người

Tầm quan trọng của phong thủy phòng khách tuổi Canh Tuất

Đối với các tuổi mệnh nói chung và tuổi canh tuất nói riêng, những quan niệm phong thuỷ đã nêu rõ:

 • Việc xây dựng và bố trí phòng khách đảm bảo được sự hài hoà giữa các nguyên tắc phong thuỷ sẽ mang đến cho gia chủ lẫn các thành viên trong nhà sự may mắn và thịnh vượng về nhiều mặt. Trong đó bao gồm các giá trị về vật chất, sức khoẻ và tinh thần.
 • Phong thuỷ nhà ở hài hòa sẽ vận những điều tốt lành lên phúc khí của con người. Từ đó thiết lập sự cân bằng trong lối sống của chúng ta. Theo nghĩa đó, người xưa định rằng: phong thuỷ có vai trò kết nối và trung hòa mối quan hệ giữa người với người. Một ngôi nhà có phong thuỷ tốt sẽ mang đến cho những người sinh sống bên trong các mối quan hệ xã hội lành mạnh, đáng trân quý.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhớ rằng, phong thuỷ chính là quy luật vận hành và tương tác của tự nhiên. Nếu quá trình xây dựng và trang trí phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất đi ngược lại các nguyên tắc bất thành văn đó, gia chủ cùng các thành viên trong nhà có thể bị tác động những nguồn năng lượng xấu. Từ đó dẫn đến những hệ quả khó lường về sức khỏe, tinh thần, công danh, tài lộc, các mối quan hệ…

Phong thủy phòng khách tuổi canh tuất
Tầm quan trọng của phong thủy phòng khách tuổi Canh Tuất

Gia chủ tuổi Canh Tuất có những đặc điểm gì?

Trong quan niệm âm dương ngũ hành, tuổi Canh Tuất là những người sinh năm 1970 – Thuộc ngũ hành Kim – Đại diện cho Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức quý giá).
Mệnh

 • Mệnh tương hợp: Thổ
 • Mệnh tương khắc: Hoả – Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở Thoa Xuyến Kim là không bị nung hỏng bởi lửa. Mà theo sự tác động của lửa, vàng sẽ được tái sinh dưới nhiều hình dáng mới hoàn hảo hơn. Điều này ngụ ý rằng, nếu biết xử lý đúng cách, mọi hiểm trở đều hoá cơ hội.

Tuổi: Tuổi tương hợp: Dần – Ngọ
Màu sắc

 • Màu sắc hợp: Vàng, trắng, bạc, nâu.
 • Màu sắc kỵ: Xanh nước biển, đen, hồng, đỏ, tím.

Vận số và tính cách

 • Vận số và tính cách nữ tuổi Canh Tuất: Thường có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn, được hưởng lộc và có duyên với tiền bạc, hậu vận thịnh vượng. Về tính cách, đa phần nữ tuổi Canh Tuất là người rộng lượng, không màn thiệt hơn, có năng lực tiết kiệm và giữ gìn gia đạo tốt. Tuy nhiên, họ lại có chút vô tư, thiếu kiên trì và thường đứng núi này trông núi nọ.
 • Vận số và tính cách nam tuổi Canh Tuất: Người nam sinh năm 1970 sẽ có được nhiều điềm tốt trong công việc, tình duyên và cuộc sống. Tất cả là nhờ tính cách đơn giản, nhân hậu, bộc trực, ngay thẳng và mạnh mẽ. Tuy nhiên, họ lại có điểm yếu là khá cực đoan, cố chấp và có tính cảnh giác quá cao.
Phong thủy phòng khách tuổi canh tuất
Đặc điểm của những gia chủ tuổi Canh Tuất

Phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất và những yếu tố cần đáp ứng

Dưới đây là những yếu tố phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất quan trọng mà gia chủ cần lưu ý:

Hướng – vị trí xây dựng và bày trí nội thất

Theo các quan niệm phong thuỷ, gia chủ tuổi Canh Tuất thuộc Đông Tứ Mệnh. Vì vậy, phòng khách nên đặt ở hướng Đông Nam, Nam, Bắc hoặc Đông.
Các hướng này sẽ mang đến những ảnh hưởng rất tích cực đối với sức khoẻ và tài lộc của cả gia đình. Bên cạnh đó, khi thiết kế phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất, gia chủ cần tuyệt đối né 4 hướng thuộc Tây Tứ Mệnh (bao gồm Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc). Đây là những hướng kỵ, có thể mang đến những hệ quả khó lường về sức khỏe, tiền bạc và khiến gia đình gặp nhiều điều tiếng chẳng lành trong cuộc sống.

