25+ Thiết Kế Văn Phòng Công Ty Nhỏ Đẹp, Đủ Công Năng

Việc đầu tư thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp và chỉnh chu chính là phương tiện thể hiện tinh thần thương hiệu. Đồng thời ngầm khẳng định sự uy tín, chuyên nghiệp và lòng nhiệt thành của doanh nghiệp đối với nhân sự, khách hàng cùng các đối tác. 

Trong bài viết sau, ICEP sẽ nêu chi tiết tầm quan trọng của thiết kế văn phòng công ty, cũng như tổng hợp các mẫu thiết kế văn phòng công ty dẫn đầu xu hướng hiện nay. Mong rằng bạn sẽ dành ra khoảng 3 phút để theo dõi toàn bộ các thông tin này.

Chi tiết về tầm quan trọng của thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp

Như đã đề cập trong bài viết thiết kế nội thất công ty bất động sản, văn phòng chính là gương mặt đại diện của toàn bộ doanh nghiệp. Điều này đúng tuyệt đối trong mọi trường hợp, kể cả với các công ty quy mô nhỏ.

Đối với thương hiệu

Có một yếu tố quan trọng không bao giờ thay đổi, đó là quá trình trang trí văn phòng phải khẳng định được lĩnh vực hoạt động, đặc trưng thương hiệu, sự uy tín và tinh thần chuyên nghiệp của công ty.

Khi làm được điều này, doanh nghiệp có thể tự tin tạo ấn tượng với khách hàng, giữ lấy niềm tin của đối tác và tăng cường độ nhận diện thương hiệu, cũng như nâng cao năng lực cạnh trên phân khúc thị trường mà bản thân đang hoạt động.

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp khẳng định đặc trưng thương hiệu, sự uy tín và tinh thần chuyên nghiệp

Đối với nội bộ nhân sự

Một thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp, chỉnh chu, đảm bảo sự thoải mái và tiện nghi sẽ có tác động rất lớn đến sức khỏe, tinh thần lẫn hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân sự.

Bên cạnh đó, văn phòng công ty đẹp đẽ cũng tạo dựng niềm tin và lòng tự hào nơi người lao động. Đây là cơ sở để giữ nhân sự ở lại với doanh nghiệp lâu dài và thúc đẩy tinh thần làm việc nhiệt thành của họ. Nghĩ mà xem, ai chẳng thích được làm việc trong một môi trường mãn nhãn phần nhìn và tối ưu công năng đúng không nào?

Xem thêm bài viết:

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp đảm bảo sự thoải mái và tiện nghi cho nhân viên

Đối với khách hàng và đối tác

Văn phòng không chỉ là nơi thực hiện mọi hoạt động liên quan đến vận hành bộ máy nhân sự và phát triển công việc kinh doanh. Nó còn giữ vai trò là khu vực tiếp đón và làm việc với khách hàng, đối tác.

Một thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp không chỉ thể hiện sự uy tín và chuyên nghiệp, mà còn gieo vào tâm trí khách hàng niềm tin cùng cảm giác được tôn trọng. Từ đó, cơ hội để họ chọn dùng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp cũng sẽ được nâng cao.

Tuy nhiên, “mặt tiền” chỉnh chu không phải là yếu tố duy nhất đưa khách hàng đến hành động mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ. Bạn cần hiểu rằng, đây chỉ là một trong những động lực thúc đẩy họ đưa ra quyết định cuối cùng. Vì vậy, doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì phải tối ưu năng lực nội tại một cách toàn diện, từ yếu tố hữu hình cho đến giá trị vô hình.

Về phần đối tác, dù đau lòng nhưng sự thật thì diện tích văn phòng có phần nhỏ hẹp đôi khi chính là điểm trừ trong mắt họ. Đặc biệt là đối với những đơn vị đối tác có quy mô hoạt động lớn.

Bởi lẽ, đây là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi nên hiếm ai muốn mạo hiểm bắt tay cùng một công ty quy mô nhỏ và sở hữu phần nhìn “có vẻ” kém uy tín. Vì vậy, nếu diện tích văn phòng đã hẹp thì phải cố gắng dùng sự chỉnh chu trong thiết kế để lấy được sự hài lòng và củng cố sự tin tưởng nơi đối tác.

