Tại Sao Phòng Ngủ Lớn Lại Không Tốt

Phòng ngủ là phòng được sử dụng nhiều nhất. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt mỏi. Vì thế chọn thiết kế phòng ngủ cần lưu ý những gì để hợp phong thủy cũng như giúp cho gia chủ nghỉ ngơi tốt hơn sau ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu thiết kế phòng ngủ với diện tích nào phù hợp và tại sao phòng ngủ lớn lại không tốt? Hãy cùng ICEP làm rõ vấn đề này nhé.

Tại sao phòng ngủ lớn lại không tốt? Phòng ngủ lơn mà lại tráng lệ sẽ phương hại đến giấc ngủ

Nhà thơ Đỗ Phủ đã từng viết “An đắc quảng hạ thiên vạn gian, đại tí thiên hạ hàn sĩ câu hoan nhan”, nghĩa là “làm được nhà lớn đến nghìn vạn phong, nhưng người nghèo trên thắp thế gian đều hoan hỉ”, chúng tôi không thể lý giải được tại sao phòng ngủ nơi cư trú đã rộng lại phải lớn, đươgn nhiên là căn nhà rộng rãi, đẹp đẽ là ước mơ của nhiều người từ trước tới nay. Nhưng một căn nhà có bao nhiêu gian đi chăng nữa với các phòng có các chức năng khác nhau như phòng khách, phòng đọc sách đương nhiên cân phải có cửa sổ yên tĩnh, sáng rõ. Phòng ngủ được coi là nơi khôi phục tinh lực mà quá lớn thì trái lại không tốt nữa. thực ra  chân lý này được lý giải rất đơn giản, phòng ngủ của bạn càng lớn thì càng tiêu hao nhiều năng lượng cơ thể bạn, làm dung hòa giữa khí tỏa ra xung quanh bạn và khí của cơ thể bạn. Vì thế, cơ thể con người không ngừng giải phóng năng lương đồng hời duy trì sự cân bằn giữa môi trường xung quanh và cơ thể con người. Điều này mọi người thường hay nói là phòng lớn hút khí lực của người.

Xem thêm bài viết:

Cách Đặt Hướng Giường Ngủ Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Phong Thủy 2023

19+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ 30m2 Khiến Ai Cũng Choáng Ngợp

Khi một người dùng năng lượng hưu hạn của mình để nhập vào không gian rộng lớn của phòng ngủ, thì nó có hại cho sức khỏe của người, điều đó không nói cũng biết, năng lượng của cơ thể bị tiêu hao rõ rệt trong môi trường xung quanh, qua một thời gian dài, tự nhiên thể chất sẽ bị suy yếu, sẽ mất dần hứng thú làm việc, khả năng phán đoán sẽ giảm, việc không may sẽ ập đến.

Thiết kế một phòng ngủ lý tưởng cần phải bỏ đi các chức năng như chứa đựng, thu nhận, để cho phòng ngủ chỉ là nơi ngủ nghỉ, như vậy khi bước vào phòng ngủ thì chỉ nghĩ đến chuyển nghỉ ngơi mà không nghĩ lung tung đến chuyện khách, thì tự nhiên bạn sẽ có một giấc ngủ ngon. Nêu như phòng ngủ lớn mà lại tráng lệ, sau khi bước vào phòng, bạn sẽ thấy cảm giác lạ lẫm không khí u ám, rồi cơn buồn ngủ sẽ bay đi, căn bệnh mất ngủ sẽ làm phiền bạn.

Phòng ngủ hợp với diện tích nhỏ

“Phòng ngủ lịch sự không cần lớn quá, không được nhiều mùi hoa”. Câu này không phải là người sống trong căn hộ nhỏ tự an ủi minh. Thử nghĩ xem: Hoàng đế Ung Chính có 9999 căn phòng, trong Phong Cung Viện, nhưng phong ngủ của ông chỉ rộng hơn 10m2, mà còn man che trướng rũ, kín trong kín ngoài.

Nếu bạn đến phủ Không Phúc Phụ ở Sơn Đông, phong ngủ của lão phu tử cung như vậy. Câu ca của người Đường: “Túi đầy tiền thì nhà không buồn, ngủ được một giấc thì cảm thấy đem trôi qua thật nhẹ nhàng”, Câu ca này không phải dùng để biểu đạt ý thơ hay, mà thực ra để miêu tả giấc ngủ trong phong ngủ nhỏ sẽ rất ngọt ngào. Nhưng hiện nay, một số người giàu có thì “giàu không biết hưởng thụ” đã làm phong ngủ thật lớn nhưng lại không phù hợp, thế nên đến nửa đêm thì mất ngủ. Về một giấc ngủ khoa học, người xưa am hiểu hơn nhiều so với người hiện đại.

Thực ra các công trình nghiên cứu về cơ thể người hiện đại chi cho chúng ta thấy răng, cơ thể người luôn thoát ra khí, nên tụ hợp lai, không nên phân tan ra. “ Ở phòng nhỏ người sẽ có nhiều vượng khí”. Trên thực tế điều này nhấn mạnh “Tàng phong tụ khí” trong thuyết phong thủy. Chúng ta đều biết bên ngoài cơ thể người luôn tồn tại một lớp khí mà mắt nào đó thi  cơ thể người sẽ bị những nhân tố bất lợi xâm nhập từ thế giới bên ngoài dẫn đến sinh bênh. Loại khí này sẽ yếu nhất khi con người đang ngủ. Trong giường của người xưa có màn, bên ngoài giường có trướng che phủ, trong kkhi đó người hiện đại lại không có các vật che chắn bảo vệ khí thoát ra từ cơ thể. Cho nên, phòng ngủ không được lớn quá, nên trong tầm 10-15m2 là được.

Như thế để chọn lựa cho mình phòng ngủ diện tích sao cho phù hợp, hãy liên hệ ICEP đơn vị thiết kế thi công nội thất phòng ngủ sẽ giúp bạn décor phòng ngủ cách phù hợp với kích thước, giúp bạn nghỉ ngơi, ngủ ngon hầu lấy lại sức sau ngày làm việc mệt mỏi.

Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

    NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

    Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11    Zalo
    0937052345