Phong thủy phòng khách tuổi canh tuất
Phòng khách của gia chủ tuổi Canh Tuất nên đặt ở hướng Đông Nam, Nam, Bắc hoặc Đông

Màu sắc chủ đạo và chất liệu nội thất

Theo nguyên lý tương sinh trong thuyết ngũ hành, người tuổi Canh Tuất tương hợp với ngũ hành Kim và tương khắc với ngũ hành Hoả. Vì vậy, màu sắc tương hợp và màu sắc tương khắc của họ cũng lần lượt là:

 • Màu sắc hợp: Vàng, trắng, bạc, nâu.
 • Màu sắc kỵ: Xanh nước biển, đen, hồng, đỏ, tím.

Trong phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất, quá trình chọn màu sơn tường, trần, gạch ốp sàn cũng như mua vật dụng nội thất cần ưu tiên sự xuất hiện của những tông màu vàng, trắng, bạc, nâu. Chúng đại diện cho sự hài hoà, giúp gia chủ và những người thân yêu có một cuộc sống gia đình trọn vẹn, hạnh phúc, giàu sang. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự cân bằng không gian, hãy cố gắng dung hòa các tông màu này một cách hợp lý nhất.
Đồng thời, đừng quên hạn chế tối đa sự có mặt của màu xanh nước biển, đen, hồng, đỏ và tím.

Phong thủy phòng khách tuổi canh tuất
Trong phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất, vàng, trắng, bạc, nâu là những tông màu rất tốt

Vật phẩm phong thuỷ thích hợp

Phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất đề cao sự có mặt của những vật dụng nội thất bằng vàng hoặc kim loại có màu ghi, trắng, nâu đất… Chúng là yếu tố giúp kích hoạt tài vận rất tốt. Đồng thời, tranh bát mã truy phong, chim công, thuận buồm xuôi gió, tranh sơn thuỷ hữu tình và mãnh hổ… cũng rất thích hợp cho những gian phòng khách này.
Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên bố trí thêm hệ thống cây xanh trong phòng khách. Bởi chúng không chỉ làm đẹp không gian, cân bằng sức khoẻ và đời sống tinh thần, mà còn mang những ý nghĩa tốt đẹp của sự sống và sinh sôi nảy nở. Những loại cây được khuyến khích bố trí trong phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất gồm Bạch Mã Hoàng Tử, cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi, cây Lan Ý…

Phong thủy phòng khách tuổi canh tuất
Những bức tượng loài chó làm từ vàng/kim loại thường được trưng bày trong phòng khách của gia chủ tuổi Canh Tuất

Những mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất đẹp ấn tượng

Dưới đây là một số mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất đẹp ấn tượng mà bạn có thể tham khảo:

Phong thủy phòng khách tuổi canh tuất
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất số 1
Phong thủy phòng khách tuổi canh tuất
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất số 2
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất số 3
Phong thủy phòng khách tuổi canh tuất
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất số 4
Phong thủy phòng khách tuổi canh tuất
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất số 5
Phong thủy phòng khách tuổi canh tuất
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất số 6
Phong thủy phòng khách tuổi canh tuất
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất số 7
Phong thủy phòng khách tuổi canh tuất
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất số 8
Phong thủy phòng khách tuổi canh tuất
Mẫu phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất số 9

Thực tế, vấn đề phong thuỷ nhà ở nói chung và phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất nói riêng luôn là điều mà mọi người nên lưu ý. Bởi ông bà ta hay nói “có thờ có thiên, có kiêng có lành”. Và điều đó dường như chưa bao giờ sai.
Nếu bạn chưa đủ kiến thức và sự tự tin để tự thiết kế – thi công một gian phòng khách hài hoà phong thuỷ, đừng ngần ngại mà hãy nhờ đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia nhé.
Hãy gọi ngay đến đường dây nóng 093 705 2345, truy cập website https://noithaticep.com/ hoặc nhắn tin qua fanpage ICEP DECOR – Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Căn Hộ Chuyên Nghiệp. Tại đây, mọi thắc mắc và nhu cầu thi công phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Tuất của bạn sẽ được các kiến trúc sư và kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của Nội Thất ICEP giải đáp tận tình và chi tiết, một cách hoàn toàn miễn phí!
[/bg_collapse]

Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11  Zalo
  0937052345