Lưu Ý Hướng Cửa Phòng Ngủ Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy, hướng cửa phòng ngủ là yếu tố quan trọng đem lại may lành cho gia chủ. Đặt hướng cửa phòng ngủ thế nào cho hợp phong thủy? Hãy cùng Icep khám phá qua bài viết sau đây.

Trong cuốn “Bát trạch minh kính” nhấn mạnh: “Đất lành hay dữ thì cửa chính là điềm cát hung, dựng nhà trên núi thì chủ đất có 3 hướng tốt cho bản mệnh là Thiên, Diên và Sinh thì khí tố sẽ vào nhà. Mà người ra vào nhà tự nhiên đã hưởng phúc rồi. Còn nữa, cửa lớn tốt, cả nhà đều tốt, tóm lại cửa tốt chỉ là một ngôi nhà tốt, cửa phòng tốt, tức chỉ một căn phòng tốt.

Xem thêm bài viết

Hiên này có những người đi làm công thường cùng nhau thue một  căn hộ đồi gồm phòng ngủ và vệ sinh liền kề, như vậy chắc chắn có quan hệ đến sư hưng suy của mỗi người, vì vậy không thể không nghiên cứu. Có một giáo sư đã nói rất đúng: Một ngư phủ nếu khi ra biển bắt cá mà không xem thời thiết, không xem hướng gió thì có khả năng anh ta sẽ gặp phải rủi ro.

Thành thật mà nói, nếu chúng ta không nắm rõ điều này, thì nói tìm hướng tốt, tránh hướng hung, chắng hóa ra phí công hay sao?

Tránh lắp cửa phòng ngủ tùy tiện theo ý mình

Cửa phòng ngủ nên nhỏ, không nên lớn, nếu là cửa hai cánh thì độ to nhỏ phải thống nhất thì mới tốt. Trong sách phong thủy có nói: Cửa bên trái lớn thì bỏ vợ, cửa bên phải thì cô quả. Nói vậy làm người ta có vẻ sợ hãi,. Còn có một số điểm sau cần phải chú ý:

Cửa phòng ngủ không được đối diện nhà bếp

Nếu theo lời người xưa, nhà bếp là đất thuần Dương, nếu cửa phòng ngủ mà đối xứng với nhà bếp, hì sẽ bật lợi cới người trong phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ không được đối diện với giường:

Cửa phòng ngủ không được đối diện giường, vì sẽ gây ra khó ngủ, dẫn đến hại sức khỏe do thiếu ngủ gây ra.

Cửa phòng ngủ không được đối diện với phòng vệ sinh:

Phòng vệ sinh chứa đầy vi khuẩn, loại khí này xộc thẳng vào phòng ngủ tức là gặp trở ngại về vệ sinh, lại ảnh hưởng đến vận của của chủ nhân căn phòng. Hiên nay phòng ngủ của người thành phố thiết kế một số phần giống như như phòng ngủ, phòng vệ sinh sát nhau, ở lâu sẽ sinh hại, phải cố gắng tìm cách đổi lại.

Một phòng ngủ kiểu phòng đôi, cửa phòng vệ sinh và khung cửa phải chặt chẻ, phải thường xuyên đóng cửa lại, quạt thông gió trong phòng vệ sinh phải bật thường xuyên, bên ngoài phòng phải dựng tấm bình phong. Nếu không sẽ phạm phải “Phiếm thủy đào hoa” mà người trong phòng ngủ lại còn mắc hoạn nạn, bệnh tật.

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Chọn kích thước phòng ngủ đúng phong thủy không chỉ giúp cho gia chủ an tâm, vững tin trong giao tiếp cũng như công việc hằng ngày. Và tiếp đến đem lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra khi chọn kích thước cửa phòng ngủ phù hợp sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cao: cân đối hài hòa, dễ nhìn.

Các kích thước cửa phòng ngủ thông dụng: Cao 2150 cm và ngang 810 cm. Ngoài ra còn một loại cửa lớn hơn chút cao 2150 cm và ngang 870 cm đây là loại cửa lớn lọt gió. Còn một loại cửa cũng gọi là thông dụng: cao 2350 cm và ngang 870 cm. Loại này nếu kết hợp thêm ô gió thì chiều cao của cửa sẽ là 2700 cm.

Ngoài ra cũng còn một số kích thước cửa phòng ngủ

  • Cao 190 cm, 210 cm, 230cm
  • Rộng 82 cm, 104 cm, 124cm, 120 cm

Như thế tùy theo nhu cầu và sở thích, chúng ta chọn cho mình loại cửa phù hợp.

Tóm kết

Việc chọn hướng cửa phòng ngủ phù hợp đem lại may lành cũng như sức khỏe cho gia chủ trong cuộc sống. Hi vọng bài viết này đem lại cho các bạn chút thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan
© Bản quyền thuộc Nội thất ICEP. Cấm sao chép trên mọi hình thức.
×

    NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 100% PHÍ THIẾT KẾ

    Chỉ Áp Dụng Trong Tháng 6    Zalo
    0937052345