9 Thiết Kế Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Kỷ Mùi Đẹp Độc Đáo

Tiếp tục series “Phong Thuỷ Nội Thất”, hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với những điều thú vị về phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi.
ICEP mạnh dạn đoán: nếu đang đọc bài viết này thì 99% bạn là người Việt Nam. Vậy, vốn xuất thân là một người Đông Phương, lại lớn lên trong một đất nước đa sắc tộc và có niềm tin mạnh mẽ vào quyền năng tâm linh, liệu bạn có tin vào khái niệm “phong thuỷ” không?

Phong thủy phòng khách và những giá trị có thể bạn chưa biết!

Tiếp tục với câu hỏi đặt ra ở trên, “bạn”, hay mở rộng ra là “chúng ta”, liệu có nên tin vào phong thuỷ không?  Lúc này đây, hẳn là mỗi người sẽ có một quan điểm và niềm tin khác nhau, đúng không nào?
Thật vậy, phong thuỷ từ xưa đến nay vẫn là một phương diện tâm linh trừu tượng, chưa có lời giải chính xác. Đây là một “quan niệm” được hình thành trên niềm tin và sự quan sát kéo dài hàng ngàn năm. Nhưng đồng thời cũng là một “học thuyết”, với sự dày công nghiên cứu và nhiều khía cạnh trong đó đã được khoa học thực nghiệm chứng minh là đúng.
Nhìn vào xã hội hiện đại, rất rõ ràng là chúng ta vẫn đang dùng phong thuỷ làm kim chỉ nam cho nhiều phương diện đời sống. Đặc biệt là khi đưa ra những quyết định lớn. Điển hình như dựng vợ gả chồng, xây nhà, tậu đất, mua xe, đầu tư làm ăn, phẫu thuật thẩm mỹ…
Theo đó, Người xưa cho rằng, phong thủy phòng khách tuổi kỷ mùi hài hoà đồng nghĩa với sống thuận tự nhiên và mệnh số. Điều này giúp con người đón nhận được nhiều điều tốt lành trên dòng chảy năng lượng.
Cũng vì vậy mà việc xây dựng – bày trí nhà cửa nói chung và phòng khách nói riêng theo nguyên tắc phong thuỷ được cho là có thể giúp “thay tài, đổi vận”. Từ đó gia đình sẽ gặp được nhiều điều may mắn, cải thiện tiền tài, sức khoẻ, tình cảm lẫn các mối quan hệ xung quanh.
Như ông bà ta nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đúng là từ cổ chí kim, câu nói này vẫn còn sống mãi.

Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi
Xây dựng – bày trí phòng khách theo nguyên tắc phong thuỷ được cho là có thể giúp “thay tài, đổi vận”

Đôi nét về gia chủ tuổi Kỷ Mùi theo các quan niệm phong thuỷ

Phong thuỷ không phải là thực thể tồn tại, nó là một quan niệm trừu tượng. Vì thế, đa phần các thông tin đều mang tính chất tham khảo và chưa được xác thực. Do đó, bạn hãy tìm hiểu bài viết một cách khách quan và có chọn lọc nhé!
Theo các quan niệm và tài liệu phong thuỷ từ người xưa, gia chủ tuổi Kỷ Mùi là những người sinh vào năm 1979 dương lịch, cầm tinh con Dê, có ngũ hành là Thiên Thượng Hỏa và thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh.
Theo đó:

 • Hướng tương hợp là Đông Nam, Đông, Bắc và Nam; Hướng tương khắc là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
 • Màu tương hợp là xanh lá, đỏ, hồng, cam tím; Màu tương khắc là màu đen, xanh dương, xanh nước biển, xám.
 • Tuổi tương hợp là Hợi – Mão; Tuổi tương khắc là Thìn – Tuất – Sửu.
 • Ngũ hành hợp là Mộc và Thổ; Ngũ hành khắc là Kim và Thủy.
 • Tính cách:
  Người Nữ: Hào phóng, rộng lượng và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ những người xung quanh. Tuy nhiên, đây đa phần là những người có đam mê với tiền tài, danh vọng nên thường có bản tính bảo thủ, chuyên quyền.
  Người Nam: Về cơ bản, tính cách của người nam tuổi Kỷ Mùi cũng tương tự như người nữ. Nhưng họ có lối sống thoải mái hơn, vì thế nên thường sẵn sàng cống hiến cho xã hội, cho công việc mà không đòi hỏi nhận lại sự đền đáp.
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi
Gia chủ tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, cầm tinh con Dê, ngũ hành Thiên Thượng Hỏa và thuộc Đông Tứ Mệnh

Tư vấn phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi

Sau đây là một số thông tin tư vấn phong thuỷ phòng khách tuổi Kỷ Mùi mà bạn có thể tham khảo:

Hướng đặt phòng khách

Như đã phân tích ở trên, cả nam gia chủ và nữ gia chủ tuổi Kỷ Mùi đều thuộc Đông Tứ Mệnh, nên Đông Nam, Đông, Bắc và Nam chính là hướng tốt nhất để xây nhà, mua đất, bố trí nội thất…
Trong đó:

 • Đông Nam (Diên niên): Hướng của tình yêu và các mối quan hệ xã hội tốt đẹp.
 • Đông (Phục Vị): Hướng của sự may mắn và sức khỏe tinh thần dồi dào.
 • Bắc (Thiên Y): Hướng giúp cải thiện sức khoẻ và tuổi thọ.
 • Nam (Sinh Khí): Hướng hút năng lượng tài lộc, phát tài và gây dựng danh tiếng.

Bên cạnh đó, dù được xây dựng theo mô hình nào thì gia chủ cũng nên cố gắng sắp xếp phòng khách càng gần cửa chính càng tốt. Theo người xưa, để đảm bảo phong thủy phòng khách tuổi kỷ mùi thì thứ tự được ưu tiên nên là: cửa chính – phòng khách – phòng ngủ – phòng bếp – các khu vực chức năng khác.

Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi
Gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên đặt phòng khách hướng Đông Nam, Đông, Bắc và Nam

Cách bố trí nội thất và màu sắc chủ đạo

Không có một quy tắc cụ thể nào cho việc bố trí nội thất phòng khách. Nhưng để đảm bảo tính thẩm mỹ và không gian sinh hoạt khả dụng thì các đồ vật nên được sắp xếp có trật tự, ngăn nắp, gọn gàng và phân chia theo khu vực chức năng.
Trong các quan niệm phong thủy phòng khách tuổi kỷ mùi, gia chủ mệnh hoả thì sẽ tương sinh với ngũ hành Mộc và Thổ. Vì thế, các tông màu đỏ, xanh lá cây, tím, cam, hồng, nâu và vàng gỗ là vô cùng phù hợp. Trong đó, đỏ là màu bản mệnh nên cũng được dùng như tông màu chủ đạo. Và trùng hợp là trong niềm tin của con người, sắc đỏ luôn đại diện cho sự may mắn, hoan hỉ và dồi dào sinh khí.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng màu đỏ mang sắc thái rất mạnh. Nó đủ sức hấp dẫn, dễ gây ấn tượng nhưng lại quá trầm, nặng nề và có thể khiến con người dễ kích động. Vì thế, đừng để màu đỏ lấp đầy không gian. Bạn nên tinh tế thay thế sắc đỏ bằng các màu sắc tương hợp với nó, điển hình như màu cam, tím, hồng, nâu gỗ… Đồng thời, các tông màu tương sinh như xanh lá cây và nâu gỗ cũng sẽ là điểm nhấn cho không gian thêm phần sống động, hài hoà.
LƯU Ý: Để tạo cảm giác gian phòng rộng rãi và thoáng đãng nhất có thể, bạn nên áp dụng nguyên tắc màu sắc đậm dần từ trần xuống sàn. Theo đó, sàn nhà có màu đậm nhất, kế đến là đến tường và cuối cùng trần nhà nên được sơn bằng các tông màu nhẹ nhàng nhất.

Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi
Trong phong thủy phòng khách tuổi kỷ mùi, các tông màu đỏ, xanh lá cây, tím, cam, hồng, nâu và vàng gỗ là vô cùng phù hợp

Vật liệu nội thất

Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi nhấn mạnh tầm quan trọng của các loại vật liệu thuộc ngũ hành bản mệnh và ngũ hành tương sinh. Đối với gia chủ tuổi Kỷ Mùi (mệnh hoả) thì nên ưu tiên dùng chất liệu nội thất là đá và gỗ. Đồng thời, cần tránh các sử dụng kim loại, kính và thuỷ tinh (đại diện cho mệnh thuỷ).
Vật phẩm phong thuỷ và tranh ảnh
Để thu hút tài lộc và cân bằng vận số cho gia chủ lẫn các thành viên trong gia đình, phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi ưu tiên sự xuất hiện của các vật phẩm phong thuỷ và tranh ảnh sau đây:
Tranh ảnh:

 • Tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương…
 • Tranh thảo nguyên xanh, tranh rừng cây, tranh bãi cỏ, tranh tứ quý bốn mùa, tranh mùa xuân, tranh hoa lá, tranh phong cảnh đẹp, tranh đồi núi…
 • Tranh mặt trời mọc/bình minh/hoàng hôn trên biển/núi/rừng..
 • Tranh sơn thuỷ hữu tình
 • Tranh bếp lửa, ngọn lửa…
 • Ngựa bát mã, mã đáo thành công, tranh chim công…

Vật phẩm phong thuỷ:

 • Tượng dê, tượng mèo…
 • Tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Bà Quan Âm, tượng lá bồ đề, tượng Tỳ Hưu từ đá cẩm thạch xanh/đỏ, Tháp Văn Xương bằng đá…
 • Thiềm Thừ, Kim Nguyên Bảo Ngọc…
 • Thác khói Trầm Hương, quả cầu phong thuỷ làm từ đá/thạch anh màu đỏ…
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi
Gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên ưu tiên dùng chất liệu nội thất đá và gỗ

Cây cối

Cây cối là yếu tố không thể vắng mặt trong tất cả các công trình kiến trúc, đặc biệt là nhà ở. Và trong phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi thì vai trò của chúng lại càng quan trọng hơn nữa.
Bởi cây là đại diện của hành Mộc – ngũ hành tương sinh với Hoả. Đặt cây trong phòng khách là cách rất hay để cân bằng các mảng màu và tạo sự hài hoà phong thuỷ. Đặc biệt, trong một không gian với các tông màu nóng làm chủ đạo thì sắc xanh của cây được xem là điểm nhấn nổi bật, tạo cảm giác mát mẻ, thoáng đãng và vô cùng mãn nhãn.
Các loại cây cảnh được khuyến khích đặt trong phòng khách của gia chủ tuổi Kỷ Mùi là kim tiền, cây cẩm nhung đỏ, cây đuôi công tím, kim ngân, cây bạch mã hoàng tử, lan quân tử, cây hồng môn, cây vạn lộc, cây phú quý, cây trạng nguyên, cây ngũ gia bì xanh, cau tiểu trâm…

Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi
Cây bạch mã hoàng tử được khuyến khích trưng bày trong phòng khách của gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi và lưu ý cần nhớ

Nhằm hạn chế tối đa những điều chẳng lành cho bản thân và các thành viên trong gia đình, khi bố trí phòng khách, gia chủ tuổi Kỷ Mùi cần nắm kỹ các lưu ý sau đây:

 • Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi cần tránh hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Nam.
 • Tránh sử dụng những tông màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển.
 • Không trồng cây chắn mặt tiền căn nhà nói chung và phòng khách nói riêng, đặc biệt là cửa chính và các cửa sổ.
 • Không nên treo tranh ảnh có hình Trâu, Chó, Chuột, biển, sông, suối, hồ…

Cuối cùng, đồng ý là phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi là điều quan trọng cần nhớ trong quá trình bài trí nhà cửa. Tuy nhiên, hãy tôn trọng nhu cầu sử dụng và sở thích của các thành viên trong gia đình. Bởi cốt lõi quan trọng nhất của một không gian sống hoàn hảo vẫn luôn là tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và sự thoải mái trong quá trình sinh sống.
Nếu bạn ở một mình, mọi vấn đề đều có thể giải quyết nhanh gọn. Nhưng nếu sống cùng gia đình thì mọi người hãy ngồi lại, lắng nghe ý kiến của nhau để thống nhất tất cả thành một phương án thiết kế nội thất hoàn hảo nhất nhé!

Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi và lưu ý cần nhớ

Mẫu phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi đẹp, tiện nghi, ấn tượng

Để giúp bạn có thêm ý tưởng thiết kế không gian sống đẹp, tiện nghi và hài hoà các giá trị phong thuỷ, Nội Thất ICEP đã sưu tầm và tổng hợp một số mẫu phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi đẹp, tiện nghi, ấn tượng sau đây:

Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi – Mẫu thiết kế 1
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi – Mẫu thiết kế 2
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi – Mẫu thiết kế 3
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi – Mẫu thiết kế 4
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi – Mẫu thiết kế 5
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi – Mẫu thiết kế 6
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi – Mẫu thiết kế 7
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi – Mẫu thiết kế 8
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi
Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi – Mẫu thiết kế 9

Mong rằng bài viết phong thủy phòng khách tuổi kỷ mùi này đã mang đến cho bạn những thông tin tham khảo thực sự có giá trị. Mọi vấn đề thắc mắc cần được hỗ trợ hoặc có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất của ICEP, bạn đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay 093 705 2345, nhắn tin qua website https://noithaticep.com/ hoặc fanpage ICEP DECOR – Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Căn Hộ Chuyên Nghiệp để được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé!
Có thể bạn đang quan tâm đến bài viết về phong thủy:

[ LƯU Ý] Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Mộc 2023
Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Giáp Tý Mang Đến Phú Quý Và Tài Lộc 
Thiết kế nội thất phòng khách ICEP
Thi công nội thất phòng khách

Bài viết liên quan
1 bình luận
 1. Tôi vần tư vấn mua tranh phong thủy hợp mệnh Mộc,nữ tuổi Sửu để phòng khách.Vậy tôi mua khổ tranh hình chữ nhật được ko?Cám ơn.

Bình luận của bạn
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11  Zalo
  0937052345