TOP 12+ Vật Phẩm Phong Thủy Phòng Khách Giúp Chiêu Tài, Hút Lộc

Từ thời xưa ông cha ta đã rất chú trọng phong thủy khi xây dựng nơi ở, đặc biệt là phòng khách của căn nhà. Phòng khách không đơn thuần là nơi gia đình quây quần bên nhau hay đón tiếp khách quý, đây còn là khu vực hấp thụ linh khí đất trời giúp gia chủ thu hút tài lộc. Vì vậy, việc bày trí các vật phẩm phong thủy phòng khách không chỉ đem lại may mắn cho gia chủ, ngăn chặn dòng khí xấu, mà còn góp phần tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. 

Mỗi vật phẩm phong thủy đều ẩn chứa những ý nghĩa riêng, vậy nên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cần bạn cân nhắc kỹ lương. Bài viết dưới, Nội thất ICEP sẽ giới thiệu cho bạn những vật phẩm phong thủy phòng khách đẹp mắt, giúp mang lại may mắn và tài lộc cho cả gia đình.

Tranh Tứ Bình

Tranh Tứ Bình được xem là vật phẩm phong thủy phòng khách tượng trưng cho sự may mắn, đủ đầy và hạnh phúc, được biểu tượng qua 4 mùa Xuân, Hạ, Thu Đông, bố cục gồm 1 bình hoa đặt trên kệ và đĩa quả bên cạnh miêu tả mùa nào thức ấy. 

Trong nghệ thuật Trung Hoa, tranh tứ bình được coi là một biểu tượng của sự thanh tao và tinh tế. Nó được xem là một hình ảnh tuyệt đẹp của sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống. Hình ảnh hoa trong tranh Tứ Bình được chọn lọc và cắt tỉa cẩn thận, mang hơi thở phong lưu, phóng khoáng của 4 mùa. 

 • Mùa xuân: Hoa mai, hoa lan, hoa đào
 • Mùa hạ: Hoa sen, hoa hồng, hoa lựu, cây trúc
 • Mùa thu: Hoa cúc, hoa phù dung
 • Mùa đông: Cây tùng, cây thông

Ý nghĩa của tranh Tứ Bình không dừng lại ở đó, nó còn thường được vẽ bằng mực đen trên giấy trắng và thể hiện bốn chủ đề khác nhau: hoa, đất, nước và mây. Mỗi chủ đề đều có ý nghĩa sâu sắc và đại diện cho một phần của cuộc sống.

Hoa thể hiện sự thanh cao và tinh tế, đất đại diện cho sự ổn định và bền vững, nước thể hiện sự uốn lượn và tuôn trào, mây đại diện cho sự thoáng đãng và tự do. Những yếu tố này cùng nhau tạo nên một bức tranh tứ bình đẹp mắt và ý nghĩa.

các vật phẩm phong thủy phòng khách
Tranh tứ bình 4 mùa hoa mỹ

Tranh Tứ Linh

Tranh Tứ Linh là một dạng tranh cổ truyền của nghệ thuật Việt Nam. Tứ linh được coi là 4 linh thú truyền thuyết linh thiêng: Long – Lân –  Quy Phụng, có sức mạnh phi thường, đại diện cho 4 nhân tố: đất, nước, gió, lửa. Mang ý nghĩa phong thủy lớn, biểu tượng cho địa vị và quyền lực. Đây được coi là các linh vật đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng và quyền lực, giúp gia chủ thu hút vượng khí, thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp.

Tranh Tứ Linh thường được sử dụng trang trí trong các không gian linh thiêng, như đền, chùa, phòng thờ, hoặc làm vật phẩm phong thủy phòng khách, để mang lại sự may mắn, bình an và thịnh vượng cho gia chủ. 

 • Long (Rồng): Rồng linh vật đứng đầu trong các thượng cổ linh thú, thể hiện sự quyền thế, uy lực, mang đến dương khí dồi dào, thể hiện sự quật khỏi, kiên cường, mang lại tài lộc và công danh cho sự nghiệp.
 • Lân (Sư tử đầu Rồng): Biểu tượng mang lại sự giàu sang, phú quý. Dùng để trấn giữa cửa nhà, ngăn chặn điềm hung hoặc làm vật phẩm phong thủy phòng khách để đem đến sự bình yên và thái bình cho gia đình.
 • Quy (Rùa): Hiện thân cho sự may mắn và vĩnh cửu, thể hiện tinh thần và sự sống bất diệt, được ví với phẩm chất chất thanh cao và thoát tục. Tùy Rùa không phải linh vật trong Phật giáo nhưng sự trường tồn của rùa được gắn liền với Phật giáo.
 • Phụng (Phượng): Mang vẻ đẹp thanh thoát, duyên dáng, thể hiện đạo đức của con người. Thời kỳ có phượng hoàng được coi là thời kỳ thái bình thịnh vượng, vì vậy dùng phượng hoàng để trang trí tranh ảnh, hay tượng vật phẩm phòng khách giúp mang lại bình an và cầu thịnh vượng.
các vật phẩm phong thủy phòng khách
Đây được coi là các linh vật đem lại nhiều may mắn