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Văn phòng không chỉ là nơi tiếp đón và làm việc với khách hàng, đối tác

Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp và chuyên nghiệp

Dưới đây là những mẫu thiết kế thi công văn phòng công ty nhỏ đẹp đã được ICEP sưu tầm và chọn lọc:

Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp theo diện tích (20 – 30 – 40 – 50 – 60m2)

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Ý tưởng thiết kế văn phòng công ty 20m2
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Ý tưởng thiết kế văn phòng công ty 30m2
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Ý tưởng thiết kế văn phòng công ty 40m2
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Ý tưởng thiết kế văn phòng công ty 50m2
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Ý tưởng thiết kế văn phòng công ty 60m2

Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp theo phong cách

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Thiết kế văn phòng công ty đẹp đơn giản, hiện đại
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Thiết kế văn phòng công ty đẹp sang trọng
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ độc đáo
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ với không gian mở
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ theo kiểu công nghiệp

Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp theo lĩnh vực hoạt động

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Mẫu thiết kế văn phòng công ty lĩnh vực bất động sản
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Mẫu thiết kế văn phòng công ty lĩnh vực tài chính
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Mẫu thiết kế văn phòng công ty lĩnh vực marketing
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Mẫu thiết kế văn phòng công ty lĩnh vực vận tải, lữ hành
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Mẫu thiết kế văn phòng công ty lĩnh vực công nghệ thông tin
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Mẫu thiết kế văn phòng công ty lĩnh vực giáo dục
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Mẫu thiết kế văn phòng công ty lĩnh vực nội thất
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Mẫu thiết kế văn phòng công ty lĩnh vực làm đẹp

Lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp

Để sở hữu một thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp và có đủ tiện nghi làm việc thì doanh nghiệp cần lưu ý kỹ các vấn đề sau đây:

Định hình phong cách thống nhất

Ngay từ đầu, hãy căn cứ vào lĩnh vực hoạt động cùng tính cách đặc trưng của thương hiệu để xác định phong cách nội thất cho văn phòng đại diện. Theo đó, mọi khu vực chức năng phải được thiết kế thống nhất với cùng một phong cách chủ đạo (bao gồm màu sắc, chất liệu nội thất, cách phân chia không gian…).

Khi thực hiện tốt điều này, văn phòng sẽ có được sự đồng bộ chặt chẽ. Điều đó không chỉ tạo nên mỹ cảm khó rời mắt, thể hiện được lĩnh vực hoạt động và tính cách thương hiệu, mà còn khẳng định sự chuyên nghiệp, chỉnh chu cùng tác phong nghiêm túc của doanh nghiệp.

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Căn cứ vào lĩnh vực hoạt động cùng tính cách đặc trưng của thương hiệu để xác định phong cách nội thất cho văn phòng

Đặt sự tiện nghi và thoải mái làm yếu tố ưu tiên

Sự tiện nghi – thoải mái trong thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp là minh chứng cho cách mà doanh nghiệp quan tâm cũng như dành sự tôn trọng với đội ngũ nhân sự của mình. Trong đó:

 • Sự tiện nghi đồng nghĩa với việc văn phòng phải bố trí đủ các thiết bị và yếu tố cần thiết cho quá trình nghỉ ngơi – làm việc. Đây là cơ sở giúp nhân viên đơn giản hóa quá trình công tác, đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức nhưng vẫn đảm bảo năng suất công việc tốt.
 • Sự thoải mái trong văn phòng được tạo nên từ cách bố trí khu vực làm việc hợp lý, rộng rãi, đủ ánh sáng, có hệ thống điều hòa không khí mát mẻ… Các yếu tố này cùng góp sức tạo điều kiện để nhân viên giảm bớt áp lực, căng thẳng và mệt mỏi. Từ đó thúc đẩy sức sáng tạo cùng sự tập trung của họ.
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp cần đặt sự tiện nghi và thoải mái làm yếu tố ưu tiên

Đảm bảo lượng ánh sáng và gió tự nhiên phù hợp

Khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp phải đảm bảo có đủ lượng ánh sáng và gió tự nhiên phù hợp. Bởi hai yếu tố này có vai trò cực kỳ quan trọng đối với tính chất bầu không khí cùng sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.

