[Tổng Hợp] 10+ Cách Thiết Kế Phòng Làm Việc Hiện Đại Và Khoa Học

Hiện nay, thiết kế phòng làm việc được xem là nhân tố rất quan trọng đối với sự thành công của một công ty hoặc tổ chức. Việc chú trọng và bố trí văn phòng làm việc hiện đại không chỉ nâng cao độ uy tín của doanh nghiệp, mà còn giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên. đồng thời tạo ra môi trường làm việc lành mạnh, không gian sáng tạo và cảm giác thoải mái khi làm việc.

Tầm quan trọng của việc thiết kế phòng làm việc 

Có thể nói, văn phòng làm việc là bộ mặt đại diện cho cả công ty. Vì khi chưa biết về năng lực doanh nghiệp, khách hàng sẽ nhìn vào quy mô văn phòng để đưa ra phỏng đoán về mức độ chuyên nghiệp và năng lực chuyên môn của doanh nghiệp đó. Chưa hết, thiết kế phòng làm việc còn góp phần thể hiện giá trị văn hóa của doanh nghiệp, nâng cao độ uy tín của công ty. 

Thông qua thiết kế phòng làm việc, doanh nghiệp có thể tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo và lành mạnh, giúp cho nhân viên cảm thấy phấn khích và có động lực hơn khi làm việc. Đồng thời, phòng làm việc được thiết kế đúng cách giúp nhân viên cảm thấy thoải mái , an toàn và tập trung hơn, từ đó giúp tăng hiệu suất kết quả công việc.

Thiết kế phòng làm việc cũng giúp giảm stress, tăng sự hài lòng và cảm giác thoải mái khi làm việc của nhân viên. Tạo khả năng tương tác, kết nối giữa các phòng ban, giúp nhân sự trong công ty thuận tiện trao đổi khi làm việc. Đặc biệt, một môi trường làm việc uy tín còn giúp thu hút nguồn nhân lực đa năng và chất lượng. 

Các khu vực thiết kế nội thất văn phòng quan trọng 

Setup nội thất cho khu vực lễ tân và pantry

Quầy lễ tân được xem là khu vực tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng khi đến ghé thăm doanh nghiệp. Có câu “Nếu ấn tượng đầu tiên mà đẹp thì ta có khuynh hướng nghĩ đẹp về người đó”, tương tự như vậy, khu vực lễ tân cần chú trọng vào thiết kế và kiểu dáng sao cho bắt mắt và đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng.

Bố trí và thiết kế phòng làm việc hiện đại
Khu vực lễ tân cần chú trọng vào thiết kế và kiểu dáng

Đối với khu vực pantry, đây được xem là khu vực “thư giãn” của nhân viên tại văn phòng, là nơi trò truyện và kết nối tình công sở. Mục đích là tạo cảm giác thoải mái và không gian năng động cho các nhân viên, do đó các tông màu sáng thường được áp dụng làm màu chủ đạo, kết hợp bố trí bàn ghế linh động, giúp thuận tiện trong việc sinh hoạt. 

Bố trí và thiết kế phòng làm việc hiện đại
Tạo cảm giác thoải mái và không gian năng động với màu sắc tươi sáng

Thiết kế phòng làm việc lãnh đạo sang trọng

Phòng làm việc của lãnh đạo là một không gian rất quan trọng trong bất kỳ công ty nào. Đây là nơi lãnh đạo đưa ra các quyết định quan trọng và làm việc với những nhân sự nòng cốt trong công ty. 

Vì vậy, thiết kế phòng làm việc của lãnh đạo cần tạo một không gian riêng tư với hệ thống cách âm tuyệt đối hay màn che giúp giữ kín không gian, đồng thời kết hợp phong cách sang trọng cùng nội thất cao cấp, vật dụng trang trí tinh tế, để tăng độ quyền lực và uy nghiêm cho những người đứng đầu.  