Tượng Tỳ Hưu

Tượng Tỳ Hưu là một trong những biểu tượng phong thủy được sử dụng phổ biến trong văn hóa dân gian Việt Nam. Tỳ Hưu có hình dáng mình hổ, đầu rồng, một chiếc cánh và chân của giống như chân rùa. Tương truyền, Tỳ Hưu có khả năng mang lại tài lộc, may mắn, bình an và trấn trạch, tiêu trừ tà khí cho chủ nhân của nó.

Tượng Tỳ Hưu thường được đặt trên bàn làm việc, vật phẩm phong thủy phòng khách hay phòng ngủ để tăng cường năng lượng cho không gian đó. Nếu đặt ở phòng khách, bạn không nên để đầu hướng ra cửa chính và gương, hạn chế xê dịch tượng và không đặt gần nhà vệ sinh hay cửa sổ, làm hao mòn vượng khí. Tùy vào mục đích sử dụng, người ta có thể chọn mua loại tượng Tỳ Hưu được làm từ đá, gỗ, đồng, sứ hay kim loại. Mỗi loại tượng mang một ý nghĩa khác nhau về phong thủy.

các vật phẩm phong thủy phòng khách
Tỳ hưu ngọc mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Hồ lô phong thủy

Hồ lô là một trong những biểu tượng phong thủy được sử dụng phổ biến trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, đặc biệt là trong các tín ngưỡng đạo Phật. Hồ lô cũng được coi là một vật phẩm phong thủy phòng khách giúp bảo vệ con người khỏi bệnh tật, mệt mỏi, mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Vật phẩm này thích hợp cho gia đình có nhười bị bệnh tệt, nhà có trẻ con hay quấy khóc, những người hay cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống. 

các vật phẩm phong thủy phòng khách
Hồ lô được coi là một vật phẩm phong thủy phòng khách giúp bảo vệ con người khỏi bệnh tật

Tượng Thiềm Thừ

Tượng Thiềm Thừ là một trong những biểu tượng phong thủy quan trọng và được ưa chuộng nhất trong văn hóa dân gian Việt Nam và Trung Quốc. Theo quan niệm phong thủy, tượng Thiềm Thừ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Theo truyền thuyết, Thiềm Thừ vốn là yêu quái đi cướp tiền và gây hại cho dân gian, nhưng sau khi cải tà quy chánh Thiềm Thừ đã giúp đỡ nhà nhà gặp may mắn về tiền bạc, đem lại tài lộc, hóa hung thành cát. Tượng Thiềm Thừ, hay còn được gọi là Cóc ba chân, mang hình tượng một con cóc miệng ngậm đồng tiền và 3 chân đạp lên bao tiền, tượng trưng cho việc mang tiền tài vào nhà.. Vì vậy, đối với nhà ở, ta sẽ bắt gặp Thiềm Thừ xuất hiện tại bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, bàn làm việc, phòng ngủ,…

các vật phẩm phong thủy phòng khách
Thiềm Thừ đã giúp đỡ nhà nhà gặp may mắn về tiền bạc

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc là một trong những biểu tượng quan trọng trong đạo Phật, giúp mang lại năng lượng tích cực và niềm vui cho mái ấm. Được chế tác từ đá, gỗ hoặc đồng, tượng Phật Di Lặc thường được xuất hiện với hình ảnh một vị Phật đang cười, khoác áo choàng, đeo một một dây chuyền hạt chuỗi lớn và tay cầm 1 thỏi vàng.