Xét trong môi trường công sở, sự vắng mặt của ánh sáng và gió tự nhiên sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất làm việc theo nhiều cách khác nhau. Cụ thể:

 • Nếu thiếu vắng ánh sáng cùng gió tự nhiên trong thời gian dài thì chắc chắn không khí trong văn phòng sẽ rất ảm đạm, tối tăm và tù túng.
 • Điều này đồng thời cũng gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe của con người, điển hình là sự rối loạn của nhịp sinh học. Khi tình trạng bất cân bằng diễn ra liên tục trong thời gian dài thì các giác quan, đặc biệt là mắt và não bộ sẽ bị suy giảm chức năng và gặp phải những vấn đề không mong muốn.
 • Bên cạnh đó, môi trường thiếu sáng cũng tạo sự căng thẳng và áp lực trong tinh thần. Từ đó, khả năng tập trung và suy luận sẽ bị giảm mạnh.
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp phải đảm bảo có đủ lượng ánh sáng và gió tự nhiên phù hợp

Hài hòa các tiêu chuẩn phong thủy

Vốn là quy luật vận hành của vũ trụ và có sự tác động nhất định lên vạn vật, nên từ ngàn xưa phong thủy đã được xem như kim chỉ nam cho đời sống của con người. Đặc biệt, đối với những người làm công việc kinh doanh thì vấn đề này lại càng có tầm quan trọng to lớn.

Các quan niệm phong thủy cho rằng, khi sống và làm việc thuận theo các quy luật đất trời thì con người có thể tránh được các điềm xấu và nhận được nhiều vượng khí, tài lộc. Vì vậy, trên tinh thần “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, các doanh nghiệp nên quan tâm đến việc hài hòa tối đa những gia trị phong thủy trong quá trình thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp.

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp cần chú ý hài hòa các tiêu chuẩn phong thủy

Sử dụng tông màu và chất liệu nội thất hợp lý

Trong thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp, việc tông màu và chất liệu nội thất được sử dụng một cách hợp lý chính là cơ sở để đảm bảo:

 • Sự thống nhất và hài hòa trong mỹ quan.
 • Giá trị sử dụng dài lâu của văn phòng.
 • Tính cách và đặc trưng của thương hiệu.
 • Tinh thần nghiêm túc, sự chỉnh chu, đẳng cấp và chuyên nghiệp của công ty.

Có nên thuê thiết kế văn phòng công ty không?

Dù với diện tích lớn hay nhỏ thì thiết kế nội thất văn phòng công ty luôn là quá trình không hề dễ dàng. Bởi việc phân chia không gian và bố trí nội thất vào từng khu vực chức năng sao cho hợp lý đã khó. Đã thế lại còn phải đưa tất cả các yếu tố hiện hữu vào một trật tự nhất định. Đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ và độ tiện nghi ở mức cao nhất.

Đó là lý do mà công tác thiết kế văn phòng công ty đòi hỏi rất nhiều kiến thức chuyên môn về nội thất và sự nỗ lực của một đội ngũ đông đảo.

Vì thế, phương án tốt nhất chính là sử dụng dịch vụ từ những đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp. Họ không chỉ có khả năng đáp ứng tối đa yêu cầu của doanh nghiệp về một không gian làm việc tiện nghi, thẩm mỹ và đẳng cấp. Mà còn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và chi phí mua nội thất.

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp đòi hỏi rất nhiều kiến thức chuyên môn về nội thất

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp không khó – đã có ICEP lo!

Bạn đã tìm được cho công ty mình một đơn vị cung ứng dịch vụ thiết kế thi công văn phòng đáng tin cậy chưa? Nếu chưa, hãy để Nội Thất ICEP trở thành người đồng hành đáng tin cậy của bạn nhé.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung ứng dịch vụ thiết kế – thi công nội thất trọn gói và theo yêu cầu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động và hệ thống năng lực nội tại vững vàng, ICEP tự tin giúp bạn kiến tạo nên những thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp và tối ưu công năng sử dụng. Chúng tôi hiện tự tin sở hữu:

 • Đội ngũ nhân sự đông đảo, chất lượng cao và dày dặn kinh nghiệm.
 • Xưởng sản xuất nội thất riêng (đặt tại quận 12, TPCHM) có công suất lớn và dây chuyền công nghệ cao.
 • Cung ứng dịch vụ và sản phẩm nội thất chất lượng, với chi phí tiết kiệm đến 30% so với mặt bằng chung.
 • Quy trình làm việc, bàn giao và thanh toán được thực hiện rõ ràng, minh bạch và dựa trên các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Chính sách bảo trì nội thất dài hạn, chính sách hậu mãi hấp dẫn và cam kết miễn chi phí thiết kế cho các khách hàng sử dụng dịch vụ thi công trọn gói.
Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp
ICEP là đơn vị chuyên cung ứng dịch vụ thiết kế – thi công nội thất trọn gói và theo yêu cầu

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn và đăng ký sử dụng dịch vụ thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp với những ưu đãi hấp dẫn tại Nội Thất ICEP, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp theo một trong những hình thức sau đây:

Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11  Zalo
  0937052345