Điểm Danh 20 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư 56m2 Đẹp Mướt Mắt

Với những người độc thân hoặc gia đình nhỏ (2 – 4 thành viên) thì căn hộ 56m2 chính là chốn an cư lý tưởng, nhưng tiếc thay lại có phần hạn chế về diện tích. Tuy nhiên, vốn dĩ bài toán về không gian sinh hoạt có thể được giải quyết triệt để thông qua lối thiết kế nội thất chung cư 56m2 khoa học và tinh tế, nên cũng không có quá nhiều vấn đề phải lo lắng.
Nếu ở thời điểm hiện tại, việc kiến tạo không gian chung cư 56m2 sao cho tối ưu tính ứng dụng và đảm bảo mỹ quan là bất khả thi đối với bạn thì hãy cùng Nội Thất ICEP đọc hết các thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây nhé. Ở đây có những ý tưởng thú vị, tự tin sẽ là kim chỉ nam giúp bạn sở hữu một không gian sống chỉnh chu trong từng chi tiết!

Các xu hướng thiết kế nội thất chung cư 56m2 nổi bậc nhất

Chung cư 56m2 là lối kiến trúc dân dụng rất phổ biến, đặc biệt là tại các thành phố có mật độ dân cư đông đúc và tập trung nhiều người lao động trẻ cùng các gia đình có quy mô nhỏ.
Lúc này đây, dựa theo sự phát triển không ngừng của xã hội hiện đại, chúng ta khó lòng kể hết các phong cách bày trí chung cư hiện hữu. Tuy nhiên nhìn sơ qua thì sẽ dễ dàng nhận thấy có 4 trường phái đang làm chủ thị trường, bao gồm:

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư 56m2 tối giản

Dĩ nhiên rồi, những căn hộ diện tích khiêm tốn luôn ưu tiên lối thiết kế nội thất tối giản. Đây là phương án khả thi nhất để tối ưu hóa diện tích sinh hoạt khả dụng. Với xu hướng thiết kế nội thất chung cư 56m2 tối giản, những gì gia chủ cần làm là lược bỏ chi tiết trang trí cầu kỳ cùng những vật dụng không thực sự cần thiết.
Bước vào căn hộ tối giản, cảm giác đầu tiên nhảy lên trong cảm nhận của bạn sẽ là trống trải và có phần đơn điệu. Trước mắt bạn là một vài vật dụng nội thất cơ bản, có hình khối tối giản, thống nhất và sử dụng các màu đơn sắc làm chủ đạo. Đồng thời, sản phẩm trang trí hay cây cảnh không có giá trị sử dụng thực tế cũng ít xuất hiện trong những căn nhà này.

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Xu hướng thiết kế nội thất chung cư 56m2 tối giản

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư 56m2 hiện đại

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư 56m2 hiện đại không mạnh tay giản lược vật dụng như xu hướng tối giản. Nhưng cũng sẽ chắt chiu và chỉ ưu tiên trưng bày những món đồ thực sự cần thiết. Đặc trưng của phong cách này là “thông minh hóa” quá trình xây dựng phần thô, kết hợp cùng việc chọn mua và sắp xếp nội thất có tính ứng dụng cao.
Dễ thấy nhất trong không gian sống hiện đại là sự xuất hiện của những ô/hốc/kệ/tủ âm tường/âm cầu thang. Đây là giải pháp lưu trữ đồ đạc vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa không ảnh hưởng đến diện tích sàn.
Bên cạnh đó, những món đồ có kích thước vừa phải, đa tính năng, dễ dàng gấp gọn hoặc di chuyển cũng được ưu tiên sử dụng.

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Xu hướng thiết kế nội thất chung cư 56m2 hiện đại

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư 56m2 sang trọng

Thực tế, với diện tích 56m2 thì xu hướng thiết kế nội thất sang trọng không được ưa chuộng cho lắm. Bởi sự sang trọng được cấu thành từ nhiều yếu tố, trong đó điển hình không thể thiếu là dấu ấn cá nhân, chiều sâu cảm xúc, sự tinh tế, tiện nghi và đẳng cấp.
Độ tiện nghi, sự tinh tế và đẳng cấp được thể hiện rõ ràng nhất qua các sản phẩm nội thất chất lượng cao, cách “chơi” màu thẩm mỹ, “rải” bố cục khoa học, nhưng vẫn phải đảm bảo không gian sinh hoạt khả dụng ở mức “từ đủ đến dư”. Tức là trừ các yếu tố nội thất ra, diện tích sàn còn lại phải đủ rộng để quá trình di chuyển, sinh hoạt diễn ra thuận lợi nhất.
Và dĩ nhiên, trong một không gian sống sang trọng không thể không có các vật phẩm trang trí. Chúng đóng vai trò như một điểm đầu vào thị giác. Không chỉ để tạo ấn tượng, mà còn thể hiện tính cách cùng gu thẩm mỹ của gia chủ.