Xem thêm bài viết về chủ đề

Theo giáo lý Phật giáo, Phật Di Lặc đại diện cho sự may mắn, niềm vui và tình yêu thương. Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc còn được xem là một biểu tượng tượng trưng cho sự giải thoát khỏi nạn đói nghèo, bệnh tật và nghèo đói. Tượng Phật Di Lặc thường được đặt ở các cửa hàng kinh doanh hoặc phòng khách trong nhà ở để thu hút tài lộc, tăng cường năng lượng tích cực và mang lại điềm lành cho gia chủ. 

các vật phẩm phong thủy phòng khách
Phật Di Lặc đại diện cho sự may mắn và tích cực

Tượng Ngựa phong thủy

Tượng Ngựa trong phong thủy được xem là biểu tượng của sự may mắn và thăng tiến trên con đường công danh sựu nghiệp. Theo quan niệm phong thủy, đặt một tượng ngựa làm vật phẩm phong thủy phòng khách sẽ giúp tăng cường năng lượng tích cực, đem lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân. Nếu là dàn 4 con ngưa, bạn nên đặt ngựa hướng ra cửa, nếu là đàn ngựa Bát mã thì nên để đầu ngựa hướng vào trong nhà.

Ngoài ra, tượng Ngựa còn được xem là biểu tượng của sự kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc. Vì vậy, đặt tượng Ngựa trong không gian làm việc sẽ giúp tăng cường động lực và sự kiên trì trong công việc, giúp bạn đạt được những thành công trong sự nghiệp.

các vật phẩm phong thủy phòng khách
Tượng Ngựa còn được xem là biểu tượng của sự kiên trì và nỗ lực

Tượng Rồng phong thủy

Tượng Rồng phong thủy được xem như một biểu tượng may mắn và quyền lực trong văn hóa phương Đông. Theo tín ngưỡng phong thủy, tượng Rồng là linh vật tốt lành có ý nghĩa trường thọ, có sức mạnh chiêu tài hóa sát, trấn trạch và xua tan tà khí, giúp tăng cường năng lượng tích cực và mang lại thành công, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc sung túc cho gia chủ. 

Tượng Rồng phong thủy thường được chế tác bằng đồng, ngọc, đá quý, hoặc gỗ. Khi đặt tượng Rồng trong nhà, nên đặt ở vị trí đón ánh sáng tự nhiên hoặc gần cửa sổ để tăng cường năng lượng cho ngôi nhà. Ngoài ra, nên đặt tượng Rồng ở vị trí cao hơn so với mặt đất để tôn lên vẻ uy nghiêm và quyền lực của Rồng.

các vật phẩm phong thủy phòng khách
Vật phẩm phong thủy phong khách uy lực

Tranh Mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của Trung Quốc, lấy hình tượng ngựa để biểu tượng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ và lâu dài, mang ý nghĩa “tốc chiến tốc thắng”, thu hút tài lộc, công danh phát triển rạng rỡ.

Tranh miêu tả cảnh quan thiên nhiên rất đẹp của Trung Quốc, với nhiều dãy núi, sông suối, cây cối và ngũ hoặc bát chiến mã. Tranh mã đáo thành công được coi là tác phẩm thể hiện sự thông minh và tài năng của nhân loại, giúp thể hiện được sự hiểu biết, tinh thần sáng tạo, luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn của chủ nhân bức tranh.  

các vật phẩm phong thủy phòng khách
Biểu tượng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ và lâu dài

Tranh Thuận buồm xui gió

“Thuận buồm xui gió” là một câu tục ngữ Việt Nam có nghĩa cầu mong mọi việc sắp diễn đều được suôn sẻ và gặp nhiều may mắn. Cụm từ này được lấy từ hình ảnh một chiếc thuyền buồm trên biển đang xuôi theo chiều gió, thuyền căng gió còn mang ý nghĩa đón lộc và thu hút tài vận.

Theo tín ngưỡng, tranh Thuận buồm xuôi gió được xem là vật phẩm phong thủy phòng khách giúp mang lại nhiều điềm lành cho những ai sở hữu nó, làm việc gì cũng thuận lợi, buôn gì cũng thành công.

các vật phẩm phong thủy phòng khách
Tranh mang ý nghĩa đón lộc và thu hút tài vận.

Đá phong thủy phòng khách

Đá thạch anh và cẩm thạch được sử dụng rộng rãi làm vật phẩm phong thủy phòng khách để cân bằng năng lượng và tạo ra một không gian sống thoải mái và hài hòa. Trong phòng khách, đá phong thủy có thể được sử dụng để tăng cường năng lượng tích cực và giảm thiểu những yếu tố tiêu cực.

Một số loại đá phong thủy phổ biến cho phòng khách là đá thạch anh hồng, đá thạch anh tím, đá mắt hổ và đá thạch anh trắng. Đá thạch anh hồng được cho là giúp tăng cường tình yêu và hạnh phúc trong gia đình, trong khi đá thạch anh tím có tác dụng làm giảm stress và tăng cường sự tự tin.

