25 Thiết Kế Chung Cư Mini 30m2 Đẹp Và Tối Ưu Diện Tích

Bởi đặc trưng không gian khiêm tốn nên chắc chắn bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn trong quá trình thiết kế chung cư mini 30m2. Theo đó, thay vì tính thẩm mỹ thì yếu tố được đặt lên hàng đầu sẽ là sự hợp lý, tiện dụng và tối ưu diện tích. 

Nếu thiết kế căn hộ chung cư 30m2 đang là mối quan tâm của bạn thì còn chờ gì nữa mà không cùng Nội Thất ICEP khám phá tất tần tật các thông tin thú vị có trong bài viết dưới đây thôi nào!

Các xu hướng thiết kế chung cư mini 30m2 phổ biến nhất hiện nay

Chung cư mini thường được các bạn sinh viên hoặc người độc thân ưu tiên lựa chọn. Vì thế, đây hiện là xu hướng nhà ở rất phổ biến tại những khu vực thành thị –  nơi có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, mật độ dân số cao và tập trung nhiều người lao động trẻ.
Bạn có thể quan tâm đến các chủ đề

Với sự đa dạng văn hóa và lối sống mới lạ của người trẻ, nhiều phong cách thiết kế chung cư mini 30m2 đã ra đời. Dưới đây là một số ví dụ điển hình mà bạn có thể tham khảo:

Thiết kế chung cư mini 30m2 có gác lửng

Chắc chắn đây chính là phương án thiết kế được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Đặc biệt là với những bạn sinh viên đang ở ghép (từ 2 – 3 người). Với gác lửng, các bạn sẽ có thêm 1 không gian sinh hoạt phụ mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến diện tích sàn.

Thông thường, gác lửng sẽ được trưng dụng để bố trí giường ngủ kết hợp bàn trang điểm. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể được dùng như một khu vực chứa những món đồ ít sử dụng. Theo đó, diện tích bên dưới có thể kê thêm giường ngủ thứ hai, đặt bàn ghế làm việc, bếp nấu ăn, nhà vệ sinh và ghế sofa nhỏ để nghỉ ngơi thư giãn.

Việc có thêm gác lửng hiển nhiên sẽ khiến độ thông thoáng của trần bị hạn chế. Nhưng bù lại, không gian sinh hoạt khả dụng sẽ được mở rộng đáng kể. Đặc biệt, đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để bố trí 2 giường ngủ trong một không gian chật hẹp.

Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế chung cư mini 30m2 có gác lửng – Mẫu 1
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế chung cư mini 30m2 có gác lửng – Mẫu 2
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế chung cư mini 30m2 có gác lửng – Mẫu 3
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế chung cư mini 30m2 có gác lửng – Mẫu 4
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế chung cư mini 30m2 có gác lửng – Mẫu 5
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế chung cư mini 30m2 có gác lửng – Mẫu 6
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế chung cư mini 30m2 có gác lửng – Mẫu 7

Thiết kế chung cư mini 30m2 với 2 phòng ngủ

Trong thiết kế chung cư mini 30m2, việc bố trí 2 phòng ngủ không quá phổ biến nhưng vẫn khả thi.

Khi bố trí căn hộ theo hình thức này, bạn phải chấp nhận việc các khu vực chức năng bị thu hẹp đáng kể. Nhưng bù lại sẽ có không gian sinh hoạt riêng tư, thoải mái.
Lời khuyên cho bạn là nên bố trí 2 phòng ngủ liền kề, hoặc nhà vệ sinh nằm giữa – nối liền 2 phòng ngủ. Phương án này nhằm tiết kiệm diện tích, tạo sự gần gũi, thoải mái và giúp không gian nhà ở được thoáng hơn.

Đừng cố gắng đặt nhà vệ sinh riêng vào phòng ngủ, bởi điều đó thực sự bất khả thi. Cho dù có bố trí được thì việc nhà vệ sinh quá gần giường ngủ là một điều cấm kỵ. Nó không tốt cho sức khỏe lẫn tinh thần của con người.

Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế căn hộ chung cư 30m2 với 2 phòng ngủ – Mẫu 1
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế căn hộ chung cư 30m2 với 2 phòng ngủ – Mẫu 2
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế căn hộ chung cư 30m2 với 2 phòng ngủ – Mẫu 3

Thiết kế chung cư mini 30m2 không gian mở

Đây là phong cách thiết kế chung cư mini 30m2 phổ biến và được nhiều người độc thân ưu tiên lựa chọn. Với lối bố trí này thì tính riêng tư giữa các khu vực chức năng gần như không có. Mọi thứ trong không gian sống của bạn sẽ được tiếp nối một cách liền mạch và không bị ngăn cách đáng kể.

Mặc dù không có sự riêng tư nhưng bù lại, việc gỡ bỏ các bức tường sẽ kiến tạo nên một không gian rộng và thoáng đến bất ngờ.
Tuy nhiên, nếu điều này khiến bạn không thoải mái thì vẫn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ để khắc phục. Bạn có thể trưng dụng các mẫu kệ kịch trần để vừa làm kệ sách/kệ trang trí, vừa làm vách ngăn giữa phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp.

Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế chung cư mini 30m2 không gian mở – Mẫu 1
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế chung cư mini 30m2 không gian mở – Mẫu 2
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế chung cư mini 30m2 không gian mở – Mẫu 3
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế chung cư mini 30m2 không gian mở – Mẫu 4
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế chung cư mini 30m2 không gian mở – Mẫu 5

Thiết kế chung cư mini 30m2 đơn giản, hiện đại

Đối với chung cư mini 30m2, việc áp dụng các phong cách nội thất sang trọng, cổ điển, tân cổ điển hoặc những biến thể gần với chúng gần như là bất khả thi. Do đó, sự lựa chọn an toàn nhất vẫn là trường phái đơn giản và hiện đại.

Trong phong cách nhà ở này không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt. Bạn chỉ cần chú trọng việc đơn giản hóa đồ nội thất (về kích thước, số lượng và kiểu dáng), đảm bảo tính ứng dụng cao và bày trí chúng một cách gọn gàng, khoa học là được. Với thiết kế chung cư mini 30m2 thì đây chính là phương án hữu dụng nhất.

Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế căn hộ chung cư 30m2 đơn giản, hiện đại – Mẫu 1
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế căn hộ chung cư 30m2 đơn giản, hiện đại – Mẫu 2
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế căn hộ chung cư 30m2 đơn giản, hiện đại – Mẫu 3
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế căn hộ chung cư 30m2 đơn giản, hiện đại – Mẫu 4

Thiết kế chung cư mini 30m2 độc lạ

Thiết nghĩ, đây mới chính là cách trang trí không gian sống của đại đa số các bạn trẻ hiện nay.

Với sức sáng tạo tràn trề và cơ hội tiếp xúc văn hóa đa dạng, những phong cách sống mới mẻ đang dần thành hình trong giới trẻ. Theo đó, việc thiết kế không gian sống sẽ là một trong những phương tiện để các bạn thể hiện nét tính cách độc đáo của mình.

Trong xu hướng thiết kế chung cư mini 30m2 hiện nay, không khó để bắt gặp các phong cách vô cùng mới lạ và thú vị. Điển hình như Vintage, Retro, Color Block, Funky, đồng quê, công nghệ, công nghiệp, thiên nhiên, địa trung hải, bất quy tắc, thô mộc…

Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế chung cư mini 30m2 độc lạ – Mẫu 1
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế chung cư mini 30m2 độc lạ – Mẫu 2
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế chung cư mini 30m2 độc lạ – Mẫu 3
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế chung cư mini 30m2 độc lạ – Mẫu 4
Thiết kế chung cư mini 30m2
Thiết kế chung cư mini 30m2 độc lạ – Mẫu 5

Lưu ý quan trọng khi thiết kế chung cư mini 30m2

Để quá trình thiết kế căn hộ chung cư 30m2 đạt được kết quả tối ưu trên mọi khía cạnh, bạn nên ghi nhớ các lưu ý dưới đây:

Ưu tiên sử dụng không gian xuyên suốt

Như đã đề cập ở đầu bài, đối với chung cư 30m2 thì tối ưu diện tích mới là ưu tiên hàng đầu.
Vì thế mà phương án sử dụng không gian xuyên suốt sẽ là cách tốt nhất để mở rộng diện tích sử dụng, đồng thời giúp căn hộ được sáng và thông thoáng hơn. Đừng cố gắng phân chia rạch ròi các khu vực chức năng, bởi điều đó sẽ khiến mọi thứ trở nên chật chội, tù túng. Xét về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Ưu tiên sử dụng tông màu sáng làm chủ đạo