Đặt bàn làm việc ở vị trí tối ưu, nơi có ánh sáng tốt, tầm nhìn rộng để có thể bao quát phòng. Thiết kế ghế sofa và bàn trà nội thất cao cấp, giúp tăng độ uy tín khi tiếp cận khách hàng . Sử dụng màu sắc trang nhã như trắng, đen, xám hoặc nâu đậm để tạo cảm giác sang trọng và thanh lịch. 

Trang trí phòng bằng những bức tranh hoặc tác phẩm nghệ thuật độc đáo, tạo điểm nhấn và tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Có thể sử dụng các phụ kiện trang trí như chậu cây, đồng hồ hay đá tượng trưng phong thủy để tạo cảm giác bình yên và thuận lợi cho công việc.

Bố trí và thiết kế phòng làm việc hiện đại
Thiết kế ghế sofa và bàn trà nội thất cao cấp, giúp tăng độ uy tín

Bố trí văn phòng làm việc thông minh cho nhân viên 

Việc thiết kế phòng làm việc cho nhân viên cần ưu tiên nội thất hiện đại và tối đa công năng sử dụng, giúp nâng cao khả năng tập trung và tinh thần làm việc thoải mái của nhân viên: Ghế tựa lưng nệm xoay thông minh, bàn làm việc riêng cân chỉnh chiều cao, hộc tủ lưu trữ cá nhân rộng rãi… 

Bố trí sao cho không gian văn phòng rộng rãi, thoáng mát và ánh sáng tự nhiên là điều cần thiết. Đồng thời, cũng nên tạo ra khu vực nhỏ để nhân viên có thể trang trí bàn làm việc của mình thêm sinh động: bình nước, chậu hoa trang trí,… Ngoài ra, bố trí ánh sáng tự nhiên là rất quan trọng. Hãy bố trí bàn làm việc gần cửa sổ để nhân viên có thể nhìn ra bên ngoài và hít thở không khí trong lành. 

Bố trí và thiết kế phòng làm việc hiện đại
Bố trí văn phòng làm việc hiện đại cho nhân viên

Thiết kế văn phòng phòng họp gọn gàng, khoa học

Không gian phòng họp là nơi tổ chức các cuộc họp nội bộ giữa nhân các nhân sự và lên các kế hoạch chiến lược phát triển doanh nghiệp. Vì vậy, thiết kế phòng họp thường được bố trí đơn giản, ưu tiên công năng sử dụng, đảm bảo độ bảo mật và sự riêng. 

Sử dụng các màu sắc sáng màu để tạo cảm giác sáng sủa và thoải mái, kết hợp tận dụng các trang thiết bị hiện đại cho phòng họp như màn chiếu, máy chiếu, thiết bị âm thanh… Đảm bảo đủ ánh sáng cho phòng họp bằng cách sử dụng đèn chiếu sáng trắng để tăng độ tập trung và cửa sổ lớn để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Bố trí và thiết kế phòng làm việc hiện đại
Sử dụng các màu sắc sáng màu để tạo cảm giác sáng sủa

Gợi ý 7 cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại và khoa học

Bố trí phòng làm việc theo hướng tập trung

Thiết kế nội thất văn phòng tập trung thường có xu hướng sử dụng không gian mở để tạo ra không gian làm việc linh hoạt và và tăng cường sự kết nối giữa các thành viên trong nhóm. Không gian làm việc chung thường được bố trí ở giữa căn phòng, thiết kế phòng làm việc chủ yếu sử dụng các gam màu sáng, đem lại không gian làm việc dễ chịu.

