Chọn Hướng Nhà Bếp Hợp Phong Thủy

Nhà bếp không chỉ là nơi quân quần trong bữa ăn nhằm cung cấp sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình. Hơn nữa theo văn hóa Á Đông và phong thủy, nhà bếp còn là nơi các thành viên gắn kết với nhau qua bữa ăn chung. Tuy nhiên khi thiết kế phòng bếp cũng cần lưu ý chọn hướng nhà bếp sao cho phù hợp nhằm giúp cho đời sống của các thành viên trong gia đình triển nở. Bài viết này, ICEP xin chia sẻ đến các bạn các lưu ý khi chọn hướng nhà bếp hợp phong thủy.

Những hướng nên chọn khi thiết kế phòng bếp

Trong phong thủy nhà ở, vị trí lành dữ của nhà bếp thường ảnh hưởng đến vận mệnh hưng suy của mỗi gia đình. Khi thiết kế phong thủy nhà ở, cần phải điều chỉnh vị trí của nhà bếp và sắp đặt các đồ dùng trong bếp, như vậy mới tạo nên phong thủy nhà bếp tốt lành. Trong dân gian có một số cách làm sau đây để bạn tham khảo:

 • Hướng Đông: Bát quái là Chấn. Đây là hướng mặt trời mọc, không khí tươi mới, là hướng của một ngày mới bắt đầu. Nhìn từ phương diện phong thủy học, là hướng của nhà bếp, có thể làm cho gia đình mạnh khỏe, cần cù chăm chỉ, khả 8ng hoạt động sung mãn…
 • Hướng Đông Nam: Bát quái là Tốn. Hướng này giống hướng Đông, có sự mới mẻ, không khí khô ráo, đối với người sống vệ sinh, ưa thích sạch sẽ thì đây là hướng tốt để làm nhà bếp. Nhà bếp theo hướng này có thể đem đến vận mệnh tốt cho cả gia đình.

Xem thêm bài viết:

Những Điều Nên Và Không Nên Khi Thiết Kế Nhà Bếp, Phòng Ăn

Chọn hướng nhà bếp hợp phong thủy những hướng cần tránh

Tránh hướng bếp theo hướng dữ

 • Hướng Nam: Bát Quái là Ly. Ánh sáng theo hướng này là rất tốt. Mùa hè lại có gió Nam thổi. Nhìn qua thì thấy dường như hướng này là hướng tốt, tuy nhiên, do phải nhận ảnh hưởng chiếu xạ với nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời nên nhiệt độ dễ tăng cao, hỏa khí quá nặng, vì vậy không phải là hướng tốt. Nhìn từ phương diện thông gió, mùi hôi, hơi nóng, khí ẩm từ nhà bếp theo hướng gió thổi tới các phòng khác. Ánh sáng của hướng này quá mạnh, d6e4 làm cho tinh thần mệt mỏi, lo âu, thần kinh suy yếu và mắc bệnh tiêu hóa.

 • Hướng Tây Nam: Bát quái là Khôn. Hướng này sẽ nhận ảnh hưởng của nhiệt khi sau giờ Ngọ, đồng thời bị ô nhiễm không khí, dù cho thiết bị thông gió có tốt chăng nữa cũng có bất lợi đối với sức khỏe con người, đồng thời cũng ảnh hưởng đến việc bảo quản thức ăn.
 • Hướng Tây: Bát quái là Đoài. Hướng này có ánh nắng chiều tà chiều xuống, do vậy sẽ xảy ra hiện tượng thức ăn bị biến chất. Tuy nhiên, có thể sử dụng vật liệu cách nhiệt cho tường, lại có tủ lạnh, nên vấn đề không nghiêm trọng lắm. Hơn nữa, hướng Tây là hướng của thức ăn, cho nên vào bữa ăn không khí rất vui vẻ.
 • Hướng Tây Bắc: Bát quái là Càn. Đây là hướng sinh hoạt thường ngày, vì vậy, vận khi không tốt lắm. Nếu bố trí nhà bếp va ò vị trí chính giữa Tây Bắc, thì có nhiều thông tin bị chia tách, ý kiến của mọi người trong gia đình không hòa hợp, nhân sinh quan có nhiều nét khác biệt, không thích đàm thoại với nhau, vì vậy không có tình cảm thân mật, hàng ngày không muốn sinh hoạt ở trong nhà, thường mượn cớ ra ngoài.
 • Hướng Bắc: Bát quái là Khảm. Điểm thiếu sót đáng tiếc của việc xây nhà theo hướng này là gió thổi thốc vào nhà trong tiết trời mùa đông, điều đó không tốt lắm cho sức khỏe của nữ chủ nhà. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, thiết bị và vật liệu xây dựng hiện tại điều có sứ phát triển tương ứng. Vì vậy sự ảnh hưởng này không lớn lắm. Hướng Khảm là hướng tương đối ẩm ướt, vì vậy phải chú ý các thiết bị thoát nước, chống ẩm. Gạch lát nền cũng không giải quyết được vấn đề chống thấm. Vì vậy, mùa đông nên trải thảm xuống nền thì tốt hơn, như vậy có thể bù đắp được điểm thiếu sót của hướng Bắc. Tiếp theo là các thiết bị dùng lửa và lò chạy bằng khí ga, không nên lắp ở chính giữa hướng Bắc, Nếu không sẽ xảy ra thêm điềm xấu cho hướng này. Mà hướng này sẽ làm người trong gia đình mắc bệnh về hệ thống tiết niệu và bệnh về thần kinh, hướng này cũng làm cho nam giới trong nhà mắc nhiều bệnh.
 • Hướng Đông Bắc: Bát quái là Cấn. Hướng này có xấu, tốt, thất bại và đều làm lại điều hung. Bếp xây thuoe hướng này dẫn đến tình trạng hiểu lầm, dự đoán nhầm lẫn, không thể hợp tác. Ví dụ mối quan hệ giữa con cái, bố mẹ không được tốt, thậm chí có trường hợp con cái còn đoạn tuyệt hoặc thường xuyên tranh cãi với cha mẹ. Thông thường đa số các cuộc tranh cãi quyết liệt với cha mẹ có liên quan đến thừa kế tài sản. Về phương diện giao tiếp, thường xuyên xảy ra xung đột với mọi người, vì vậy mất bạn bè, dần dân tách rời mọi người. Về phương diện sức khỏe cần chú ý các bệnh như cao huyết áp, liệt nửa người, bệnh khớp hoặc u nhọt, lở loét ác tính…

Trên đây là những lưu ý mà ICEP chia sẻ với các bạn về cách chọn hướng nhà bếp phù hợp nhằm đem lại sức khỏe và may lành cho gia chủ.

Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

  NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

  Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 6  Zalo
  0937052345