Các nghiên cứu chuyên môn đã chỉ ra rằng, màu sắc tươi tắn không chỉ tạo cảm giác không gian thoáng đãng mà còn có khả năng hắt sáng rất tốt. Vì thế, trong quá trình thiết kế chung cư mini 30m2 thì các tông màu sáng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất.
Thay vì màu đen, xanh, xám, nâu… thì bạn nên chọn màu trắng, be, vàng nhạt, cam nhạt, xanh nhạt hoặc các tông màu pastel để sơn tường, sơn trần, lát nền và chọn vật dụng nội thất nhé.

Thu nhỏ diện tích hoặc lược bỏ những không gian phụ

Quy tắc 7:3 thường được khuyến khích áp dụng trong quá trình thiết kế căn hộ chung cư 30m2. Có nghĩa: không gian sinh hoạt chính sẽ chiếm 70% và 30% còn lại là các phân khu phụ.
Thông thường, căn hộ mini sẽ được phân chia khu vực như sau:

 • Khu vực chính: Phòng khách, giường ngủ và khu vực làm việc, học tập.
 • Khu vực phụ: Bếp, bàn ăn uống, phòng tắm và nhà vệ sinh.

Tối giản hóa kiểu dáng, số lượng và kích thước nội thất

Để có thêm không gian di chuyển và sinh hoạt, bạn chỉ nên chọn những món đồ nội thất thực sự cần thiết và có tính ứng dụng cao. Đồng thời, chúng nên có kích thước nhỏ gọn (phù hợp với diện tích sàn và chiều cao trần).
Đặc biệt, nên ưu tiên đồ nội thất có kiểu cách tối giản, lược bỏ các chi tiết không cần thiết và tập trung sử dụng các hình khối gọn gàng, đồng nhất.

Ưu tiên đồ nội thất thông minh và có thể dễ dàng di chuyển

Làm cách nào để có những buổi tụ họp, đón tiếp người thân và bạn bè tại một căn hộ với diện tích vỏn vẹn 30m2? Thực tế cũng không khó lắm đâu. Gợi ý tốt nhất cho bạn chính là sử dụng những sản phẩm nội thất thông minh và có thể dễ dàng di chuyển.
Như thế, khi sống một mình thì bạn có thể thoải mái bày trí các món đồ này theo ý mình. Khi có bạn bè ghé thăm thì chỉ cần gấp gọn và cất chúng đi là sẽ có thêm không gian quây quần cùng nhau. Thật tiện lợi đúng không nào?

Thiết kế chung cư mini 30m2
Lưu ý quan trọng khi thiết kế chung cư mini 30m2

Thiết kế căn hộ chung cư 30m2 thực sự không khó, nhưng để tối ưu cả tính thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng thì lại là vấn đề không dễ trung hòa.

Nếu đã quá đau đầu và chưa tìm được lối ra cho vấn đề thì hãy để ICEP giúp bạn nhé. Chúng tôi là đơn vị cung cứng dịch vụ thiết kế thi công nội thất uy tín – đã và đang được hàng trăm gia chủ tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ nhân sự chất lượng cùng khả năng đón đầu xu hướng, ICEP sẽ chung tay giúp bạn sở hữu một không gian sống tiện nghi và mãn nhãn nhất.

Mọi thông tin cần được tư vấn và nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế chung cư mini 30m2 của bạn sẽ được nhân sự của Nội Thất ICEP tiếp nhận – hỗ trợ tận tình tại:

 • Hotline: 093 705 2345
 • Email: Noithaticep@Gmail.Com
 • Website: https://noithaticep.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/noithaticepdecor/
Bài viết liên quan
1 bình luận
 1. Tôi vần tư vấn mua tranh phong thủy hợp mệnh Mộc,nữ tuổi Sửu để phòng khách.Vậy tôi mua khổ tranh hình chữ nhật được ko?Cám ơn.

Bình luận của bạn
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11  Zalo
  0937052345