Tư Vấn Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Tân Hợi 1971

Trong bài viết này, Nội Thất ICEP sẽ cùng bạn thảo luận về một vấn đề đang được khá nhiều người quan tâm, chính là phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971. Hãy dành khoảng 3 phút để đọc kỹ các thông tin nhé. Chắc chắn rằng bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan và những tham khảo bổ ích cho quá trình xây nhà dựng cửa của mình đấy!

Đôi lời nhắc nhở: Vốn chỉ là một yếu tố vô hình, nhưng từ ngàn đời xưa đến nay, khái niệm phong thủy vẫn luôn là chốn dựa vững chãi trong đời sống tinh thần của con người. Điển hình là khi đứng trước những quyết định lớn lao của cuộc đời, chúng ta luôn có xu hướng  kiếm tìm sự dẫn dắt từ đó. Biết là thế, nhưng mong bạn nhớ rằng: mọi quyết định điều phải được xem xét một cách cân bằng trên nhiều khía cạnh, cả thực tế lẫn tâm linh.

Đặc trưng của gia chủ tuổi Tân Hợi 1971

Đầu tiên, phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971 được xem xét theo mệnh số của người đứng đầu gia đình. Từ cổ chí kim, gia chủ tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 đều mang những điểm đặc trưng sau đây:

 • Cầm tinh con Heo.
 • Thuộc ngũ hành Kim – Thoa Xuyến Kim
 • Mệnh tương sinh: Thủy và Thổ; Mệnh tương khắc: Mộc và Hỏa.
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi; Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Màu bản mệnh: xám, trắng, ghi; Màu tương sinh: Vàng, nâu đất; Màu tương khắc: đỏ, cam, hồng, tím.
 • Cung mệnh: Nam thuộc Tây tứ mệnh (cung Khôn) – hợp hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc; Nữ thuộc Đông tứ mệnh (cung Tốn) – hợp hướng Đông Nam, Đông, Bắc và Nam.
Phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971
Gia chủ tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, cầm tinh con Heo

Tư vấn phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971

Dựa vào những thông tin được chia sẻ bên trên, phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971 nên đảm bảo các yếu tố hợp tuổi mệnh và ngũ hành sau đây:

Vị trí phòng khách

Đối với nam gia chủ:

 • Hướng tốt để xây nhà và bố trí phòng khách: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Các hướng này sẽ mang đến sự ổn định và phát triển trong học hành, sự nghiệp, mối quan hệ gia đình cùng sức khỏe.
 • Hướng xấu cần tránh: Đông Nam, Đông, Bắc và Nam. Nếu người nam sinh năm Tân hợi 1971 xây nhà hoặc bố trí phòng khách nằm ở hướng này thì dễ bị tác động bởi các luồng khí xấu. Từ đó dẫn đến các vấn đề bất hòa, tranh chấp. Trong trường hợp xấu hơn có thể gây hao tài tốn của hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Đối với nữ gia chủ:

 • Hướng tốt cho phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971: Đông Nam, Đông, Bắc và Nam. Khi xây nhà và bố trí phòng khách theo các hướng này, gia đình sẽ đón nhận được nhiều luồng khí tốt. Theo đó sẽ thu về tài lộc, có quý nhân phù trợ giúp phát triển sự nghiệp ổn định, gia đạo bình yên. Khi mọi sự an yên, ắt sẽ có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, thư thái.
 • Hướng xấu cần tránh: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Đây là các hướng có hung khí. Chúng sẽ tác động tiêu cực và mang tai họa khôn lường đến gia đình. Không chỉ có khả năng gây thất thoát về của mà sự tổn thất về người cũng có thể xảy ra.
Phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971
Hướng bố trí phòng khách tuổi tân hợi tốt nhất là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc (đối với nam) và Đông Nam, Đông, Bắc và Nam (đối với nữ)

Chất liệu nội thất

Để phát tài phát lộc, thu hút vận may và nâng cao chất lượng cuộc sống, gia chủ nên ưu tiên chọn chất liệu phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971 theo ngũ hành của mình. Cụ thể, những người sinh năm 1971 thuộc ngũ hành Kim, tương sinh với ngũ hành Thủy và Thổ, tương khắc ngũ hành Mộc và Hỏa.

Theo đó:

 • Chất liệu ưu tiên sử dụng: Khoáng vật, gốm sứ, thủy tinh, pha lê, đất đá và đặc biệt là kim loại (thép, nhôm, vàng, bạc…).
 • Chất liệu cần hạn chế sử dụng: Gỗ các loại (bạn có thể sử dụng nhưng nên tiết chế, đừng để chúng xuất hiện quá nhiều).
Phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971
Phòng khách tuổi tân hợi nên ưu tiên sử dụng các chất liệu gốm sứ, thủy tinh, pha lê, đá và kim loại

Màu sắc và cách bố trí phòng khách

Theo nguyên lý tương sinh trong thuyết ngũ hành, phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971 nên chọn gam màu chủ đạo là trắng, ghi, vàng, vàng nhạt và vàng cam. Những màu này sẽ giúp gia đình ngơi dậy nguồn năng lượng tốt, từ đó thu hút vận may và mở rộng cơ hội về mọi mặt.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết

Tuy nhiên, một ngôi nhà tối ưu về mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy không thể áp dụng duy nhất nhóm màu này. Gia chủ buộc phải phối hợp nhiều màu sắc với nhau để tạo nên một tổng thể hài hòa và cân bằng nhất. Theo đó, vì mệnh Kim tương sinh với ngũ hành Thổ và Thủy, nên gia chủ có thể cân nhắc thêm các màu xanh lam, nâu và đen vào không gian sống của mình.