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Xu hướng thiết kế nội thất chung cư 56m2 sang trọng

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư 56m2 độc đáo

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư 56m2 độc đáo thường được các bạn trẻ độc thân ưu tiên ứng dụng. Đây không chỉ là đơn giản là trang trí chỗ ở, mà còn là phương tiện để họ thể hiện cá tính, sự sáng tạo và xây dựng một thế giới riêng cho mình.
Trường phái thiết kế nội thất độc đáo gồm 2 hướng đi chính:

 • Bất quy tắc: Không bị ràng buộc bởi bất kỳ một nguyên lý nào, cho dù là bố cục hay màu sắc. Bạn cứ tự do hiện thực hóa mọi ý tưởng có trong đầu, miễn là nó khả thi.
 • Có quy tắc: Hiện nay, không thiếu các phong cách thiết kế nội thất mang hơi thở độc đáo, nhưng chúng sẽ có bộ nguyên lý cơ bản cần tuân thủ. Điển hình như các trường phái: Vintage, Retro, Địa Trung Hải, Scandinavian, Rustic, đồng quê, công nghệ, công nghiệp, Romanticism, Organic, Color Block, Funky, thô mộc…
Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Xu hướng thiết kế nội thất chung cư 56m2 độc đáo

Top 20 mẫu thiết kế nội thất chung cư 56m2 đẹp ấn tượng

Dựa theo 4 xu hướng nổi bật kể trên, ICEP đã tìm kiếm, tổng hợp và sẽ gửi đến bạn đọc một loạt mẫu thiết kế nội thất chung cư 56m2 đẹp ấn tượng đến mức khó rời mắt. Hãy cùng theo dõi nhé!
Xem thêm bài viết về
55+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư 68m2 “ Cực Chất Lượng” 2023

Mẫu thiết kế nội thất chung cư 56m2 tối giản

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 tối giản – Mẫu 1

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 tối giản – Mẫu 2

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 tối giản – Mẫu 3

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 tối giản – Mẫu 4

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 tối giản – Mẫu 5

Mẫu thiết kế nội thất chung cư 56m2 hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 hiện đại – Mẫu 1

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 hiện đại – Mẫu 2

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 hiện đại – Mẫu 3

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 hiện đại – Mẫu 4

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 hiện đại – Mẫu 5

Mẫu thiết kế nội thất chung cư 56m2 sang trọng

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 sang trọng – Mẫu 1

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 sang trọng – Mẫu 2

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 sang trọng – Mẫu 3

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 sang trọng – Mẫu 4

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 sang trọng – Mẫu 5

Mẫu thiết kế nội thất chung cư 56m2 độc đáo

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 độc đáo – Mẫu 1

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 độc đáo – Mẫu 2

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 độc đáo – Mẫu 3

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 độc đáo – Mẫu 4

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 độc đáo – Mẫu 5

Những lưu ý cần nắm khi thiết kế nội thất chung cư 56m2

Để có được một căn hộ chung cư 56m2 đẹp không khó lắm đâu. Nhưng để nó vừa đẹp, vừa tiện nghi, lại còn hài hòa phong thủy thì không hề dễ. Và dưới đây là một số lưu ý nhỏ sẽ giúp quá trình thiết kế nội thất chung cư 56m2 của bạn diễn ra suôn sẻ và có được kết quả như ý.

Phong cách thống nhất

Sáng tạo là không giới hạn, nhưng hãy để mọi thứ nằm trong một xu hướng thống nhất. Đây là nền tảng của một không gian sống khoa học, tiện nghi, đồng bộ và mướt mắt.
Trước khi bắt tay vào việc, hãy xác định phong cách xuyên suốt mà căn hộ của bạn sẽ theo đuổi. Theo đó, toàn bộ các công đoạn thiết kế nội thất chung cư 56m2 từ lên bản vẽ, phân chia bố cục không gian, xác định màu sắc chủ đạo, mua và bày trí đồ dùng… đều sẽ tuân theo bộ quy tắc cơ bản của trường phái thiết kế nội thất đó.
Đặc biệt, để có phong cách thống nhất thì sự đồng bộ giữa màu sắc và chất liệu đồ nội thất là yếu tố then chốt không thể sai lệch.

Bố trí không gian khoa học

Đẹp là tốt, nhưng tính khoa học trong việc phân chia bố cục không gian và bày trí nội thất cũng không thể xem nhẹ.
Bạn cần định hình được từng khu vực chức năng, các món đồ sẽ có trong khu vực đó (bao gồm số lượng, kiểu dáng, kích thước) và cách mà chúng được sắp xếp. Mục tiêu cuối cùng cần đạt được là khu vực chức năng phải thực hiện đúng chức năng. Đồng thời đảm bảo sự gọn gàng, tinh tế, mãn nhãn và thuận tiện di chuyển.