Bố trí và thiết kế phòng làm việc hiện đại
Thiết kế phòng làm việc chủ yếu sử dụng các gam màu sáng

Thiết kế phòng làm việc với không gian xanh tươi mát

Tạo bầu không khí trong làm cho môi trường làm việc, bằng cách thiết kế phòng làm việc kết hợp bố trí cây xanh xung quanh. Cây xanh không chỉ mang đến cảm giác dễ chịu và tươi mát, mà còn giúp xoa dịu căng thẳng và loại bỏ cảm giác mệt mỏi. Đồng thời, thiết kế văn phòng phong cách này còn dễ tạo thiện cảm hơn với khách hàng và đối tác bởi sự thân thiện với môi trường mà thiết kế mang lại. Xem thêm bài viết: 29+ Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hiện Đại Dẫn Đầu 2023

Bố trí và thiết kế phòng làm việc hiện đại
Tạo bầu không khí trong làm cho môi trường làm việc

Bố trí phòng làm việc với thiết kế hình học độc đáo

Thiết kế văn phòng làm việc vơi hình học là sự sắp xếp, và kết hợp các hình khối đơn giản như vuông, tròn, tam giác, hình thoi,.. để tạo nên một không gian thẩm mỹ và độc đáo. Với thiết kế hình học, bạn có thể tạo ra một phòng làm việc đầy tính nghệ thuật và độc đáo, giúp cho công việc của bạn trở nên thú vị và đầy cảm hứng.

Bố trí và thiết kế phòng làm việc hiện đại
Tạo nên một không gian độc đáo với thiết kế hình học

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản

Trong những năm gần đây, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản đang trở nên phổ biến. Phong cách này mang đến một không gian làm việc đơn giản, sạch sẽ và hiện đại, giúp tạo ra không khí thoải mái và thư giãn cho nhân viên làm việc. Bố trí cửa sổ, tận dụng ánh sáng tự nhiên và đèn chiếu sáng mềm để tạo ra không gian làm việc ấm áp và thoải mái.

Bố trí và thiết kế phòng làm việc hiện đại
Bố trí cửa sổ, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Thiết kế văn phòng làm việc kín và chia nhỏ không gian

Thiết kế văn phòng làm việc kín và chia nhỏ không gian được thực hiện bằng cách sử dụng các bức tường ngăn cách, hoặc các màn chắn di động. Điều này giúp tạo ra không gian làm việc riêng tư, không bị ảnh hưởng bởi tạp âm từ bên ngoài và tập trung làm việc hơn cho nhân viên, đồng thời cũng giúp tăng tính linh hoạt trong việc sử dụng không gian.

Bố trí và thiết kế phòng làm việc hiện đại
Thiết kế sử dụng các vách ngăn chống ồn

Bố trí văn phòng làm việc với không gian mở thoáng đãng

Bố trí văn phòng làm việc với không gian mở thoáng đãng là một xu hướng mới được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Không gian mở giúp tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, tránh được sự bức bối và áp lực, giúp cho nhân viên có thể làm việc tốt hơn. Để thiết kế phòng làm việc không gian mở, cần bố trí sao cho các khu vực chức năng như bàn làm việc, khu vực tiếp khách, khu vực giải trí,… được phân chia hợp lý và tạo ra sự đồng điệu.

Bố trí và thiết kế phòng làm việc hiện đại
Phân chia hợp lý và tạo ra sự đồng điệu

Thiết kế phòng làm việc nội thất hiện đại, đa dạng công năng

Phòng làm việc là nơi mà chúng ta dành nhiều thời gian trong ngày để làm việc và sản xuất ra những ý tưởng sáng tạo. Vì vậy, thiết kế phòng làm việc nội thất hiện đại và đa năng là một yếu tố không thể thiếu để tăng cường hiệu suất làm việc và sáng tạo. Sử dụng màu sắc, ánh sáng và vật liệu thông minh để tạo không gian làm việc thoải mái và tăng cường sự tập trung của nhân viên. Ưu tiên lựa chọn các thiết bị công nghệ tiên tiến để tối ưu hóa quá trình làm việc và tăng cường sự hiệu quả của nhân viên.