Đặc biệt cần nhớ: Mệnh Kim tương khắc với ngũ hành Hỏa và Mộc, nên các tông màu đỏ, cam, hồng, tím tốt nhất không nên có mặt trong phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971.

Phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971
Phòng khách tuổi tân hợi 1971 nên chọn gam màu chủ đạo là trắng, ghi, vàng, vàng nhạt và vàng cam

Vật phẩm phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971

Để có đời sống sáng trong, minh mẫn và an lành, các gia chủ nên quan tâm đến việc bố trí thêm vật phẩm phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Phật bản mệnh: Phật bản mệnh cho người tuổi tân hợi sinh năm 1971 là phật A Di Đà. Việc thờ phật trong phòng khách có thể giúp gia chủ tránh khỏi tai ương và gặp điều lành.

Tranh ảnh:

Phòng khách của người mệnh Kim được khuyến khích nên treo những loại tranh/ảnh sau đây:

 • Tranh chim: thiên nga, phượng hoàng, chim công, đôi chim uyên ương…
 • Tranh thuận buồm xuôi gió, cá, hoa Sen, thác, sông, hồ, biển lớn…
 • Tranh có hình ảnh Mèo, Dê, Hổ.
 • Tranh hoa lan, tranh sơn thủy hữu tình…
Phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971
Tranh hoa sen
Phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971
Tranh hoa sen và cá
Phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971
Tranh phong cảnh hữu tình
Phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971
Tranh đôi chim uyên ương
Phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971
Tranh thuyền buồm

Cây cối:

Với những giá trị đặc biệt to lớn về cả sức khỏe lẫn tinh thần, cây cối chắc chắn là một phần không thể thiếu trong không gian sống của con người. Đối với phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971, các loại cây được khuyến khích nên có mặt là bạch mã hoàng tử, cửu lý hương, ngọc ngân, dây nhện, hàm tiếu, huy hoàng, lan Ý, vạn niên thanh, trúc nhật vàng, hoa ngọc lan, kim bách hợp, mễ lan, kim quế…

Phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971
Cây kim tiền
Phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971
Cây lưỡi hổ nhiều loại
Phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971
Cây hạnh phúc

Tượng linh vật: Tượng heo, mèo, dê, rắn, trâu và rồng được cho là có thể mang đến tiền tài và may mắn cho các gia chủ tuổi tân hợi 1971.

Phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971
Tượng dê bằng đồng/vàng
Phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971
Tượng mèo bằng đồng/vàng
Phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971
Tượng heo bằng đồng/vàng

Lưu ý cần nhớ trong phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971

Cuối cùng, bạn cần nắm kỹ các lưu ý quan trọng trong quá trình thiết kế phòng khách và bày trí phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971 sau đây:

 • Sử dụng màu sáng cho trần nhà, sau đó tối dần xuống tường và sàn nên có màu đậm nhất.
 • Sàn nhà bắt buộc phải được xây dựng một cách bằng phẳng và hạn chế sử dụng các chất liệu quá trơn.
 • Nên bố trí thêm những tấm gương hoặc mặt kính để giúp không gian thêm phần sáng sủa và sang trọng.
 • Không nên đặt phòng khách nằm sau các khu vực chức năng khác. Tốt nhất, khi bước vào nhà bạn phải nhìn thấy nó đầu tiên.
 • Không để phòng khách nhìn trực diện cửa chính, nhà vệ sinh, gốc cây to hoặc các kiến trúc có mũi nhọn hướng thẳng vào phòng.
 • Ưu tiên đón nhận các luồng gió cùng ánh sáng tự nhiên vào nhà thông qua việc bày trí đủ hệ thống thông khí, cửa chính và cửa sổ tại phòng khách nói chung cũng như toàn bộ ngôi nhà nói riêng.
Phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971
Lưu ý cần nhớ trong phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971

Những thông tin phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971 chia sẻ trong bài viết này được đội ngũ ICEP sưu tầm, tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau. Vì thế, bạn hãy xem đây như một tài liệu tham khảo. Để có được thông tin chính xác hơn, sự tư vấn trực tiếp từ chuyên gia là rất cần thiết.

Mọi vấn đề thắc mắc cần được giải đáp về phong thủy phòng khách tuổi tân hợi 1971 hoặc có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp đến ICEP thông qua các hình thức sau đây để được hỗ trợ tận tình nhất!

 • Hotline: 093 705 2345
 • Email: Noithaticep@Gmail.Com
 • Website: https://noithaticep.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/noithaticepdecor/
Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 6  Zalo
  0937052345