Ngoài ra, việc sử dụng đá phong thủy còn cần phải chú ý đến vị trí và hướng đặt đá, cung mệnh. Để tạo hiệu quả tốt nhất, đá phong thủy nên được đặt ở vị trí trung tâm của phòng và hướng đối diện với cửa chính. Điều này sẽ giúp đá phong thủy hoạt động tốt nhất và mang lại năng lượng tích cực cho không gian sống.

các vật phẩm phong thủy phòng khách
Đá thạch anh giúp cân bằng năng lượng

Tượng Tam Đa (Phúc Lộc Thọ)

Tượng Tam Đa, còn gọi là tượng Phúc Lộc Thọ, là một trong những biểu tượng truyền thống của văn hóa Việt Nam. Tượng Tam Đa thường có chất liệu bằng đồng, gốm sứ hoặc đá, và được đặt ở nhiều địa điểm khác nhau như nhà cửa, văn phòng, cửa hàng, và đền thờ.

Tam Đa là hình tượng của ba vị thần phúc, lộc, thọ. Phúc đại diện cho sự may mắn và thành công, Lộc đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng, còn Thọ đại diện cho sức khỏe và tuổi thọ. Tam Đa được coi là biểu tượng của tài lộc và mang lại may mắn cho gia chủ. Việc sử dụng tượng Tam Đa làm vật phẩm phong thủy phòng khách mang ý nghĩa chúc phúc,

các vật phẩm phong thủy phòng khách
Tượng mang ý nghĩa thịnh vượng và sức khỏe dồi dào.

Lục Bình cầu sung túc quý phú

Thời xưa, Lục Bình được coi là vật phẩm phong thủy phòng khách may mắn, tượng trưng thể hiện sự giàu có của các gia đình quý tộc, bá hộ và vương giả. Lục Bình thường có thân hình to, cổ thắt lại và miệng bình xòe ra giúp thu hút sinh khí và tài lộc, mang lại sự thịnh vượng, tiền tài, và sung túc cho gia chủ. Khi chọn Lục Bình trang trí cần chú ý đến hình dáng của bình sao cho phù hợp với ngũ hành, cung mệnh của chủ nhân.

các vật phẩm phong thủy phòng khách
Khi chọn Lục Bình trang trí cần chú ý đến hình dáng của bình

Nội thất ICEP – Đơn vị thiết kế và cung cấp vật phẩm phong thủy phòng khách  uy tín.

Nếu bạn không đủ thời gian và có quá nhiều sự băn khoăn để tự mình thiết kế và bày trí vật phẩm phong thủy phòng khách, thì hãy để ICEP – một trong những công ty thiết kế và thi công nội thất uy tín, chất lượng hàng đầu tại TPHCM hỗ trợ bạn.

Với năng lực nội tại vững vàng được rèn dũa trong hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi tự tin cam kết kiến tạo nên không gian phòng khách đáp ứng tối đa mọi yêu cầu của gia chủ. Đồng thời đảm bảo tốt nhất các tiêu chí tiết kiệm – thẩm mỹ – tiện nghi – khoa học – phong thủy. Đến với Nội Thất ICEP, bạn chắc chắn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao và nhận về sự hài lòng tối đa thông qua các yếu tố sau đây:

 • Đội ngũ nhân sự đông đảo, nhiệt huyết, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm.
 • Nội thất chất lượng cao và được sản xuất theo yêu cầu ngay tại xưởng riêng.
 • Quy trình làm việc và các giao dịch thanh toán được thực hiện minh bạch, rõ ràng theo quy định trên hợp đồng.
 • Chi phí hợp lý và tiết kiệm đến 30% so với thị trường chung. Đồng thời còn kèm theo nhiều quà tặng và ưu đãi hấp dẫn.
 • Bàn giao công trình hoàn thiện theo đúng các điều khoản đã thỏa thuận trên hợp đồng.
 • Hỗ trợ điều chỉnh công trình 3 lần.
 • Chính sách bảo hành nội thất dài hạn.
Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ
ICEP là một trong những công ty thiết kế và thi công nội thất uy tín, chất lượng tại TPHCM

Hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 093 705 2345, website https://noithaticep.com/ hoặc Fanpage ICEP DECOR – Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Căn Hộ Chuyên Nghiệp nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm hoặc đăng ký dịch vụ thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ của ICEP nhé!

Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 11  Zalo
  0937052345