Ưu tiên sử dụng đồ nội thất chất lượng cao

Trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất chung cư 56m2 nói riêng, việc sử dụng đồ nội thất chất lượng cao là vô cùng cần thiết.
Có thể điều này sẽ khiến bạn đau đầu về số tiền đầu tư ban đầu. Nhưng hãy nhớ rằng giá cả sẽ đi cùng chất lượng. Một lần đầu tư để sử dụng ổn định và dài lâu vẫn tốt hơn là dùng đồ chất lượng kém để rồi hư hỏng và thay đổi liên tục, đúng không nào?
Vì thế, hãy cân nhắc và cố gắng đầu tư hoàn thiện bước đầu để an cư lâu dài nhé.

Đừng quên cây xanh và các yếu tố phong thủy

Có thể việc đưa cây xanh và các yếu tố phong thủy vào căn hộ diện tích khiêm tốn sẽ hơi khó, nhưng nó lại vô cùng cần thiết đối với đời sống tinh thần của con người. Vì vậy, hãy tìm cách hợp lý hóa sự xuất hiện của các yếu tố này trong quá trình thiết kế nội thất chung cư 56m2 nhé.
Ví dụ: Thay vì cây kích thước lớn, chúng ta có thể chọn những chậu cảnh để bàn nhỏ xinh. Hoặc khi sàn nhà quá chật hẹp thì những những chậu treo, dây leo tường sẽ là sự lựa chọn rất tuyệt vời. Đối với vật phẩm phong thủy cũng vậy, hãy ưu tiên trưng bày các món đồ nhỏ trên bàn/kệ hoặc tranh tường có kích thước hợp lý.

Chọn đơn vị thi công chất lượng với giá thành hợp lý

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, nếu bạn không có kiến thức chuyên môn hoặc không đủ thời gian công sức để thiết kế nội thất chung cư 56m2 thì hãy ưu tiên sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp – trọn gói. Họ sẽ thay bạn hiện thực hóa ý tưởng về một không gian sống mơ ước, một cách khoa học và thẩm mỹ nhất.
Tuy nhiên, bạn cần phải:

 • Chọn đơn vị có tên tuổi, uy tín, chuyên nghiệp, đã có kinh nghiệm và được nhiều người dùng đánh giá cao.
 • Kiểm tra kỹ năng lực của đơn vị đó (nhân sự, chất lượng nội thất, quy trình thi công, hợp đồng, các cam kết…).
 • Trau đổi kỹ lưỡng vấn đề giá cả. Bạn hãy tìm hiểu và so sánh giá giữa nhiều đơn vị khác nhau để chọn được một công ty có chất lượng tương xứng với giá thành. Đặc biệt, mức giá đó phải nằm trong khả năng chi trả của bạn.
Thiết kế nội thất chung cư 56m2
Những lưu ý cần nắm khi thiết kế nội thất chung cư 56m2

Thiết kế nội thất chung cư 56m2 tối ưu mọi khía cạnh cùng ICEP

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ kiến trúc sư – kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, cùng lối thiết kế đa dạng – linh hoạt – dẫn đầu xu hướng, Nội Thất ICEP tự hào là sự lựa chọn của hàng trăm gia chủ trên khắp mọi miền đất nước.
Không chỉ với chung cư, ICEP hiện đang cung cấp một chuỗi các dịch vụ thiết kế – thi công nội thất cực kỳ đa dạng. Từ biệt thự, nhà phố, văn phòng, quán cafe, nhà hàng cho đến khu vui chơi trẻ em… Hơn thế, các gia chủ cũng có thể tự do lựa chọn dịch vụ trọn gói hoặc làm từng phần, tùy vào nhu cầu cá nhân của mình.
Khi sử dụng dịch vụ tại Nội Thất ICEP, gia chủ sẽ được làm việc trực tiếp với các kỹ sư – kiến trúc sư hàng đầu thị trường thông qua hợp đồng cụ thể, quy trình dịch vụ khoa học và minh bạch.
Đặc biệt, nhằm đáp ứng nhu cầu tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn có thể sở hữu không gian sống “độc bản” của nhiều gia chủ, chúng tôi đã tự trang bị một xưởng sản xuất riêng với công suất hoạt động lớn và sử dụng nguồn cung vật liệu chất lượng cao. Từ đó, ICEP tự tin cam kết mang đến những sản phẩm nội thất được sản xuất theo đúng yêu cầu của quý khách hàng, nhưng lại có chi phí tiết kiệm đến 30% so với mặt bằng chung của thị trường.

Thiết kế nội thất chung cư 56m2
ICEP là một trong những đơn vị cung ứng dịch vụ thiết kế thi công nội thất uy tín tại TPCHM

Hãy liên hệ ngay cho ICEP để được tư vấn kỹ hơn các thông tin liên quan đến dịch vụ thiết kế nội thất chung cư 56m2 nhé. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách tận tình tại: 

 • Hotline: 093 705 2345
 • Email: Noithaticep@Gmail.Com
 • Website: https://noithaticep.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/noithaticepdecor/ 
Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 6  Zalo
  0937052345