Bố trí và thiết kế phòng làm việc hiện đại
Sử dụng màu sắc, ánh sáng và vật liệu thông minh

Các tiêu chí khi thiết kế phòng làm việc mà bạn cần biết

Tạo ra sự nhất quán trong không gian: Chọn một chủ đề thiết kế nhất định, sử dụng các vật dụng và phụ kiện trang trí có màu sắc, kiểu dáng hài hòa, tạo ra sự thống nhất và đồng điệu giữa phong cách thiết kế và nội thất sử dụng. Chưa hết, cần dựa vào mặt bằng, để sắp xếp và bố trí không gian sao cho thuận tiện trong việc sinh hoạt và di chuyển khi làm việc.

Đảm bảo tính liên kết giữa các phòng ban: Bố trí phòng làm việc không gian mở, giúp các phòng ban được thiết kế liền kề với nhau, tạo sự kết nối và tương tác giữa các nhân viên. Thiết kế văn phòng này không chỉ tạo ra môi trường làm việc lành mạnh, mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thi công đáng kể. 

Tuy nhiên, việc thiết kế phòng làm việc mở không hề dễ dàng như phòng marketing cần không gian làm việc năng động, thì sẽ không phù hợp với bầu không khí nghiêm túc của phòng kế toán. Vì vậy, cần chọn lọc và sắp xếp các phòng ban sao cho hợp lý và không ảnh hưởng đến năng suất làm việc của mỗi cá nhân.

Đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy: Phong thủy luôn là tiêu chí tiên quyết trong xây dựng. Theo quan niệm Á Đông, dù xây dựng nhà ở, văn phòng hay xây dựng bất kỳ loại hình kinh doanh nào, thì phong thủy luôn là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến vận may, tài lộc và sức khỏe của chủ nhân, cũng như mọi người xung quanh. Do đó, khi thiết kế phòng làm việc, các kiến trúc sư sẽ bố trí văn phòng sao cho hợp hướng và hợp mệnh với chủ đầu tư.

Lưu ý hệ thống cháy nổ và ánh sáng:  

 • Hiện nay, vấn đề phòng cháy chữa cháy ngày càng được ưu tiên và kiểm tra một cách nghiêm ngặt, đây là yếu tố đảm bảo an toàn cho mọi người trong văn phòng. Bạn nên lựa chọn các thiết bị báo cháy và cảm biến khí gas để phát hiện sớm các nguy cơ cháy nổ. Đồng thời, cũng cần lập kế hoạch phòng cháy và chữa cháy sẵn sàng để xử lý các tình huống khẩn cấp.
 • Về ánh sáng, đây là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và tinh thần của nhân viên. Ánh sáng tốt giúp mắt luôn được giữ khỏe mạnh và giảm thiểu căng thẳng. Nếu văn phòng thiếu ánh sáng, nó có thể gây mệt mỏi, đau đầu và giảm năng suất làm việc. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các loại đèn chiếu sáng phù hợp và đủ sáng để giúp cho mọi người làm việc hiệu quả.

Bố trí cây xanh xung quanh tạo không khí trong lành: Hiện nay, thiết kế phòng làm việc bố trí cây xanh đang là xu hướng hàng đầu được các doanh nghiệp lựa chọn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc bố trí cây xanh trong môi trường làm việc có thể giúp tăng năng suất, sáng tạo và giảm mệt mỏi cho nhân viên.

Bài viết trên là tổng hợp những mẹo thiết kế phòng làm việc hiệ đại và khoa học nhất mà Nội thất ICEP muốn gửi đến bạn. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về dịch vụ thiết kế văn phòng với những ưu đãi hấp dẫn tại ICEP, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp theo một trong những hình thức sau đây

Bài viết liên quan
1 bình luận
 1. Tôi vần tư vấn mua tranh phong thủy hợp mệnh Mộc,nữ tuổi Sửu để phòng khách.Vậy tôi mua khổ tranh hình chữ nhật được ko?Cám ơn.

Bình luận của bạn
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 6  Zalo
  0937052345